Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kỷ niệm 8 năm ngày ra mắt, toàn bộ ca khúc chủ đề của EXO đồng loạt nối đuôi nhau quay trở lại bảng xếp hạng

Ngoài ra, nhiều bản b-side và ca khúc solo, OST của các thành viên cũng lội ngược dòng trong ngày đặc biệt của EXO và EXO-L.

Ngày hôm nay (8 tháng 4 năm 2020) chính là kỷ niệm 8 năm debut của EXO. Và nhân dịp này, người hâm mộ của boygroup nhà SM đã có một hành động vô cùng ý nghĩa khi đưa hàng loạt ca khúc của EXO quay trở lại thống trị Melon - bảng xếp hạng nhạc số lớn nhất Hàn Quốc, trong đó bao gồm cả những bài hát đã phát hành từ cách đây rất lâu cũng như sản phẩm solo của các thành viên.

loạt ca khúc của EXO quay trở lại bảng xếp hạng trong ngày kỷ niệm 8 năm debut

Từ khoảng 23 giờ tối 7 tháng 4 (theo giờ Hàn Quốc), các ca khúc của EXO đã bắt đầu rục rịch tiến vào top 100 Melon. Đến 1 giờ sáng ngày 8 tháng 4, ca khúc solo của trưởng nhóm Suho mang tên "Let's Love" đã leo lên vị trí số 1, đồng thời ca khúc chủ đề "Obsession" trong album phòng thu thứ 6 của EXO cũng vươn lên vị trí thứ 5. "Obsession" là ca khúc gần nhất mà EXO quảng bá, vừa được phát hành hồi tháng 11 năm 2019. Và sau khoảng 5 tháng, bài hát này lại leo lên top đầu của bảng xếp hạng Melon. 

Đặc biệt hơn cả, toàn bộ ca khúc chủ đề mà nhóm đã phát hành từ năm 2012 đến năm 2019, bao gồm "MAMA", "Wolf", "Growl", "CALL ME BABY", "Love Me Right", "Monster", "Lotto", "Kokobop", "Power", "Tempo", "Love Shot" và "Obsession"; đồng loạt tiến thẳng vào top 50 Melon ở một số thời điểm nhất định, chứng minh sức mạnh của fandom EXO sau 8 năm hoạt động. Vào lúc 1 giờ sáng, bản hit "Growl" đứng ở vị trí thứ 24, "Power" xếp thứ 26, "MAMA" thứ 27, "Love Shot" chiếm vị trí thứ 29, "Love Me Right" đứng thứ 30, "Tempo" chiếm vị trí thứ 33, "Kokobop" đứng thứ 34, "CALL ME BABY" chiếm vị trí thứ 35, "Monster" đứng thứ 40, "Lotto" xếp thứ 44 và "Wolf" chiếm vị trí thứ 48.

loạt ca khúc của EXO quay trở lại bảng xếp hạng trong ngày kỷ niệm 8 năm debut

Nhiều ca khúc nhạc phim mà các thành viên EXO thể hiện cũng quay trở lại bảng xếp hạng. "My Love" (nhạc phim "Romantic Doctor, Teacher Kim 2" của SBS) và "On The Road" (nhạc phim "Hyena" của SBS) do Baekhyun thể hiện lần lượt xếp hạng 7 và 19. Ca khúc "Go Away Go Away" trong bộ phim "Romantic Doctor, Teacher Kim 2" do PUNCH kết hợp cùng Chanyeol trình bày cũng leo lên vị trí thứ 22.

loạt ca khúc của EXO quay trở lại bảng xếp hạng trong ngày kỷ niệm 8 năm debut

Một số ca khúc b-side trong album solo đầu tay "Self-Portrait" của Suho cũng xuất hiện trên bảng xếp hạng Melon. "Made In You" xếp thứ 31, "Self-Portrait" đứng ở vị trí thứ 37, "O2" xếp hạng 38, "For You Now" (kết hợp với Younha) đứng thứ 41 và "Starry Night" xếp hạng 42.

Cho đến khoảng 7, 8 và 9 giờ sáng ngày 8 tháng 4, thứ hạng của các ca khúc đã có ít nhiều biến động do đây là thời điểm người dùng stream các ca khúc yêu thích của mình trong lúc di chuyển đến nơi làm việc. Tuy nhiên hàng loạt ca khúc của EXO vẫn nằm trong bảng xếp hạng, và người hâm mộ đang nỗ lực để duy trì kết quả này cho đến hết ngày hôm nay.

loạt ca khúc của EXO quay trở lại bảng xếp hạng trong ngày kỷ niệm 8 năm debut

Bên cạnh đó, cộng đồng EXO-L cũng đã dùng rất nhiều cách khác nhau để chúc mừng kỷ niệm 8 năm ngày ra mắt của thần tượng, trong đó có trend hashtag trên Twitter. Hashtag #우리의_청춘_시대는_엑소라고_부른다 (Tạm dịch: Thanh xuân của chúng ta có tên là EXO) đã nhanh chóng leo lên vị trí số 1 top trend Twitter Hàn Quốc với hơn 1 triệu lượt tweet. Và đến trưa nay, một hashtag khác với nội dung #광활한_우주에서_만난_엑소와_엑소엘 (Tạm dịch: EXO và EXO-L gặp nhau trong vũ trụ bao la) đã thay thế #우리의_청춘_시대는_엑소라고_부른다 và giữ vị trí số 1 trên top trend Twitter tại Hàn Quốc.

loạt ca khúc của EXO quay trở lại bảng xếp hạng trong ngày kỷ niệm 8 năm debut

Trên nhiều trang mạng xã hội, cổng thông tin điện tử và diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, đông đảo cư dân mạng cũng đồng loạt gửi những lời chúc mừng ấm áp nhất đến EXO - một trong những boygroup thành công nhất trong lịch sử Kpop, nhân ngày đặc biệt này của họ: "Tôi không phải là fan nhưng cũng đang lắng nghe các ca khúc của họ. EXO à, chúc mừng kỷ niệm 8 năm ra mắt nhé", "Đã 8 năm rồi nhưng sức mạnh fandom của họ quả nhiên là vẫn không thể đùa được", "Chúc mừng kỷ niệm 8 năm nhé, hãy đi cùng nhau thêm một thời gian thật dài nữa nha ㅠㅠ♡", "Đúng là đẳng cấp của nhóm nhạc hàng đầu ㄷㄷㄷ", "EXO vẫn đang làm tốt đến mức tôi còn phải ngạc nhiên khi nhớ ra họ đã debut được 8 năm rồi. Chúc mừng EXO nhé ㅠㅠㅠㅠ", "Việc "Let's Love" đạt hạng 1 trong ngày hôm nay khiến tôi thậm chí còn cảm động hơn ㅠㅠ",....

Xin chúc mừng kỷ niệm 8 năm ngày ra mắt của EXO (8/4/2012 - 8/4/2020)!