Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kris và Luhan (EXO) bị yêu cầu hòa giải với SM

Đây là cách để có thể tránh các phiên xử tranh cãi kéo dài đến hàng tháng.

Hai vụ kiện riêng rẽ yêu cầu hủy hợp đồng của thành viên EXO với công ty giải trí SM khiến báo chí tốn nhiều giấy mực trong thời gian qua. Sau 2 năm hoạt động cùng nhóm EXO, thành viên gốc Hoa Hoa Kris và Luhan lần lượt đâm đơn kiện SM vào tháng 5 và tháng 10/2014.

Tòa án Trung tâm Seoul đã thu xếp nhiều phiên hòa giải cho các bên song đều thất bại vì không ai nhường ai. Theo lộ trình trước đó, cả Kris và Luhan sẽ phải ra tòa đối mặt với SM trong phiên xử chính thức.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của Tòa án Trung tâm Seoul ngày 18/5, các bên có liên quan “bắt buộc” phải hòa giải. Tòa cũng chỉ định người phụ trách vai trò hòa giải trung gian.

Người trung gian sẽ tự đưa ra một bản thỏa thuận đề xuất để kết thúc án kiện. Nếu Kris, Luhan hoặc SM Entertainment không đồng ý, các nhà chức trách có thể có toàn quyền yêu cầu các bên phải chấp thuận. Phân xử sẽ dựa trên cơ chế hòa giải theo luật pháp Hàn Quốc. Đây là cách giúp tránh được những phiên xử tranh cãi kéo dài hàng tháng.

Bn thành viên người Trung Quốc ca EXO: Lay, Kris, Tao và Luhan (t trái qua phi)

Theo Sở Tư pháp Hàn Quốc, nếu trong vòng 2 tuần tới Kris, Luhan và SM Ent không phản đối phán quyết nói trên, vụ kiện này sẽ khép lại.

Star News cho biết, luật sư đại diện của Kris và Luhan chỉ phát biểu ngắn gọn: “Chúng tôi đang xem xét các phán quyết theo luật được Sở Tư pháp gửi tới. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa thể nói cụ thể hơn”.

Phía SM vẫn chưa bình luận về phân xử ép buộc từ phía tòa án. Trước đó, ông lớn giải trí luôn tỏ thái độ cứng rắn, cho rằng hành động của Kris và Luhan là “vô lý”, vì lợi ích cá nhân. Vụ bê bối này càng trở nên rắc rối hơn khi chính SM cũng đâm đơn kiện các công ty giải trí Hoa ngữ đã không xin phép mà sử dụng hình ảnh bản quyền của Luhan.

Ngoài Kris và Luhan, nhóm EXO còn đối mặt với nguy cơ mất thành viên Trung Quốc thứ 3 là Tao. Tuy nhiên, Tao không xác nhận sẽ rời nhóm hay kiện công ty. SM cũng chỉ cho biết đang tiến hành đàm phán với em út EXO-M.

Hiện tại, EXO vẫn tiếp tục quảng bá với đội hình 8 thành viên người Hàn Quốc vì Lay bận đóng phim ở Trung Quốc. Riêng Tao đã lặng lẽ sang Mỹ và không đưa ra phát biểu cụ thể ý định.

Nguồn: Zing news