Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lại có thêm kỷ lục mới do Lisa (BLACKPINK) thiết lập mà chưa nghệ sĩ nữ Kpop nào làm được

Sau PSY, Lisa (BLACKPINK) là nghệ sĩ Kpop thứ 2 nhận được danh hiệu 'Bạch Kim' của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ.

Theo xác nhận từ YG, ca khúc solo "MONEY" của Lisa đã chính thức bán được hơn 1 triệu đơn vị tại Mỹ. Với thành tích này, em út BLACKPINK chính thức trở thành nghệ sĩ nữ K-pop đầu tiên được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) công nhận danh hiệu "Bạch Kim" cho single solo của mình.

Tính đến nay, PSY là nghệ sĩ solo KPop đầu tiên và duy nhất nhận được chứng nhận RIAA, còn Lisa đã trở thành nghệ sĩ solo KPop thứ 2 và nghệ sĩ nữ đầu tiên nhận được danh hiệu cao quý trên. 

Lisa là nghệ sĩ nữ Kpop đầu tiên nhận danh hiệu "bạch kim" của RIAA cho ca khúc "MONEY"

Kể từ khi album đầu tay "LALISA" ra mắt, Lisa đã phá vỡ không ít kỷ lục trên nhiều nền tảng khác nhau. Đặc biệt, cô còn được sách kỷ lục Guinness thế giới ghi tên với những thành tích đạt được. Cụ thể, vào tháng 10/2021, Guinness cho biết Lisa đã ghi dấu ấn khi trở thành nghệ sĩ solo sở hữu bài hát có lượng xem cao nhất sau 24 giờ trên YouTube với 73,6 triệu lượt xem. Riêng ca khúc "MONEY" còn giúp Lisa thu về loạt thành tích dài không đếm xuể ở nhiều nền tảng cũng như các BXH dù không quảng bá. Hồi cuối tháng 8 vừa qua, Lisa cũng là nghệ sĩ Kpop solo đầu tiên chiến thắng hạng mục Best Kpop tại MTV VMAs 2022. 

Cả "LALISA"

và "MONEY" đều đem lại cho Lisa nhiều thành tích đáng nể.