Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Laday Gaga người đại diện Thế hệ Thiên Niên Kỷ kế thừa David Bowie

Thế hệ Thiên Niên Kỷ là những người sinh năm 1980 đến 1995. Xét theo lĩnh vực âm nhạc, họ sẽ là người kế thừa tiếp theo. Vậy khi nam ca sĩ tài năng David Bowie ra đi, ai sẽ là người kế thừa ông?

Thế hệ Thiên Niên Kỷ là thuật ngữ chỉ những người sinh vào thời khắc chuyển giao của thời đại, được đánh giá là thế hệ chịu nhiều áp lực và bị ảnh hưởng của thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Tuy nhiên, họ được xem là những người tạo nên những kỳ tích mới.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/19/px-857c.jpg
 
Nếu nói về Rock và dòng nhạc punk, có rất nhiều đơn cử trong làng nhạc thế giới. Nhưng chắc chắn, cái tên David Bowie phải được xướng tên. Sự nghiệp của David Bowie tỏa sáng vào năm 1972 với album The Rise and Fall of Ziggy Stardust and the Spiders From Mars. Ông lần đầu đứng quán quân tại Mỹ với hit “Let"s Dance” vào năm 1983. Trong gần năm thập kỷ thống trị làng nhạc thế giới, ông đã ra hàng chục album xuất sắc, được giới chuyên môn đánh giá là một trong những nhân vật giải trí chuyên nghiệp và sáng tạo bậc nhất. Trong suốt sự nghiệp của mình, David Bowie đã bán được 140 triệu bản đĩa trên toàn thế giới, trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất thế giới .
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/19/s80s28429-8a17.jpg
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/19/ntasy-fd8e.jpg
 
Trong đời sống cá nhân, David Bowie cũng là nhân vật gặp nhiều tai tiếng. Ông thừa nhận mình là người song tính, đồng thời trong một cuốn sách xuất bản, những nguồn tin cho rằng ông là mắc chứng “nghiện sex”.
 
 
Ca khúc "Life on Mars"
 
Tuy nhiên điều này cũng dễ hiểu, bởi lẽ, với người nghệ sĩ tồn tại trong họ luôn là nhiều ẩn khuất. Đến thời điểm này, khi đã ra đi vào tháng 1/2016, nhưng ảnh hưởng của ông vẫn còn mãi với thể hệ trẻ. Và người kế thừa hoàn hảo David Bowie không ai khác, chính là Lady Gaga.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/19/ch2014ladygaga03carolinaherreramd-c74b.jpg
 
Trước hết, Lady Gaga giống David Bowie ở sự sáng tạo và lập dị. Gần như với cô, điều khủng khiếp nhất là tự đặt cho mình một giới hạn bản thân và không bao giờ chịu phá vỡ nó. Người ta có thể thấy sự lập dị tương đồng của hai ngôi sao ca nhạc. Với David Bowie, ông luôn chọn những bộ đồ độc đáo, không đụng hàng cùng những màn biểu diễn thót tim. Còn Lady Gaga, cô khiến khán giả tò mò, bởi lẽ người ta đã quá sửng sốt khi Lady Gaga mang đôi bốt càng cua cao 30 phân hay mặc chiếc váy bằng thịt bò cùng những MV khỏa thân nhưng vẫn… nghệ thuật. Sự lập dị của Lady Gaga đến mức khi cô ra MV gần đây mang tên “Perfect Illusion”, khán giả đã “chưng hửng” khi Lady Gaga đã không còn “quái” nữa. Có lẽ theo thời gian, Lady Gaga đang thay đổi mình, chờ đợi cho một cuộc bùng nổ mới.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/19/anh6-4508.jpg
 
Điều thứ hai mà Lady Gaga và David Bowie giống nhau là sự cực đoan. Có một điều mà bắt buộc nghệ sĩ nào cũng phải nằm lòng: “Sáng tạo nghệ thuật là phải cực đoan”. Họ cháy hết mình trong những ca khúc, cống hiến hết mình trong buổi biểu diễn và điên cuồng say trong nghệ thuật. Đôi khi, họ chấp nhận nhượng bộ thị trường để rồi trở lại và “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” trong lập dị. Cả Lady Gaga và David Bowie đều hiểu, mất đi sự cực đoan, tức là nghệ sĩ mất tất cả.
 
https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/01/19/MI0003642018-67d8.jpg
 
Điều thứ ba chính là sự cống hiến với hoạt động cộng đồng. Với David Bowie, ông đã cực lực phản đối chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, dám đứng lên thừa nhận song tính trong bối cảnh nước Mỹ vẫn còn khắt khe với vấn đề này. Còn Lady Gaga, cô cháy hết mình trong các hoạt động thiện nguyện và cống hiến hết mình trong  hoạt động cộng đồng của LGBT.
 
Có lẽ đôi lúc, cũng như mọi người nghệ sĩ khác, David Bowie và Lady Gaga bị chững lại bởi sự thiếu sáng tạo và cạn kiệt ý tưởng. Nhưng chúng ta đều tin rằng, với chất riêng không trộn lẫn như thế, Lady Gaga sẽ mãi sáng, và sẽ là nhân vật kế thừa hoàn hảo cho vị trí của “ông hoàng lập dị” David Bowie.