Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lady Gaga trở thành nữ Idol có doanh thu album đỉnh nhất 2020 thời điểm hiện tại!

Mới đây, Lady Gaga chính thức đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 với album 'Chromatica'.

Ngay khi vừa ra mắt, album "Chromatica" của Lady Gaga nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn với giới phê bình, đồng thời giúp cho nữ nghệ sĩ gặt hái được bản hit No.1 Billboard Hot 100 khi kết hợp với Ariana Grande trong "Rain On Me". Mới đây, sản phẩm này đã bán được 274 nghìn bản, trở thành album bán chạy nhất của một nghệ sĩ nữ trong năm 2020 ở thời điểm hiện tại.

Lady Gaga

"Chromatica" cũng chính là album thu được lượng streaming cực lớn trong tuần trước với 65.000 đơn vị SEA (lượt stream) tương đương 87.16 triệu lượt nghe. Đây cũng chính là album nhạc pop thu hút lượng streaming đông đảo nhất năm. Có thể thấy, bên cạnh dòng nhạc hiphop đang thịnh hành, sự kết hợp của disco, dance-pop và electro của Lady Gaga chính là món ăn lạ không thể bỏ qua.

Như vậy, với "Chromatica", giọng ca "Poker Face" còn chính thức "bỏ túi" No.1 Billboard 200 thứ sáu trong sự nghiệp chỉ trong vòng 9 năm 2 ngày. Chính từ đây, giúp Lady Gaga trở thành nữ nghệ sĩ sở hữu 6 album đạt #1 nhanh nhất từ trước đến nay, với kỷ lục được xác lập chỉ trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Trước đây, Taylor Swift từng là người nắm giữ thành tích có 6 album "chạm nóc" Billboard 200 nhanh nhất, album "Lover" đã giúp cô lần thứ 6 cai trị BXH này với thời gian ghi nhận được là 10 năm 9 tháng. 

Với những thành tích vượt trội trên, trong thời gian sắp tới, "Chromatica" hứa hẹn sẽ tiếp tục thành công hơn nữa.