Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kỷ niệm 11 ca hát của IU: Điểm laị những cột mốc biến 1 ca sĩ 'nugu' thành 'nữ hoàng nhạc số'

Ra mắt vào thời điểm làn sóng thần tượng đang thịnh hành nhưng không vì thế mà IU trở nên mờ nhạt.

Chỉ còn 1 ngày nữa, "nữ hoàng nhạc số" IU sẽ bước sang chương thư 11 của sự nghiệp âm nhạc, một cột mốc đáng nhớ đối với nữ ca sĩ và fandom của cô nàng. 11 năm trước, giọng ca sinh năm 1993 chính thức ra mắt công chúng vào ngày 18/09/2008 trên sân khấu M!Countdown với ca khúc "Mia" mang màu sắc u buồn. Khi ấy, IU vừa tròn 15 tuổi nhưng đã thể hiện rất tốt giai điệu buồn bã đầy cảm xúc của bài hát.

Trải qua 3 năm khó khăn với những hoạt động mờ nhạt, IU bất ngờ vụt sáng với ca khúc "Nagging" kết hợp cùng Seulong (2AM). Kể từ đây, sự nghiệp của nữ ca sĩ bắt đầu lên như diều gặp gió. Mặc dù gặp khá nhiều scandal nhưng nhờ âm nhạc chất lượng, "em gái quốc dân" vẫn giữ vững phong độ là nữ ca sĩ solo hàng đầu. Các tác phẩm đặc sắc của cô nàng trong những năm sau đó thường có thứ hạng nhạc số khủng với khả năng giành chứng nhận PAK dễ dàng. Netizen mệnh danh là "nữ hoàng nhạc số", "quốc bảo âm sắc". Cùng nhìn lại những cột mốc huy hoàng trong 11 năm ca hát của IU nhé!

1/ Cú hit đầu tiên của IU là "Nagging" (Feat. Seulong) - OST của "We Got Married" đạt PAK vào ngày 7/6.

2/ Bài hát thứ hai đạt PAK là "Good Day", phát hành vào tháng 11/2010 và đạt PAK vào ngày 9/11. 

3/ "The Story I Didn't Know" đạt PAK vào ngày 17/2/2011.

4/ "You and I" chính thức PAK vào ngày 1/12/2011 với 74 giờ. Đây là ca khúc chủ đề thuộc album "Last Fantasy" từng gây bão của IU. 

5/ "The Red Shoes" là sản phẩm đánh dấu sự lột xác về mặt hình ảnh của nữ ca sĩ. Ca khúc cũng giành chứng nhận PAK sau khi phát hành không lâu. 

6/ "See U Friday" (ft.Jang Yijeong of HISTORY) đạt PAK vào ngày 23/12/2013. Đây cũng là một sản phẩm thuộc album repackaged "Modern Time". 

7/ IU phát hành album remake nhạc xưa có tên "A Flower Bookmark". Bài hát chủ đề "My Old Story" nhanh chóng đạt PAK vào 19/5/2014.

8/ Thành công sau đó là "Leon" với 136 PAK, ca khúc phát hành khi IU tham gia show âm nhạc  "Infinity Challenge". Với số điểm này, IU đã chiếm giữ ngôi vương "Bài hát có số giờ PAK cao nhất" cho tới khi "Love Scenario" của iKON ra đời. 

9/ "Twenty Three" một sản phẩm gây tranh cãi của IU vẫn dễ dàng giành được 10 PAK khi ra mắt vào năm 2015. 

10/ IU phát hành ca khúc mở đường "Throught the Night" và có được 51 PAK. 

11/ "Can't Love You Anymore" mà IU kết hợp với Hyuk Oh đã tiếp nối thành công với 11 PAK.  

12/ Album "Palette" xuất xưởng, ca khúc chủ đề cùng tên đạt 22 PAK. Bài hát này được sáng tác bởi IU, ca khúc có sự góp giọng đặc biệt của G-Dragon (BIGBANG). 

13/ Bài hát kỷ niệm 9 năm ca hát của IU mang tên "Autumn Morning" công phá BXH nhạc số với 16 PAK. 

14/ Gần đây nhất, "BBIBBI" đạt 3 PAK dù IU không tiến hành quảng bá.