Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kỷ lục mới được aespa thiết lập với 'Girls' đã bị 'BORN PINK' của BLACKPINK đá bay ra 'chuồng gà'

Quá nhanh, quá nguy hiểm, chưa đầy 1 ngày mà Blinks đã giúp BLACKPINK ghi nhận kỷ lục mới.

Chưa hết ngày 16/9, full album "BORN PINK" của BLACKPINK đã cán mốc 1 triệu bản trên Hanteo, trở thành album có lượng tiêu thụ ngày đầu cao nhất của các nghệ sĩ nữ. Như vậy, BLACKPINK đã chính thức phá kỷ lục trước đó do aespa thiết lập với "Girls" khi album này mới đạt hơn 800.000 bản trong ngày đầu tiêu thụ. 

"BORN PINK" chính thức trở thành album đầu tiên của nghệ sĩ nữ cán mốc 1 triệu bản ngày đầu trên Hanteo

Top 4 album có lượng tiêu thụ tốt nhất trong ngày đầu tiên trên Hanteo: 

1. BLACKPINK: "BORN PINK" — 1 triệu bản *vẫn đang tính*
2. aespa: "GIRLS" — 806,891
3. BLACKPINK: "THE ALBUM" — 589,310
4. IVE: "After LIKE" — 464,690

Không dừng lại ở đó, theo thống kê từ YG Entertainment, tính đến 9:45 sáng KST ngày 17 tháng 9, "BORN PINK" còn đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Top Albums ở ít nhất 54 khu vực khác nhau, bao gồm cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Đồng thời, "BORN PINK" cũng đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Apple Music Top Albums ở ít nhất 60 khu vực.

"BORN PINK" gồm 8 ca khúc, bao gồm đĩa đơn chủ đề "Shut down" và ca khúc phát hành trước đó "Pink Venom", mô tả sự tự tin của 4 thành viên Jisoo, Jennie, Lisa, Rosé. Album tái hiện màu sắc âm nhạc độc đáo của nhóm một cách có chiều sâu tinh tế. Album mới sau 2 năm ấp ủ của BLACKPINK đặt mục tiêu chinh phục thị trường âm nhạc toàn cầu.

"Shut Down" - ca khúc chủ đề của "BORN PINK"

Ngoài ra, 6 ca khúc khác nằm trong album là "Typa Girl", "Hard to Love", "The Happhest Girl", "Tally", "Ready For Love""Yeah Yeah Yeah". Trong đó có một bài hát theo phong cách thập niên 80 do các thành viên Jisoo và Rosé tham gia viết lời.