Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Là nạn nhân bị loại trong tức tưởi nhưng Kang Dongho (NU'EST) lại bị Knet chỉ trích nhiều đến mức Dispatch phải đứng ra làm rõ

Trước khi Dispatch tung bài báo độc quyền tiết lộ toàn bộ toan tính của PD Ahn Joon Young, đã có rất nhiều người cho rằng Kang Dongho chính là 'đồng phạm' và không nên được xếp vào danh sách nạn nhân.

Trong số 12 nạn nhân của vụ bê bối thao túng phiếu bầu tại "Produce 101" vừa được Tòa án tối cao Hàn Quốc công khai danh tính, Kang Dongho (NU'EST) có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất. Vốn là 1 trong 6 cái tên bị loại khỏi đội hình debut dù đủ điều kiện được ra mắt, thế nhưng Kang Dongho lại bị số đông cộng đồng mạng Hàn Quốc chỉ trích dữ dội. Lý do dẫn đến tình huống này là bởi những tin đồn cho rằng Kang Dongho đã tự mình yêu cầu PD Ahn Joon Young rút anh ra khỏi Wanna One.

Bất chấp phía Pledis Entertainment đã lên tiếng làm rõ rằng Kang Dongho không hề tự nguyện xin rút khỏi Wanna One, làm sóng chỉ trích Kang Dongho vẫn ngày càng lan rộng khi nhiều người cho rằng anh không phải nạn nhân mà phải bị xem là đồng phạm. Trước những phản ứng gay gắt của netizen xứ kim chi, trang tin Dispatch mới đây đã tung ra bài báo độc quyền để minh oan và bảo vệ cho giọng ca chính của NU'EST.

Dispatch khẳng định có một điều không thể chối cãi rằng Kang Dongho là nạn nhân và Ahn Joon Young là người có lỗi. Toà án cũng đã xác nhận Kang Dongho là nạn nhân. Theo như phán quyết từ phiên tòa xét xử kháng cáo mà Dispatch có được, Ahn Joon Young và những người khác đã thao túng kết quả bỏ phiếu, bỡn cợt các thực tập sinh và tước đi cơ hội của họ.

Dispatch lên tiếng giải oan cho Kang Dongho trong vụ thao túng phiếu bầu

Phán quyết của tòa án ghi rõ: "Các thực tập sinh chịu thiệt hại như sau. Thực tập sinh Kang Dongho bị loại vì thao túng kết quả xảy ra tại vòng 4 của mùa 2". Thế nhưng hiện tại, Kang Dongho lại bị chỉ trích nặng nề. Đó chỉ là một cái cớ cho việc thao túng thứ hạng, một lời biện minh thô thiển của Ahn Joon Young và chỉ là kế hoạch được bày ra để được giảm án.

Ahn Joon Young đã huỷ hoại Kang Dongho 2 lần. Ông ta đã thao túng thứ hạng ở vòng cuối cùng để loại Kang Dongho. Nói cách khác, ông ta đã giẫm đạp lên mồ hôi và công sức của chàng trai này. Ông ta bán Kang Dongho để sống. Và ông ta cũng đã lợi dụng "nỗi đau" của Kang Dongho để làm lý do cho hành vi thao túng của hình.

Ahn Joon Young, nếu như không muốn nói rằng toàn bộ ekip sản xuất của Mnet vào thời điểm đó, đều biết rất rõ. Sự thật là Kang Dongho đã mắc chứng rối loạn lo âu. Trên thực tế, Kang Dongho đã gục ngã trên đường trong lúc đang ghi hình. Dispatch đã có trong tay lời khai từ một người có liên quan đến "Produce 101" mùa 2: "Tôi đang quay VCR ở Cheongdam-dong. Kang Dongho đột nhiên nói rằng cậu ấy không thể thở được và ngồi xuống đường. Nhân viên hiện trường đã khẩn trương liên lạc với đại diện của Kang Dongho. Đó là một tình huống khá căng thẳng".

Dispatch lên tiếng giải oan cho Kang Dongho trong vụ thao túng phiếu bầu

Tại bệnh viện, Kang Dongho đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lo âu. Anh đã phải uống thuốc an thần trong khoảng thời gian tham gia "Produce 101", và đã phải cạnh tranh rất khốc liệt với những người khác.

Một người thân cận với Kang Dongho đã chia sẻ với Dispatch rằng: "Đối với Dongho, "NU'EST" là tất cả. Họ là những người bạn, những người anh em thân thiết nhất. Tinh thần của cậu ấy đã suy sụp rất nhiều vì phải cạnh tranh thứ hạng với các thành viên quý giá như vậy".

Người này cũng nói thêm rằng: "NU'EST là một nhóm nhạc đã phải chịu nhiều vất vả. Họ đã dựa vào nhau và chịu đựng mọi thứ. Họ tham gia "Produce 101" với suy nghĩ rằng đó là cơ hội cuối cùng của mình. Mặc dù Dongho đã rất quyết tâm, thế nhưng nỗi đau mà bản thân cậu ấy không thể chống chọi được đã đến".

Dispatch lên tiếng giải oan cho Kang Dongho trong vụ thao túng phiếu bầu

Kang Dongho đã thổ lộ những khó khăn của mình tới quản lý cấp cao. Anh đã gật đầu trước câu hỏi của công ty: "Gần đây cậu cảm thấy khó khăn lắm sao?". Tiếp đó, anh đã nói rằng: "Bây giờ em có bị loại cũng không sao. Chỉ cần "NU'EST" được biết đến là đủ rồi".

Pledis đã tích cực giúp đỡ điều trị cho Kang Dongho. Họ cũng báo với Mnet về tình trạng của Kang Dongho. Vấn đề ở đây chính là cách Ahn Joon Young giải nghĩa câu nói của Kang Dongho. "Bây giờ em có bị loại cũng không sao" lại bị biến thành "Em muốn bị loại".

Tháng 5 năm 2017, tại nhà thi đấu Samsan ở Incheon, hai người họ đã gặp nhau ở hành lang. Ahn Joon Young đã hỏi: "Cậu nói muốn bị loại sao?". Kang Dongho trả lời rằng: "Bây giờ dẫu có bị loại thì em cũng không nuối tiếc gì cả".

Và 2 năm sau, câu trả lời này lại trở thành lời biện minh của Ahn Joon Young. Nó đã được sử dụng như một cái cớ cho việc thao túng. Trong suốt quá trình điều tra, Ahn Joon Young đã lợi dụng tấm lòng chân thành của Kang Dongho và nói rằng: "Tôi đã thay đổi thứ hạng vì thực tập sinh đó muốn bị loại".

Dispatch lên tiếng giải oan cho Kang Dongho trong vụ thao túng phiếu bầu

Tòa án đã không chấp nhận lời bào chữa của Ahn Joon Young. Ahn Joon Young là người có lỗi, và Kang Dongho rõ ràng là nạn nhân. Luật sư Bang Jung Hyun giải thích rằng: "Để cho logic của Ahn Joon Young được thừa nhận, Kang Dongho phải được công nhận là đồng phạm và phải trở thành nghi phạm. Cả cơ quan điều tra lẫn tòa án đều không thừa nhận chủ trương của Ahn Joon Young".

Ahn Joon Young đã bán Kang Dongho để giảm nhẹ tội lỗi của mình. Một bộ phận cư dân mạng đã lựa chọn tin vào lời biện minh của Ahn Joon Young, thứ không hề được tòa án công nhận. Và sau đó, nó được đã được sử dụng như một thứ vũ khí để chỉ trích Kang Dongho.

Một người quen nhìn thấy Kang Dongho gần đây đã bày tỏ sự tiếc nuối: "Từng giây từng phút của Kang Dongho hoàn toàn đều chân thành. Dongho đã từng nói như thế này. "Mặc dù rất khó khăn nhưng mình đã cố gắng hết sức để hoàn thành cuộc thi. Thế nên mình không có chút xấu hổ nào với từng phiếu bầu mà mình đã nhận được"".

Sau khi Dispatch công bố bài báo độc quyền của mình, những gì mà họ tiết lộ đã trở thành chủ đề nóng hổi trên các trang tin giải trí và các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Nhiều người sốc nặng khi biết những gì Kang Dongho đã phải trải qua, đồng thời cũng không khỏi xót xa khi anh không chỉ bị lợi dụng mà còn bị hiểu lầm và chỉ trích dữ dội bởi một bộ phận cư dân mạng.

- "Đọc xong nóng máu thật sự ㅋㅋㅋ"

- "Những người từng lợi dụng Kang Dongho đang bị ông trời trừng phạt. Cậu ấy đã bị chửi rủa biết bao nhiêu"

- "Wow Ahn Joon Young có còn là con người nữa không vậy?"

- "Đọc xong rơi nước mắt ㅠㅠㅠ"

- "Kang Dongho thật đáng thương"

- "Kang Dongho cố lên nhé..."

- "Rốt cuộc là tại sao ngay từ đầu cậu ấy lại bị chỉ trích chứ???????????"

- "Kang Dongho không phải là nạn nhân sao? Sao nạn nhân lại bị chỉ trích???"

- "Tôi không phải fan nhưng NU'EST thật sự đã vất vả nhiều rồi. Hãy thành công hơn nữa nhé ㅠ"

- "Ahn Joon Young là vấn đề nhưng những kẻ đã chửi rủa Kang Dongho cũng điên rồ không kém đâu"