Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lại là Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng sau những lần bị tố 'copy' quen tay...

nhưng lần này, việc antifan tố cáo họ có hoàn toàn thuyết phục?

Nhiều lần dính phốt "đạo" ý tưởng từ phim Hàn, phim Hollywood đến vở kịch của Đài Loan, Nguyễn Trần Trung QuânDenis Đặng tiếp tục bị cư dân mạng cho vào tầm ngắm khi poster quảng bá cho MV "Canh ba" bị đào mộ lại chuyện rất giống poster của phim "Tam quốc cơ mật", đặc biệt là ở cấu trúc.

Cụ thể: 

Trong poster của "Tam quốc cơ mật", hình ảnh Hoàng đế được đặt ở vị trí trung tâm, bên cạnh là 2 người phụ nữ: một người nâng khăn sửa áo, một người dâng kiếm, phía sau là người đàn ông dâng mũ Miện quan. 

poster bộ phim Tam quốc cơ mật

Sang poster của "Canh ba", Hoàng thượng Nguyễn Trần Trung Quân cũng đứng chính giữa, phía sau là Bạch Liên Denis, hai phía trái phải tương ứng hình ảnh của Hoàng thượng và người hầu. Xét về bố cục, biểu cảm, 2 poster không khác nhau là bao, chưa kể, cả hai còn xuất hiện một người phụ nữ dâng kiếm. 

poster quảng bá MV Canh ba

Tìm hiểu lại, tấm poster này đã được Denis Đặng đăng tải trên Instagram cá nhân vào ngày 26/12 với lời giải thích: "Đây là poster team designer gửi tặng đến fanmeeting Hà Nội vừa qua, lấy cảm hứng từ những bộ phim cổ trang (unofficial poster - nghĩa là: "poster không chính thức"). Ngoài ra, khi phản hồi nghi án "đạo nhái", giám đốc sáng tạo của chuỗi MV "Màu nước mắt" - "Tự tâm" - "Canh ba" cũng khẳng định: "Đây là poster mà team designer làm để tặng cho buổi fanmeeting thôi. Không phải do tôi thực hiện. Không phải là poster quảng bá chính thức".

Denis Đặng giải thích về nghi án poster Canh ba đạo nhái

Denis Đặng từng chia sẻ tấm poster được lấy cảm hứng từ những bộ phim cổ trang lên Instagram

Denis Đặng giải thích về nghi án poster Canh ba đạo nhái 1

thậm chí nó còn được sử dụng trong fanmeeting ở Hà Nội

Như vậy, chính Denis Đặng cũng đã thừa nhận có sự "lấy cảm hứng" khi thực hiện poster của fanmeeting đã diễn ra hôm 23/12/2019 chứ không phải ý tưởng nguyên bản của họ. Lời giải thích này khiến các fan tin tưởng rằng, họ hoàn toàn vô tội trong cáo buộc trên. Tuy nhiên, netizen lại cho rằng: cho dù không phải poster chính thức nhưng một khi đã được đăng tải lên mạng xã hội, sử dụng tại các sự kiện, trước đó là tiến hành chụp hình y như thật thì đã là hành động "ăn cắp ý tưởng", vi phạm bản quyền. 

Denis Đặng giải thích về nghi án poster Canh ba đạo nhái 2

Với netizen, lấy cảm hứng đã là "đạo nhái", nhất là với người liên tục bị tố "copy" như Nguyễn Trần Trung Quân thì hành động này rất khó để cảm thông.