Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kris (EXO) tranh cãi với SM Entertainment vì hợp đồng 10 năm

Kris cho rằng, bản hợp đồng kéo dài 10 năm là “đi ngược lại pháp chế xã hội”. Ngoài ra, nam ca sĩ còn bức xúc vì bị SM Entertainment đối xử như vật phẩm trang trí.

Kris (Ngô Diệc Phàm) đã đệ đơn kiện công ty quản lý của mình và yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền từ tháng 5/2014 nhưng phải đến ngày 2/9/2015, phiên tranh tụng đầu tiên tại Tòa án Trung tâm Quận Seoul mới diễn ra sau khi hai bên đã trải qua giai đoạn hòa giải theo yêu cầu của tòa nhưng không thành công.

Kris ngày còn làm ca sĩ độc quyền của SM Entertainment

Tại phiên tranh tụng, Luật sư của Kris cho rằng, họp đồng do SM Entertainment đưa ra kéo dài tới 10 năm kể từ ngày Kris ra mắt. Tuy nhiên, cụm từ “ra mắt” quá mơ hồ, khiến Kris phải lệ thuộc hoàn toàn vào công ty trong khoảng thời gian dài. Hơn nữa, Kris cũng cho rằng, chuyện anh được chính thức khởi nghiệp hay không cũng phải do công ty quyết định.

Phía Kris còn dẫn chứng thêm: “Bản thân hợp đồng dài 10 năm đã đi ngược lại pháp chế xã hội, hạn chế quyền tự do của người lao động”.

Tuy nhiên, phía SM Entertainment lại cho rằng, khả năng nổi tiếng ngay khi ra mắt của bất kỳ ca sĩ nào cũng là rất thấp. Do đó, hợp đồng thường phải kéo dài. Ngoài ra, tất cả các điều khoản phía công ty đưa ra đều đúng theo tiêu chuẩn do Ủy ban Thương mại Công bằng đề ra.

Một điều cần phân xử nữa giữa hai bên chính là vấn đề tỷ lệ phân chia lợi nhuận – một trong những mâu thuẫn chính. Nhưng cả Kris và SM Entertainment vẫn giữ nguyên quan điểm ban đầu.

Kris và các thành viên nhóm EXO

Hiện tại, SM Entertainment đang phải đối mặt với 3 án kiện nhưng nội dung khá giống nhau từ Kris, Luhan và Tao (đều thuộc nhóm EXO). Sau phiên tranh tụng đầu tiên với Luhan không thu được kết quả hôm 19/8, hai bên sẽ tiếp tục đối đầu vào ngày 18/9. Phiên xử chính thức cho án kiện của Kris và Luhan sẽ diễn ra vào ngày 21/9.

Nguồn: Vietgiaitri