Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Lạ lùng thay, một loạt nghệ sĩ công khai ăn mừng Hàn Quốc hợp pháp hóa phá thai nhưng chỉ có một mình Sulli bị chỉ trích

Khái niệm 'thở thôi cũng bị ghét' hoàn toàn chính xác khi nói đến trường hợp của Sulli.

Vào ngày 11 tháng 4 vừa qua, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã ra phán quyết rằng luật cấm phá thai hiện tại của nước này (ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt) là vi hiến (vi phạm Hiến pháp). Đồng thời, việc trừng phạt một người phụ nữ phá thai hoặc các bác sĩ trực tiếp phá thai cho những người có nhu cầu cũng được xác nhận là vi hiến.

Cùng với phán quyết đó, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã tuyên bố rằng tất cả những đạo luật có liên quan đến phá thai sẽ chính thức được sửa đổi vào cuối năm 2020. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử Hàn Quốc, đồng thời cũng là một bước tiến lớn đối với phong trào nữ quyền tại đất nước này. Chính vì thế, sau khi phán quyết được đưa ra, đông đảo người dân Hàn Quốc đã đổ xô ra đường ăn mừng. Đồng thời trên các trang mạng xã hội, nhiều người nổi tiếng cũng như các nhân vật có sức ảnh hưởng cũng đã đăng bài công khai thể hiện niềm hạnh phúc trước sự kiện Hàn Quốc bãi bỏ lệnh cấm phá thai.

Sulli bị chỉ trích vì ủng hộ bãi bỏ lệnh cấm phá thai

Những nghệ sĩ chia sẻ niềm vui trước bước ngoặt quan trọng này có thể kể đến Kim Yoon Ah (Jaurim), nữ diễn viên Son Soo Hyun, người mẫu - diễn viên Lee Young Jin, nhà bình luận kiêm nhân vật truyền hình Kwak Jung Eun,.... Đặc biệt, Sulli là một trong những nghệ sĩ đầu tiên công khai lên tiếng về việc Hàn Quốc hợp pháp hóa phá thai, chia sẻ niềm vui của mình trước một cột mốc đáng nhớ của phụ nữ nước này.

Sulli chia sẻ lên Instagram rằng: "Ngày 11 tháng 4 năm 2019, lệnh cấm phá thai bị bãi bỏ. Hôm nay là một ngày đáng trân trọng! Quyền tự do lựa chọn cho tất cả phụ nữ".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

#2019_4_11_낙태죄는폐지된다 영광스러운 날 이네요! 모든 여성에게 선택권을????????????????

A post shared by 설리가진리 (Sulli) (@jelly_jilli) on

Tuy nhiên, bài đăng của Sulli lại tạo ra một cuộc tranh cãi lớn trên Internet Hàn Quốc, khi nhiều cư dân mạng xứ kim chi bắt đầu lên án nữ thần tượng vì cái cách cô bày tỏ ý kiến của mình. Một bộ phận netizen Hàn không tiếc lời chỉ trích Sulli khi cho rằng cách lựa chọn từ ngữ của cô không thích hợp, và rằng dường như cô chỉ ăn mừng việc bãi bỏ lệnh cấm phá thai vì mục đích riêng của bản thân.

Sulli bị chỉ trích vì ủng hộ bãi bỏ lệnh cấm phá thai

- "Nếu muốn quan hệ tình dục mà không cần phải sử dụng biện pháp tránh thai đến vậy thì đàn ông đi thắt ống dẫn tinh, phụ nữ đi thắt ống dẫn trứng, hoặc là cả hai dắt nhau đi thắt đi. Đúng là lũ người ích kỷ"

- "Sulli à, ngừng hành động như thể cô là một người tỉnh táo đi. Từ hành động của cô ai ai cũng có thể thấy được rằng cô là một kẻ ích kỷ đấy"

- "Bãi bỏ lệnh cấm phá thai không phải là chuyện chỉ nên ăn mừng thôi đâu, vậy mà cô ta lại tỏ ra quá hạnh phúc về chuyện này..."

- "Sulli à, làm ơn hãy biết rõ khi nào nên mở miện và khi nào nên im lặng mà sống. Nhìn thấy tình hình như vậy mà vẫn không nhận thức được sao? Cô thật sự muốn xía mỏ vào đến thế ư"

- "Sulli là kiểu thích lợi dụng mạng xã hội để tỏ vẻ ta đây cũng hiểu biết nhiều lắm, dù thực tế là trong đầu cô ta chẳng có gì"

- "Sulli điên thật rồi"

- "Tự nhiên bây giờ tôi lại tò mò muốn biết bố mẹ cô ta là người thế nào"

- "Tôi cũng là một người ủng hộ bãi bỏ lệnh cấm phá thai đây, nhưng việc mô tả nó là một niềm "vinh dự" hay "đáng tôn kính" thì hơi quá rồi đấy"

Mặt khác, một số cư dân mạng và người hâm mộ lại lên tiếng bảo vệ Sulli. Họ cho rằng cô hoàn toàn có quyền bày tỏ ý kiến ​​của mình, đặc biệt là khi nó cho thấy cô là một người luôn ủng hộ những hành động vì nữ quyền.

Sulli bị chỉ trích vì ủng hộ bãi bỏ lệnh cấm phá thai

- "Sulli ngầu quá"

- "Ủng hộ Sulli"

- "Tất nhiên là phải ủng hộ rồi. Làm thế nào có thể xem phá thai là một tội ác được chứ?"

- "Tôi rất tự hào về bias của mình"

- "Quả nhiên, một khi đã thức tỉnh thì Sulli thật sự rất ngầu"

Hiện tại, việc bãi bỏ lệnh cấm phá thai vẫn đang là một vấn đề nóng hổi được bàn tán liên tục trong xã hội Hàn Quốc. Ngày càng có nhiều nghệ sĩ, cả nam lẫn nữ, công khai lên tiếng ủng hộ phán quyết của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc, đồng thời ca ngợi rằng đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử nước nhà.