Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lại có thêm nhân chứng kể lại những hành động bắt nạt khủng khiếp mà Soojin từng làm với bạn học, Knet tức giận đòi 'đào thải' cả (G)I-DLE (P1)

Khi mà ngày càng có nhiều người lên tiếng về quá khứ của Soojin, việc Cube tiếp tục giữ thành viên này ở lại nhóm đã khiến cư dân mạng có cái nhìn tiêu cực hơn về (G)I-DLE

Liên quan đến vụ bê bối bạo lực học đường của Soojin ((G)I-DLE), vào rạng sáng ngày 17 tháng 3, trên diễn đàn Nate Pann đã xuất hiện một bài viết rất dài của một người tự xưng là bạn học cùng trường cấp 2 với nữ thần tượng. Để chứng minh danh tính của mình, người này (tạm gọi là A) đã đăng tải ảnh chụp bằng tốt nghiệp trường cấp 2 WAW (nơi Soojin từng theo học), chứng minh thư và giấy đăng ký cư trú trong đó cho thấy cô sinh năm 1998 (bằng tuổi Soojin) và là cư dân của thị trấn Bongdam, thuộc thành phố Hwaseong của tỉnh Kyunggi.

nhân chứng kể lại hành động bắt nạt khủng khiếp của Soojin

nhân chứng kể lại hành động bắt nạt khủng khiếp của Soojin

nhân chứng kể lại hành động bắt nạt khủng khiếp của Soojin

nhân chứng kể lại hành động bắt nạt khủng khiếp của Soojin

Theo lời A, cô đã theo dõi vụ việc này trong khoảng 3 tuần, đã đọc hết những bài viết và bình luận của những người tự nhận là bạn cùng trường cấp 2 của Soojin. A đã từng nghĩ rằng vụ việc sẽ được giải quyết ổn thỏa với sự thừa nhận và xin lỗi từ kẻ bắt nạt. Tuy nhiên khi đọc được những bài báo về thái độ của Soojin trong buổi gặp mặt với nạn nhân của vụ nước trái cây (A cũng khẳng định hầu hết những người bạn học cấp 2 cùng họ đều có thể đoán ra được nạn nhân này là ai), đặc biệt là sau khi chứng kiến những hành động tàn nhẫn của fan Soojin, A đã quyết định lấy hết dũng khí nói lên tất cả sau vài ngày phân vân.

A chia sẻ thêm rằng cô biết những gì nói cũng sẽ bị fan Soojin công kích rất dữ dội, nhưng điều đó không khiến cô nghĩ nhiều vì điều khiến cô lo lắng hơn cả là những nạn nhân, những nhân chứng khác (học cùng trường) đã bị "khủng bố" quá nhiều trong thời gian qua. A cho rằng thật vô lý khi các nạn nhân đang phải chịu đựng quá nhiều sự nghi ngờ, đe dọa, rò rỉ thông tin cá nhân, trong khi Soojin chỉ yêu cầu gặp mặt để nói với nạn nhân những lời như "Tôi không nhớ", Tôi chưa từng làm vậy", "Nếu bắt tôi xin lỗi vì những gì tôi không nhớ thì cũng khó cho tôi lắm".

Trong bài viết của mình, A đã đặt câu hỏi về 4 vấn đề mà cô cho là "bất thường" trong thông báo chính thức của Soojin khi vụ việc lần đầu nổ ra. Một phần bài viết được A đăng tải dưới hình thức gửi lời nhắn trực tiếp đến Soojin:

"Xin chào? SJ à, cái thông báo mà cậu đã đăng lên ấy, trong đó không chỉ có 1,2 điểm kỳ lạ đâu. Tôi sẽ chỉ ra một số phần mà tôi cảm thấy kỳ lạ trong đó để phản bác. Nhân tiện, chúng ta hãy kiểm tra xem cậu mặt dày cỡ nào nhé. Để xem cậu còn có thể nói là không nhớ nữa không.

Nghi vấn 1. Đứa trẻ nổi bật thời đi học

Nghi vấn 2. Luôn luôn có những tin đồn xấu bám theo

Nghi vấn 3. Cảm thấy có lỗi với fan vì hành động đáng xấu hổ của mình

Nghi vấn 4. Chỉ là một cuộc cãi vã. Người bạn đó không giữ lời hứa và nổi giận.

nhân chứng kể lại hành động bắt nạt khủng khiếp của Soojin

Nghi vấn 1: Tại sao cậu lại nổi bật khi còn đi học?

Lý do khiến cậu nổi bật, cậu phải là người biết rõ hơn bất kỳ ai chứ. Đáng lẽ cậu phải nói sự thật rằng "Không chỉ đơn giản là một đứa trẻ nổi bật mà thật ra tôi là một iljin" chứ. Cậu không trở thành iljin vì chịu oan ức gì đó, mà là vì bản thân cậu muốn trở thành iljin, không phải sao?

Người hâm mộ của cậu đang tiếp tục gây hại cho các nạn nhân bằng cách cáo buộc họ giải thích theo hướng có lợi cho mình. Nhưng sự thật là cậu, thủ phạm, lại không nói ra sự thật rằng mình là một iljin. Fan của cậu không hề biết cậu đã che đậy sự thật bằng cách miêu tả mình là một đứa trẻ nổi bật trong thông báo chính thức. Lẽ nào ngay cả việc mình là iljin mà cậu cũng không nhớ được sao?

Nghi vấn 2: Tại sao lại có tin đồn xấu bám theo cậu?

Để tôi nói cho rõ nhé, những người bạn học khác chưa bao giờ tung tin đồn thất thiệt về hình ảnh của cậu khi còn đi học và cũng chưa bao giờ đổ tội oan cho cậu. Ngược lại, chính vì cậu mà những người bạn khác được nhắc tên đã bị đổ tội oan đấy. Tất cả đều là lựa chọn của cậu, là sự thật bây giờ quay trở lại bám theo cậu mà thôi. Tôi không biết nói những lời đó ra có phải là giăng bẫy hãm hại bạn học không nữa.

Trong số các học sinh nam năm 1 của năm 2011, không có bất kỳ nhóm iljin nào cả. Vì vậy, dĩ nhiên là giữa các bạn nam không có khái niệm bắt nạt tập thể. Không có bè phái, không có tranh chấp gì hết. Lúc đó giữa các nam sinh không hề xảy ra những chuyện đó.

Thế nên cậu mới càng được chú ý hơn đấy. Chuyện bắt nạt chỉ xảy ra với các nữ sinh, và cậu chính là kẻ đứng đầu nhóm iljin chuyên khinh thường những người yếu thế hơn mình, và đại diện tiêu biểu nhất chính là nạn nhân của vụ nước trái cây. Cậu từng rất thân thiết với các đàn anh iljin năm 2 và năm 3. Đó là lý do tại sao trong lớp không ai dám chống đối hay đối xử với cậu một cách tùy tiện cả. 

Nghi vấn 3: Cậu cảm thấy có lỗi với các fan?

Trong số những người hâm mộ ủng hộ nhóm của cậu, bao gồm cả Neverland, tôi đã đọc được rất nhiều bình luận của những người từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Cũng có những fan đã từng trải qua nỗi đau mà những người xung quanh cậu đã phải chịu đựng. Nếu cậu cảm thấy có lỗi với các fan như lời cậu nói thì liệu cậu có trở thành người nổi tiếng sau khi đã gây ra từng đó sai lầm không. Tôi nghĩ cậu nên nhìn lại bản thân và xin lỗi vì những gì cậu đã gây ra cho các nạn nhân.

Nghi vấn 4: Không phải đơn phương bắt nạt mà chỉ là cãi vã? Nạn nhân của vụ nước trái cây không chỉ 1,2 lần không giữ lời hứa?

Tôi từng học cùng lớp với nạn nhân vụ nước trái cây hồi năm 1 và cũng là người chứng kiến vụ việc xảy ra ở hành lang mà nạn nhân đã kể. Tôi sẽ kể lại những gì tôi cảm nhận được với tư cách là nhân chứng.

Theo như tôi nhớ chính xác thì nhóm mà SJ dẫn theo khi đó từ đầu đã bao gồm 5 người. Đặc biệt, SJ thậm chí còn tạo ra một nhóm mà trong đó được phân tầng bởi "cấp bậc". Đương nhiên người đứng đầu chính là SJ, ngay phía dưới là 3 người khác, và vị trí thấp nhất thuộc về nạn nhân của vụ nước trái cây.

Tôi nhớ nạn nhân của vụ nước trái cây là một học sinh trung thực, hoàn toàn khác với SJ. Đó là một học sinh có tình trạng tâm lý bình thường và không có vấn đề gì về nhân cách cả. Thế nhưng tại sao cậu ấy lại bị SJ xem như "tay chân" và bị khinh thường, lợi dụng đến vậy?

<Hãy chú ý vào nội dung bên dưới>

Tôi nghĩ rằng sự hiền lành và ngu ngơ của cậu ấy đã khiến cậu ấy bị kéo vào cái nhóm rác rưởi mà SJ tạo ra. Vì cậu ấy là đối tượng thích hợp để cô ta có thể dễ dàng tác oai tác quái. SJ luôn muốn thể hiện rằng bản thân là người nổi tiếng ở trường. Rõ ràng cô ta đã nghĩ rằng chuyện đó thật sự rất oai. Những đứa trẻ có suy nghĩ non nớt này thường sẽ nhắm vào những người có tính cách hiền lành, có phần ngu ngơ khờ khạo để dễ bề xem thường và bắt nạt.

Với suy nghĩ như vậy, họ đã tạo ra những cấp bậc của riêng mình và cũng đặt ra những quy tắc ngầm. Đối với người có vị trí thấp nhất là nạn nhân của vụ nước trái cây, bọn họ đã nhiều lần đi quá giới hạn, liên tục sai bảo và coi thường cậu ấy. 

Trong một tập thể như vậy, nơi một người bị ức hiếp trong một thời gian dài, vụ việc nước trái cây giữa SJ và nạn nhân đã nổ ra. Vì cãi nhau, vì không giữ lời hứa ư, đó chỉ là những lời lẽ vô lý được đưa ra một cách gượng ép. Tôi cũng là một học sinh đã tốt nghiệp cùng trường cấp 2 với họ, và tôi đã cố gắng ghi nhớ, đánh giá một cách chính xác nhất về những gì diễn ra vào thời điểm đó.

Lý do vì sao tôi có thể nhớ được vụ việc xảy ra ở hành lang sau khi đọc bài viết của chị gái nạn nhân là vì chính mắt tôi đã vài lần nhìn thấy nạn nhân của vụ nước trái cây bị SJ coi thường ở hành lang khi chúng tôi học năm 1, đến mức tôi đã nghĩ không biết có phải cậu ấy đang bị tẩy chay tập thể hay không. Nếu chỉ là đùa giỡn thì họ phải cười đùa vui vẻ với nhau dù chỉ một chút, nhưng biểu hiện của nạn nhân mà tôi nhìn thấy khi đó lại chẳng mấy vui vẻ.

Cô ta thường tạo ra những hình phạt ở hành lang, chửi rủa và trách mắng nạn nhân. Đọc những lời nạn nhân viết rằng cậu ấy đã bị chửi rủa nặng nề cho đến tận khi bật khóc, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc mình đã không thể giúp đỡ gì cho cậu ấy vào thời điểm đó.

Cả trước và sau khi vụ việc nước trái cây nổ ra, tôi chưa từng thấy nạn nhân đùa giỡn trực tiếp với SJ. Một mối quan hệ như vậy không thể xem là tình bạn được. Có lẽ cô ta chỉ nghĩ họ là bạn bè như một cách ghi nhớ có lợi cho bản thân cô ta mà thôi.

Sau đó vài tháng trôi qua, chuyện không chỉ dừng lại ở việc cậu ấy tiếp tục bị xem thường hay bắt nạt, mà thực tế là không một ai có thể nói chuyện với nạn nhân của vụ nước trái cây, kể cả chào hỏi cũng không. Sau khi đọc được một bài viết kể lại những hành động mà SJ đã làm khi một người bạn khác chào hỏi nạn nhân, tôi đã có rất nhiều suy nghĩ. Nếu bây giờ cậu ấy đọc được bài viết này, tôi thật sự muốn xin lỗi cậu ấy... Xin lỗi vì đã không thể đưa tay giúp đỡ cậu...".

(Còn tiếp...)