Lại thêm một người đẹp tuyên bố theo đuổi nghiệp hát, Vpop liệu có 'Chi Pu thứ 2'?

Cái tên lần này là một Á hậu vừa đăng quang Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ....

Trở về từ Hoa hậu Trái Đất với thành tích xuất sắc gồm 5 giải phụ, Á hậu Hà Thu tiếp tục thu về "quả ngọt" khi có chiến thắng thuyết phục trong đêm Chung kết của Tình Bolero 2017 với điểm số cao nhất từ ban giám khảo, đồng nghĩa với việc người đẹp này đã giành được danh hiệu Quán quân và nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Á quân chung cuộc thuộc về diễn viên Huỳnh Đông và giải ba thuộc về nghệ sĩ Vũ Thanh và diễn viên Thanh Trúc.

hà thu đăng quang tình bolero

Khoảnh khắc lộng lẫy của Á hậu Hà Thu khi đăng quang Tình Bolero

Ngay sau giây phút đăng quang, Hà Thu đã tuyên bố trước truyền thông sẽ từ bỏ con đường hoa hậu và quyết tâm theo đuổi nghề ca sĩ. Bởi trước đó, người đẹp này cũng đã từng chia sẻ, Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi cuối cùng cô dồn mọi tâm huyết và sức lực theo đuổi. Hiện tại, "âm nhạc là con đường duy nhất và trước mắt của Hà Thu cho đến thời điểm này". 

hà thu theo đuổi con đường ca hát

Sau cuộc thi, Hà Thu sẽ chính thức theo đuổi nghiệp hát

Đối mặt với thắc mắc của cánh phóng viên khi nhạc Việt ngày càng tràn lan tình trạng người đẹp đi hát, Hà Thu đã không ngần ngại bày tỏ quan điểm:

"Người đẹp đi hát với Thu thì khó khăn sẽ nhiều hơn thuận lợi, bởi một người đẹp lên sân khấu sẽ rất bắt sân khấu nhưng đằng sau đó là những dị nghị, những định kiến cho rằng, người đẹp không bao giờ hát được và chẳng có tài năng gì cả. Hà Thu nghĩ đây là những cản trở rất lớn mà những người đẹp phải quyết tâm lắm mới có thể vượt qua".

Đặc biệt, khi được hỏi về danh hiệu ca sĩ Hà Thu mà rất có thể sau đêm Chung kết này, nhiều khán giả sẽ ưu ái dành tặng cho nàng Á hậu, Hà Thu chỉ bộc bạch: "Thực ra Hà Thu quan điểm, cứ cố gắng hết mình còn Hà Thu có trở thành ca sĩ được hay không còn phụ thuộc vào khán giả. Nếu lúc nào Hà Thu đủ chín muồi và giọng hát đủ truyền cảm thì khán giả sẽ gọi Hà Thu bằng hai chữ thân thương là ca sĩ, còn trước khi khán giả gọi mình, Hà Thu sẽ không bao giờ tự nhận mình là ca sĩ cả".

Tình huống của Hà Thu lại khiến nhiều người liên tưởng đến động thái liều lĩnh khi lấn sân ca hát của hot girl Chi Pu. Cũng là người đẹp và cũng từng khiến khán giả nghi ngờ về thực lực từ những ngày đầu chuyển hướng, không ít dân mạng đã e ngại rằng, Vpop chuẩn bị tiếp nhận thêm một "Chi Pu thứ 2". Tuy nhiên, nếu xem xét ở nhiều khía cạnh, Hà Thu hoàn toàn có đủ khả năng "ăn đứt" Chi Pu cả về năng lực lẫn sự thông minh.

chi pu lấn sân ca hát

Cùng là người đẹp đi hát, Hà Thu có đi theo "vết xe đổ" của Chi Pu?

Thứ nhất, nàng Á hậu có năng khiếu ca hát và đã được kiểm chứng bằng danh hiệu Quán quân của Tình Bolero với sự ủng hộ của các giám khảo. Còn Chi Pu, cô nàng mới chỉ học hát và cũng chưa từng tham gia bất kì một cuộc thi về âm nhạc chính thống nào. Dù so sánh về thời gian, vài tháng kiên trì theo đuổi ở cuộc thi của Hà Thu chưa thể bằng 3 năm cựu hot girl Hà thành tập hát, thế nhưng người đẹp này vẫn thắng thế trước Chi Pu ở sự theo dõi, đánh giá và cuối cùng là công nhận của phần đông khán giả. 

Giọng hát ngọt ngào của Hà Thu tại Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ

Tiếp đó, Hà Thu có sự chín chắn và thông minh khi đã từng chinh chiến ở các đấu trường quốc tế, ít nhất, cô nàng mới chỉ tự nhận mình hát được, chứ không vội vàng khẳng định và tuyên bố chắc nịch: "hãy gọi tôi là ca sĩ" như tình cũ của Cường Seven. Chi Pu có thể bị ném đá vì "lộng ngôn" và tự tin thái quá nhưng chắc chắn Hà Thu sẽ được bao dung dù sản phẩm sau này không được như kì vọng. 

hà thu ca hát

May mắn, Hà Thu không tự nhận mình là "ca sĩ" như cách Chi Pu đã từng tuyên bố

Cuối cùng, dòng nhạc mà hai người đẹp này theo đuổi hoàn toàn khác nhau. Chi Pu có mục tiêu chinh phục giới trẻ còn Á hậu Đại dương lại có niềm đam mê mãnh liệt với Bolero trữ tình. Đối tượng người nghe khác nhau cũng đòi hỏi những yêu cầu và kĩ thuật khác nhau. Nếu biết cách trau dồi thêm kĩ thuật, người ta sẽ tìm đến Hà Thu để nghe chứ không phải để xem. Nhờ đó, những lý do khiến Chi Pu từng bị tẩy chay như: MV đạo nhái, màu mè, ca từ vô nghĩa, giọng hát nhạt nhòa, có vẻ sẽ không lặp lại ở nàng Á hậu. 

hà thu ca hát

Rất có thể, sau Tình Bolero, Vpop sẽ có thêm một ca sĩ Hà Thu được khán giả công nhận.