Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lại thêm một nữ nghệ sĩ bị cư dân mạng 'ném đá' vì đưa tin sai về dịch virus Corona

Với tình hình hiện tại, có lẽ người dân trong nước nên theo dõi kĩ lưỡng từng diễn biến mới về dịch bệnh theo khuyến cáo của bộ y tế chứ không phải những thông tin tràn lan trên mạng.

Sáng nay, WHO đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019nCoV) gây ra. Trước dịch viêm phổi lạ do virus corona, WHO từng 5 lần ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Lần đầu tiên là vào tháng 4/2009 khi xảy ra dịch cúm lợn (H1N1), lần thứ hai vào tháng 5/2014 do bệnh bại liệt, lần thứ 3 và thứ 5 vào năm 2014 và 2019 trong dịch virus Ebola ở Tây Phi và lần thứ tư là năm 2016 với dịch bệnh do virus Zika ở châu Mỹ gây ra. Động thái này cho thấy người dân trên khắp thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh mới có tốc độ lây lan kinh khủng, đặc biệt chưa tìm ra vắc-xin đặc trị. 

Giữa lúc người dân cả nước đang cực kì hoang mang với những diễn biến khó kiểm soát của virus Corona, Ngô Thanh Vân lại đăng đàn chỉ trích một hãng hàng không khi vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam. 

"Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?", cô viết.

Lại thêm một nữ nghệ sĩ bị cư dân mạng 'ném đá' vì đưa tin sai về đại dịch virus Corona 1

Tuy nhiên, ở thời điểm mà Ngô Thanh Vân còn đang bức xúc thì Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán, thậm chí chính quyền Vũ Hán còn cấm người dân của mình xuất cảnh. Như vậy, phát ngôn của Ngô Thanh Vân không chỉ khiến người hâm mộ của cô hoang mang mà còn chứng tỏ cô không hề tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin. 

Lại thêm một nữ nghệ sĩ bị cư dân mạng 'ném đá' vì đưa tin sai về đại dịch virus Corona 2

Ngô Thanh Vân nhận phải nhiều ý kiến tiêu cực cho bài đăng sai sự thật giữa đại dịch virus corona

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng bị chỉ trích vì lan truyền thông tin 2 bệnh nhân người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó, Cát Phượng tiếp tục trở thành đối tượng bị công kích khi đăng tải dòng trạng thái cho rằng dịch bệnh đã đến Q.1, sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7. Thêm trường hợp của Ngô Thanh Vân, netizen càng thêm ngán ngẩm trước tình trạng các nghệ sĩ Việt liên tục lan truyền thông tin sai sự thật khiến người dân náo loạn. 

Lại thêm một nữ nghệ sĩ bị cư dân mạng 'ném đá' vì đưa tin sai về đại dịch virus Corona 3

Lại thêm một nữ nghệ sĩ bị cư dân mạng 'ném đá' vì đưa tin sai về đại dịch virus Corona 4

Trước Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng cũng từng bị "ném đá" vì những thông tin thiếu chính xác.