Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lady Gaga huy động 35 triệu đô, đồng thời tổ chức sự kiện văn hóa 'lớn chưa từng có'

Trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành, Lady Gaga cùng các ngôi sao âm nhạc khác đã chuẩn bị một sự kiện văn hóa lớn chưa từng có.

Dịch bệnh Covid-19 đang có sự diễn biến vô cùng phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Chính vì lẽ đó, Lady Gaga cùng các ngôi sao lớn đã bắt tay thực hiện chiến dịch lớn để giúp đỡ mọi người.

Lady Gaga

Cụ thể, Lady Gaga đã phối hợp cùng tổ chức Global Citizen gây quỹ 35 triệu USD chống Covid-19. Khoản tiền này được giọng ca A Star Is Born vận động từ chủ tập đoàn kinh tế, công nghệ lớn và các nhà hảo tâm khác trong một tuần. Dự kiến, 35 triệu đô trên sẽ được gửi tới quỹ chống Covid-19 của tổ chức Y tế thế giới WHO.

Bên cạnh đó, cô và Global Citizen cũng thông báo chương trình ca nhạc One World: Together At Home với sự tham gia của nhiều ngôi sao như Elton John, David Beckham, John Legend, Eddie Vedder, Billie Eilish, Chris Martin, Lizzo... Chương trình dự kiến kéo dài nhiều giờ, được phát sóng trên mạng xã hội và nhiều kênh truyền hình, phát thanh vào ngày 18/4. Ba MC nổi tiếng của Mỹ - Stephen Colbert, Jimmy Fallon và Jimmy Kimmel - cùng dẫn chương trình.

Dàn sao tham gia chương trình

Lady Gaga nói: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh thời khắc lịch sử này. Chúng tôi muốn tôn vinh sức mạnh tinh thần của nhân loại". Chương trình nhằm tuyên truyền sự nghiêm trọng của Covid-19 và cổ vũ những nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống dịch. Nữ ca sĩ cho biết tổ chức gây quỹ từ trước buổi diễn, không yêu cầu khán giả phải ủng hộ tiền. "Hãy cất ví và tận hưởng chương trình", cô nói.

Hy vọng chương trình này nâng cao được tầm quan trọng của việc đoàn kết chống lại dịch bệnh, đồng thời tạo nên niềm vui nho nhỏ cho công chúng mùa cách li xã hội.