Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lại có thêm một nhóm nữ Kpop bị phát hiện 'rao bán' album đồng nghiệp ký tặng: Album của Yunho (DBSK) hay Cherry Bullet đều bị đăng lên 'chợ trời'

Sau trường hợp của Lovelyz thì lại có thêm một nhóm nữ Kpop dính phải nghi vấn 'rao bán' album mà các nghệ sĩ khác tặng cho họ.

Theo truyền thống khi có lịch quảng bá trùng lặp và gặp gỡ nhau tại các show âm nhạc, các nghệ sĩ thường sẽ tặng album có chữ ký cho đồng nghiệp của mình. Đây vừa là một hành động thể hiện sự ủng hộ lẫn nhau, vừa là một cách quảng bá khéo léo và tinh tế. Tuy nhiên cũng từ đây đã xảy ra một số vấn đề không lấy gì làm vui vẻ khi có những trường hợp các album ký tặng này lại xuất hiện trên những trang web 'chợ trời' chuyên bán hàng secondhand. Điển hình mới đây nhất là trường hợp của nhóm nhạc nữ CLC nhà Cube Entertainment

CLC

Cụ thể mới đây netizen Hàn đã phát hiện một số album mà các nghệ sĩ khác tặng cho CLC đã được rao bán trên một trang 'chợ trời' chuyên nhượng lại đồ cũ. Một số hình ảnh ghi nhận được cho thấy có album của nam idol kỳ cựu Yunho (TVXQ), nhóm nữ Cherry Bullet, ca sĩ Rothy và nhóm nam We In The Zone. Tất cả chúng đều có chữ ký đầy đủ và kèm theo thông điệp nhắn gửi đến CLC.

Album Yunho ký tặng cho CLC đang bị rao bán trên 'chợ trời' 

 Album Cherry Bullet ký tặng cho CLC đang bị rao bán trên 'chợ trời' 

Nhiều người đang rất hoang mang trước những hình ảnh này bởi đây được xem là hành động không đúng đắn. Mặc dù album đã tặng rồi thì người được tặng có quyền sử dụng nó theo ý họ muốn, nhưng việc rao bán chữ ký, lời nhắn của những đồng nghiệp khác để kiếm tiền thật khó có thể chấp nhận được. 

Ngay lập tức, có một số người dấy lên nghi ngờ rằng có thành viên CLC đã có những hành động bán album. Tuy nhiên rất nhiều netizen khác lại tin rằng các cô gái sẽ không bao giờ có những ý nghĩ 'dại dột' như vậy. Từ đó, mọi nghi vấn đổ dồn về các staff của Cube Entertainment - những người đã làm việc cùng nhóm và lưu giữ những chiếc album này thay họ. 

 Album Rothy ký tặng cho CLC đang bị rao bán trên 'chợ trời' 

 Album We In The Zone ký tặng cho CLC đang bị rao bán trên 'chợ trời' 

Một số Knet tin chắc rằng hiện tại Cube đã không còn 'có tâm' với nhóm nhạc nữ này, điển hình nhất là trường hợp thành viên Elkie đã khởi kiện và đòi chấm dứt hợp đồng với công ty. Do đó những chuyện như staff 'tuồn' album ra ngoài và tùy ý giao dịch mua bán mà không được sự cho phép của công ty là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Hiện tại Cube chưa có động thái phản hồi về vụ việc nói trên. 

Một số bình luận của Knet: 

- Cube thật điên rồ .. Công ty này thực sự cần quản lý nhân viên của họ tốt hơn! 

- Tôi không biết CLC là nhóm nào nhưng tôi cho rằng staff đã bán các album này! 

- Họ không muốn để CLC nhìn mặt các nghệ sĩ khác nữa à? 

- Mỗi khi họ đến studio thì có thể thấy có rất nhiều album ở đó. Có khả năng staff đã trộm lấy vài chiếc và đem bán lấy tiền. 

- Wow, có cả album của Yunho nữa! 

- Vì có tên CLC được viết rõ trên đó nên các thành viên không dại gì mà làm thế. Chỉ có staff thôi! 

- Không biết đã có bao nhiêu album mà các nghệ sĩ tặng cho nhau đã bị đem bán trục lợi như thế này nữa?

- Sau Woollim thì đến Cube cũng điên rồ, không biết cách quản lý staff của mình sao?!!

- Không biết sao nhưng nếu tôi thấy album mà idol mình yêu thích bị rao bán như vậy thì tôi sẽ nổi điên luôn. 

- Các thành viên CLC không ngốc vậy đâu, tôi không nghĩ họ đã bán những album đó lộ liễu như thế. 

CLC - 'Helicopter' 

Vào hồi tháng 5/2020, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khi album mà Oh My Girl ký tặng cho Lovelyz bị phát hiện rao bán trên một web 'chợ trời'. Khi đó nhiều người cũng chỉ trích các cô gái hoặc nghi ngờ staff của công ty. Sau cùng Woollim - công ty chủ quản của Lovelyz -  đã lên tiếng cho biết các thành viên hay công ty đều lưu giữ cẩn thận những món quà từ đồng nghiệp, và cho biết chắc chắn đã có kẻ xấu 'tuồn' album ra ngoài nên họ sẽ hợp tác với cảnh sát để điều tra về vụ việc. 

Album Oh My Girl ký tặng cho Lovelyz cũng từng bị đăng bài rao bán 

Bạn nghĩ gì về những vụ việc album gửi tặng một nhóm nhạc nào đó lại bị đem rao bán trục lợi?