Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Kỷ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh, khán đài sân khấu bỗng...vắng hoe

Mặc dù là chương trình kỷ niệm 20 năm của Lan Sóng Xanh, tuy nhiên dường như khán giả lại không mặn mà với chương trình này. Nguyên nhân là vì sao?

Làn Sóng Xanh là một trong những giải thưởng âm nhạc thường niên và lâu đời của làng nhạc Việt Nam. Làn Sóng Xanh đã tạo ra một làn sóng hâm mộ cuồng nhiệt khắp Việt Nam, mở đầu cho thể loại nhạc trẻ đang dần định hình tại Việt Nam từ các năm cuối thập niên 1990. Để kỷ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh, ban tổ chức đã tổ chức chuỗi sự kiện bắt đầu bằng hai chương trình The hits tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào 2 ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2017. Sau đó sẽ là VIP show - Đêm vinh danh vào 19h30 ngày 12-1-2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Tuy nhiên, khán giả đến chương trình lại khá thưa thớt và dường như không tạo được hiệu ứng mạnh mẽ.

Làn Sóng Xanh

Làn Sóng Xanh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, có sự góp mặt của nhiều ngôi sao từng tạo nên những dấu ấn mạnh mẽ cho thị trường âm nhạc Việt Nam như Lệ Quyên, Thanh Lam, Bằng Kiều, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Phương, Ưng Hoàng Phúc, Thu Thủy, Minh Hằng, Vũ Cát Tường, Đức Phúc… Trước đó, chương trình từng gây xôn xao dư luận khi vắng bóng những ngôi sao tiêu biểu cho thời kỳ đỉnh cao của Làn sóng xanh như Mỹ Tâm, Đan Trường.

Làn Sóng Xanh

Chính vì thiếu vắng những tên tuổi có sự tương tác mạnh mẽ với khán giả trẻ đại chúng như trên, nên Làn Sóng Xanh đã thiếu hụt một lượng đối tượng khán giả trẻ - cũng là đối tượng thích đi xem những buổi diễn âm nhạc hoành tráng và sống động. Vì vậy, Làn Sóng Xanh trở nên vắng vẻ hơn thường lệ. Hàng ghế VIP cho đến hàng ghế bình thường cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Đây là điều mà nhiều khán giả đã lường trước được ngay khi poster Làn Sóng Xanh 20 thiếu vắng những cái tên tiêu biểu được công bố.

Có lẽ vì thế, đây được xem là điều đáng tiếc, bởi Làn Sóng Xanh đã là một giải thưởng chắp cánh cho nhiều nghệ sĩ đến gần khán giả hơn.