Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lady Gaga chia sẻ khoảng thời gian khó khăn điều trị chấn thương tâm lý

Lady Gaga vừa khiến rất nhiều người phải ngỡ ngàng khi lần đầu chia sẻ về chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương mà nữ ca sĩ đã mắc phải sau khi bị lạm dụng.

Mới đây, chương trình Today Show đã hé lộ về chuyến ghé thăm của Lady Gaga tới trung tâm bảo trợ thanh thiếu niên LGBT tại Harlem, New York. Chuyến thăm của Lady Gaga là kết quả của sự hợp tác giữa quỹ cá nhân của cô và chương trình buổi sáng của đài NBC. Cô mang đến cho các bạn trẻ trong trung tâm quần áo, quà và bánh donut. Đồng thời, Lady Gaga còn dành thời gian để chia sẻ về những điều khó khăn và trải nghiệm, bao gồm việc chiến đấu với căn bệnh tâm lý này.

lady gaga quá khứ

Nữ ca sĩ trải qua quãng thời gian dài với chứng rối loạn tâm lý

“Tôi đã nói với lũ trẻ ngày hôm nay, rằng tôi mắc một căn bệnh tâm lý. Tôi mắc chứng PTSD. Trước đây tôi chưa từng nói với ai điều này”, Lady Gaga nghẹn ngào chia sẻ, “Chính sự tử tế mà các bác sĩ, gia đình cùng bạn bè dành cho tôi đã cứu vớt đời tôi”.

Lady Gaga cũng bồi hồi nhớ lại rằng, đã từng có thời kì hội chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý ngày ngày giày vò cô và chủ nhân hit “Born this way” đã tìm tới thiền như một liệu pháp chữa bệnh hiệu quả.

“Rất nhiều trong số những đứa trẻ này là những người sống sót sau chấn thương. Chúng đã bị từ chối theo một số cách thức. Còn chính chấn thương trong cuộc đời tôi đã giúp cho tôi hiểu được những chấn thương của người khác”, Lady Gaga tiếp tục dòng tâm sự.

lady gaga quá khứ

Đối với cô đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa để truyền cảm hứng cho những đứa trẻ LGBT vô gia cư.

Cách đây hai năm, Lady Gaga đã thẳng thắn chia sẻ trên show truyền hình “The Howard Stern” rằng cô đã bị một người đàn ông lớn hơn mình tới 20 tuổi cưỡng hiếp. Sự việc kinh hoàng này xảy ra khi Lady Gaga chỉ mới 19 tuổi và đã gây ra cho nữ ca sĩ vô vàn nỗi ám ảnh khôn nguôi.

Ở thời điểm hiện tại, Lady Gaga đã học được cách đối diện với nỗi đau. Chính vì sự ảnh hưởng của vụ cưỡng hiếp mà tinh thần Lady Gaga bị khủng hoảng nặng nề, cô tự sốc mình dậy bằng những hình ảnh và âm nhạc nổi loạn. “Tôi tự kéo mình ra khỏi sự ám ảnh bằng âm nhạc và phong cách nổi loạn, nó giúp tôi tránh xa những suy nghĩ tiêu cực và thoát khỏi sự ám ảnh về vụ việc kinh khủng đó”, Lady Gaga tâm sự.

lady gaga quá khứ

Lady Gaga hát tặng ca khúc Million Reasons cho các bạn trẻ

Cũng trong chuyến thăm này, Gaga đã biểu diễn ca khúc "Million Reasons", một trong những bài hát mới nhất nằm trong album Joanne, cũng như chụp ảnh cùng các nhân viên và các bạn trẻ tại đây. Giám đốc kiêm người sáng lập Carl Siciliano nói với CNN: “Lady Gaga là một trong những người ủng hộ tuyệt vời của cộng đồng LGBT. Cô ấy không bao giờ giữ khoảng cách, luôn cởi mở và thoải mái với từng người trẻ ở đây”.

HN lược dịch