Lady Gaga sắp tạm ngưng ca hát để điều trị bệnh mãn tính kinh niên

Sau buổi ra mắt phim tài liệu của mình tại Toronto, “Mẹ quái vật” đã trải lòng cuộc đấu tranh với căn bệnh mãn tính đã hành hạ cô suốt nhiều năm qua.

Lady Gaga đăng tải lên Twitter dòng trạng thái “Trong bộ phim tài liệu của chúng tôi #cănbệnhmãntính #cơnđaukinhniên mà tôi phải đối mặt chính là #Fibromyalgia. Tôi mong có thể nâng cao nhận thức và kết nối với những người đang phải chịu đựng chứng bệnh này”. 

Fibromyalgia là tình trạng đau mãn tính trong cơ bắp, gân và khớp. Triệu chứng thường kèm theo là mất ngủ, mệt mỏi, lo âu, trầm cảm, rối loạn chức năng tiêu hóa.

Phim tài liệu về Lady Gaga được sản xuất bởi hãng Netflix, “Lady GaGa: Five Foot Two” giới thiệu tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Toronto vào cuối tuần trước. Trong phim, có cảnh Lady Gaga đang òa khóc vì phải chịu đựng cơn đau ghê gớm ở phần hông. Cô ấy khóc nức nở và nói "Trông tôi có đáng thương không? Tôi rất khó chịu”.

Lady Gaga sắp tạm ngưng ca hát để điều trị bệnh mãn tính kinh niên

Quay trở lại đầu năm 2013, Lady GaGa bị thương trên một sân khấu trong khuôn khổ tour diễn ở Montreal. Cô chỉ có thể di chuyển bằng xe lăn và buộc phải huỷ tour diễn này vì các vấn đề sức khoẻ. Đôi chân và phần hông của nữ ca sĩ thường xuyên bị hành hạ bởi những cơn đau triền miên.

“Chúng tôi hoàn thành tất cả những khâu chụp phim MRI trước khi tiến hành phẫu thuật. Có một vết nứt lớn ở xương hông và phần sụn thì nằm lệch vị trí. Tôi đã khóc vì quá đau đớn. Bác sĩ phẫu thuật nói rằng nếu tôi còn thực hiện một show nào nữa, có thể tôi cần phải phẩu thuật toàn bộ xương hông. Tôi sẽ ngưng biểu diễn trong ít nhất 1 năm và có thể lâu hơn thế”, giọng ca “Born This Way” chia sẻ vào thời điểm đó.

Lady Gaga sắp tạm ngưng ca hát để điều trị bệnh mãn tính kinh niên

Lady Gaga hiện đang thực hiện tour diễn vòng quanh thế giới để quảng bá cho album mới nhất “Joanne”. Cô khởi động tour diễn này vào tháng 8 vừa qua và sẽ tiếp tục cho đến tháng 12. Sau khi khép lại chuyến lưu diễn, nữ ca sĩ muốn “chậm lại trong một lúc, để chữa bệnh. Bởi vì điều đó rất quan trọng”.

Chia sẻ về quyết định này tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Toronto, Lady Gaga nói: “Khi tour diễn này kết thúc, tôi sẽ dành một ít thời gian để nghỉ ngơi, và sau đó tôi sẽ trở lại để làm những gì mà tôi yêu thích. Tôi sẽ không bao giờ ngừng viết nhạc. Tôi sẽ không bao giờ ngừng sáng tạo. Tôi chỉ muốn dành một ít thời gian để nhìn lại khoảng thời gian 10 năm qua và định hướng cho những gì tôi sẽ tạo ra trong tương lai".