Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lady Gaga: Con cừu đen của Thiên Chúa giáo

Là một ca sĩ không ngừng sáng tạo với những ý tưởng không giống ai, Lady Gaga còn gây tranh cãi với hai MV đậm chất tôn giáo và được xem là báng bổ đạo Thiên Chúa.

Kẻ tội đồ của Thiên Chúa giáo
 
 
Có hai MV của Lady Gaga được công chúng xem là báng bổ tôn giáo, và đầu tiên là "Alejandro". Đây là bài hát nằm trong đĩa đơn thứ ba The Fame Monster (2009) của cô. Bài hát được sáng tác và sản xuất bởi Lady Gaga và RedOne. Về mặt âm nhạc, bài hát mang giai điệu euro – pop và được đánh giá tích cực bởi các nhà phê bình. Sau khi phát hành, bài hát xuất hiện trong các bảng xếp hạng tại các quốc gia Úc, Vương quốc Anh, Canada, New Zealand, Thụy Điển và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hình ảnh cây thánh giá trong căn phòng ngủ trần tục cùng sự hóa thân của Lady Gaga vào vai nữ tu và nuốt tràng hạt khiến cộng đồng theo Thiên Chúa giáo chỉ trích nặng nề. Họ cho rằng, nó không khác gì một sự báng bổ.
 
 
MV thứ hai cũng khiến Lady Gaga rơi vào sự căm phẫn của người theo đạo Thiên Chúa giáo là "Judas". Lấy bối cảnh câu chuyện từ đạo Thiên Chúa là Judas – kẻ phản bội Jesus bằng cách chỉ điểm cho ác quỷ bởi nụ hôn lên má Ngài và Mary Magdalene – mà xét theo tôn giáo thì đây là người phụ nữ lẳng lơ. Chính sự hóa thân thành Mary Magdalene khiến Lady Gaga bị lên án nặng nề.
 
Những câu chuyện đằng sau màu sắc kì quái
 
Lady Gaga kì quái, nhưng có một điều, rằng nữ ca sĩ luôn gửi gắm những ẩn dụ đằng sau sản phẩm âm nhạc của mình, "Alejandro" "Judas" chính là đỉnh cao đó.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/27/625-7de7.jpg
 
Hình ảnh gây tranh cãi trong MV "Alejandro"
 
Với "Alejandro", Lady Gaga thú nhận cô viết để gửi tặng những người đàn ông đồng tính. Với nữ ca sĩ, cô cảm thấy khâm phục sự dũng cảm của những gã trai đó khi có thể chống lại mọi định kiến để bước ra ánh sáng. Trong MV, Lady Gaga khao khát muốn có được tình yêu của những người bạn đồng giới, nhưng họ một mực không yêu nữ ca sĩ. Và hình ảnh nữ tu sĩ nuốt tràng hạt là thái độ “rút khỏi thế giới tăm tối và chuyên tâm cầu nguyện”. Xét về ca từ, Lady Gaga đã gọi tên ba người: Alejandro, Roberto, Fernando đều ám chỉ Chúa và thể hiện lòng tôn kính với Người.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2016/12/27/f58acd2293eec-61d8.jpg
 
Hình ảnh trong MV "Judas"
 
Với MV “Judas” là câu chuyện của sự tha thứ và cứu rỗi. Dẫu nhân vật Mary trong MV có mù quáng thế nào, chạy theo Judas – một kẻ phản bội thật sự, thì Jesus vẫn tha thứ cho nàng. Câu chuyện khuyến khích mọi người chấp nhận sai lầm trong quá khứ và tha thứ cho người khác và cả chính bản thân, để tìm thấy ánh sáng của đời mình.
 
Có một thuật ngữ chỉ những kẻ nổi loạn, bất chấp mọi định kiến: cừu đen. Dẫu trong mắt nhiều người, nữ ca sĩ có thể tăm tối, ngạo mạn, phỉ báng tôn giáo bởi “sắc đen” trong sản phẩm âm nhạc của mình, nhưng Lady Gaga vẫn mãi là con chiên ngoan của Chúa trời.
 
Từ Khóa:

lady gaga