Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kpop vừa có thêm một bê bối ma túy nghiêm trọng nữa mà đối tượng tình nghi duy nhất lại là một nghệ sĩ xuất thân từ YG

Liên tiếp những scandal ma túy, thuốc phiện có liên quan đến người nổi tiếng lần lượt bị phanh phui trong thời gian gần đây khiến công chúng trở nên thất vọng về giới nghệ sĩ hơn bao giờ hết.

Khi mà những vụ việc có liên quan đến Burning Sun hay Hwang Hana vẫn còn chưa giải quyết xong, làng giải trí Hàn Quốc mới đây lại rúng động trước một vụ bê bối ma túy khác. Vào ngày 16 tháng 4 vừa qua, nữ diễn viên - nhân vật truyền hình Amy đã đăng tải một bài viết rất dài lên Instagram cá nhân, tiết lộ những hành vi sai trái của một người bạn nổi tiếng (tạm gọi là "A").

bê bối ma túy tiếp theo của Kpop

Amy là một người Mỹ gốc Hàn, ra mắt với vai trò nữ diễn viên truyền hình vào năm 2008. Cô lần đầu bị bắt vì sử dụng propofol (một loại thuốc an thần có tác dụng nhanh) vào năm 2012, sau đó bị kết án 2 năm quản chế với khả năng phạt tù 8 tháng nếu tái phạm nhiều lần trong thời gian thử thách. Vào năm 2014, Amy lại một lần nữa bị bắt gặp lạm dụng thuốc hướng tâm thần Zolpidem vào năm 2014. Năm 2015, văn phòng nhập cư đã yêu cầu cô rời khỏi Hàn Quốc sau những bê bối ma túy kéo dài trong nhiều năm. Đến tháng 12 năm 2015, Amy bị trục xuất đến đảo Guam. Cô đã cố gắng tự tử vào tháng 6 năm 2017 sau khi một chương trình tạp kỹ Hàn Quốc có tên là "I Heard Through The Grapevine" phát sóng những tin đồn ác ý về cô.

Sau 7 năm kể từ lần đầu bị phát hiện sử dụng ma túy, Amy đã khiến công chúng Hàn Quốc ngỡ ngàng khi tiết lộ người nổi tiếng A cũng đã dùng ma túy với cô vào năm 2012, thậm chí còn cầu xin và đe dọa Amy để cô một mình nhận hết mọi tội lỗi trong quá khứ. Dưới đây là bản dịch đầy đủ từ bài đăng trên Instagram của Amy:

bê bối ma túy tiếp theo của Kpop

"Hôm nay là một ngày đáng buồn, và trái tim tôi cảm thấy đau đớn rất nhiều. Mặc dù đã muộn nhưng tôi vẫn luôn tự kiểm điểm về bản thân trong vài năm qua, không ngừng suy nghĩ và cảm thấy hối tiếc về quá khứ của mình. Tôi vẫn luôn cố gắng cải thiện bản thân mỗi ngày và nhớ lại những ngày mình đã nhận được rất nhiều tình yêu từ mọi người nhưng cũng đã phạm sai lầm từ đó.

Tôi đã từng có một người bạn mà tôi thực sự rất quý. Đối với tôi, cậu ấy giống như một người bạn tâm giao, một người mà tôi vô cùng tự hào khi được làm bạn cùng. Sau đó, tôi đã phạm sai lầm, và cuối cùng phải đi đến đồn cảnh sát. Khi cảnh sát hỏi tôi rằng tôi đã sử dụng propofol cùng với ai, tôi đã không mở miệng nói bất kỳ lời nào. Tôi chỉ cầu xin họ hãy trừng phạt một mình tôi.

Trước khi tôi bị bắt, khi mà mọi người đang đồn thổi rằng tôi sẽ sớm bị bắt, tôi bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại. Và tôi đã nghe thấy những điều không thể tưởng tượng được. Một ai đó đã đề nghị rằng: "Amy có thể nói với cảnh sát về tôi. Thế nên hãy gặp cô ta và ghi lại những video, hình ảnh đồi trụy để cô ta không thể khai ra tôi".

Người đã đưa ra đề nghị đó chính là bạn của tôi. Người nhận được đề nghị quyết định chỉ nói với tôi vì họ không thể thực hiện được hành động điên rồ đó. Thật sự là một cú sốc quá lớn.

Ngay khi cuộc điều tra bắt đầu, bạn tôi, người lúc đó đang phục vụ trong quân đội, đã gọi cho tôi vào mỗi buổi sáng. Cậu ta liên tục kiếm những cái cớ như: "Xin hãy giúp mình. Mình xin lỗi. Chuyện không phải như vậy đâu". Cậu ta đã lợi dụng được tôi vì tôi là một kẻ dễ mủi lòng. Cứ mỗi ngày vào lúc bình minh, cậu ta đều gọi cho tôi để đề nghị tôi hãy nhận hết mọi tội lỗi và nói những điều như "Sự nghiệp người nổi tiếng của mình có thể sẽ kết thúc đấy", hoặc là cậu ta sẽ chết nếu mọi chuyện bị phanh phui.

Mặc dù cậu ta đã phủ nhận chuyện lên kế hoạch quay video và hình ảnh đồi trụy của tôi, nhưng vẫn có một đoạn ghi âm chứng minh cậu ta đã nói điều đó. Tôi chỉ có một mong muốn nhỏ nhoi rằng ít nhất cậu ta hãy liên lạc với tôi vào ngày xuất ngũ. Để tôi biết rằng bạn mình đã trở về an toàn. Tuy nhiên, tôi đã không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ cậu ta.

Vì vậy, tôi đã tự mình gọi cho cậu ta. Khi tôi hỏi rằng cậu có biết tôi đã bỏ ra bao nhiêu công sức để bảo vệ cậu hay không, người đó chỉ nói rằng: "Cậu giúp tôi khi nào vậy?". Con người đã từng năn nỉ và cầu xin tôi giờ đây lại lảng tránh tôi khi mọi chuyện đã được giải quyết. Tôi chỉ cần một lời cảm ơn thôi. Từ khoảnh khắc đó, một phần trong tôi không thể nào tha thứ cho cậu ta.

Điều khiến tôi khó chịu hơn cả việc một mình giữ vững lòng trung thành với cậu ta như một kẻ ngốc để rồi phải vào trại giam một mình chính là chuyện tôi đã biết được bản chất thực sự của người bạn mà tôi luôn hết lòng yêu quý nhất. Điều đó khiến trái tim tôi đau đớn tột cùng, và tôi sẽ không thể nào quên được sự phản bội của cậu ta.

Tôi đã ở cùng A mỗi lần tiêm propofol. Zolpidem cũng vậy. Tôi vẫn cầu xin sự tha thứ và đã bị trừng phạt vì tội ác mà tôi gây ra, trong khi cậu ta lại thản nhiên cười rất tươi trên truyền hình. Cậu không nên làm điều đó với tôi!! Cậu chỉ giả vờ như mình không biết gì và chạy trốn khỏi những điều mà cậu đã làm. Và cậu vẫn xúi giục người khác làm điều đó với tôi. Tôi có nên tha thứ cho cậu không? Điều đó khiến tôi rất thất vọng".

 
 
 
View this post on Instagram
 
 

오늘은 참 너무 맘이 아프고 속상하는 날이다... 요즘 나는 뒤늦은 후회지만...요 몇 년간 나 스스로를 반성하고 돌아보고...또 후회하고 그렇게 지난날들에 대해 생각하고 잇었습니다. 잘못과 또 사랑받았던 그때를 추억하고 감사하며 하루하루를 더 나아지려고 노력하며 살고잇습니다. 저한테는 정말 제가 좋아한단 친구가잇엇습니다. 친구로서 자랑스럽고 멋있어던 사람..저에게 소울메이트 같은 존재엿죠. 그러다가 제가 잘못을 저질러서 경찰서에 가게됐죠... 그때 누구누구와 같이 프로포폴을 했느냐'고 물어봣을때 제 입에서는 한마디도 나오지 않았습니다. 그냥 저만 처벌해달라고... 빌었습니다.. 제가 잡혀가기전, 몇일 전부터 제가 잡혀갈거라는 말이 이미 오고가는 상황에서 갑자기 누군가에게 전화가 왔습니다. 그리곤 상상도 못할 얘기를 들었습니다. '에이미가 혹시라도 자기를 경찰에 불어버릴 수도 있으니까...그전에 같이 에이미를 만나서 성폭행 사진.동영상을 찍어서 불지 못하게 하자'고 했다고 그걸 제안한 사람은 제 친구 였습니다....제안받은 사람은 도저히 그런일을 할수없어서 저에게 말해준거였고요. 충격이었습니다. 그리고 조사가 시작되자, 군대에 있던 그 친구는 새벽마다 전화해서는 '나를 도와달라...미안하다...그런게 아니다' 면서 변명만 늘어놓더군요.. 제가 마음이 좀 약하니까, 그걸 이용했는지 몰라도.. '자기 연예인 생활이 끝이 날수도 있다'면서 자기 죽어버릴거라고 도와달라면서 매일 새벽마다 전화를 하더군요. 안고 가라고, 안고 가라고 성폭행 사진.동영상을 찍는 작전?은 자기는 아니라고 햇지만, 녹취록에 잇더군요.... 저는 그래도 군대에서 나오는날 그 친구에게서 연락이라도 올 줄 기대햇습니다.. 그래도 다행히 잘나왔구나....하지만 연락이 없던구요. 그래서 제가 전화를 했습니다.. 너 내가 얼마나 노력햇는지 너 알아? 했더니.. '너가 언제 도와줬냐'는식으로 말을하더군요. 그렇게 저한테 애원하던 사람이...일이 끝나니까 절 피하더군요.. 아무리 그래도 고맙다는말 한마디만 있었다면 참 좋았을텐데.. 아직도 제 맘 한구석에는 용서가 되지않습니다....바보같이 혼자 의리를 지키고.저 혼자 구치소를 가는 일보다 슬픈것은, 소중한 친구의 실체를 알아버린것입니다 그게 가장 가슴아프고 그배신감 잊지못합니다. 모든 프로포폴은 그 A군과 함께였습니다.졸피뎀도 마찬가지엿습니다..전 지금 제가 저지른 죄로 지금도 용서를 빌고 아직도 벌을 받고잇다고 생각합니다. 하지만 넌 참 환하게 티비에서 웃고있더군요..넌 나한테 절대 그러면 안됏어!! 니가 한 모든것을 다 모른척하고 피한 너..... 그리고 어떻게 나에게 다른사람을 사주해 그럴수가 있었는지..널 용서해야만하니..슬프구나..#일상#답답#억울#친구#배신감

A post shared by 에이미 Amy (@theamy82) on

Ngay sau đó, rất nhiều cư dân mạng đã vào cuộc tìm hiểu danh tính của người nổi tiếng A được nhắc đến trong câu chuyện của Amy. Với một thông tin quan trọng rằng A đang tại ngũ trong thời gian điều tra, nhiều người đã nhanh chóng chỉ đích danh nam ca sĩ Wheesung chính là đối tượng tình nghi trong vụ ồn ào này.

bê bối ma túy tiếp theo của Kpop

Wheesung là một ca sĩ R&B nổi tiếng của Hàn Quốc, cũng từng được biết đến như là bạn thân của Amy. Điều khiến nhiều người ngỡ ngàng nhất là Wheesung lại là một nghệ sĩ xuất thân từ YG Entertainment - công ty hiện đang bị "gọi hồn" rất nhiều trong những vụ ồn ào gần đây. Wheesung thuộc lứa nghệ sĩ đầu tiên mà YG cho ra mắt (năm 2000), nhưng sau đó anh đã rời khỏi công ty này vào năm 2006.

Lật lại lịch sử hoạt động của Wheesung, người ta lại càng có lý do để tin rằng anh chính là người nổi tiếng A trong vụ việc. Nam ca sĩ từng bị nghi ngờ thường xuyên tiêm propofol cho các mục đích phi y tế tại một phòng khám da liễu ở Gangnam từ năm 2011 đến đầu năm 2013. Tuy nhiên, anh lại không bị khép tội trong những cáo buộc này vì khi đó luật sư của Wheesung đã tuyên bố: "Tòa án đã chấp nhận một sự thật rằng việc tiêm thuốc của Wheesung được quản lý hợp pháp theo toa của bác sĩ. Wheesung hiện đang điều trị thoát vị đĩa đệm và chứng rụng tóc".

bê bối ma túy tiếp theo của Kpop

Trước những nghi ngờ của cư dân mạng, công ty quản lý hiện tại của Wheesung là Realslow Company (do anh tự thành lập vào năm 2017) đã đưa ra một tuyên bố chính thức cho biết: "Chúng tôi cần phải xác nhận trực tiếp với Wheesung về những cáo buộc này. Chúng tôi hiện đang xác minh sự thật". Tuy nhiên, đến sáng ngày 17 tháng 4, phía Realslow Company vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ tuyên bố nào. Điều này khiến dư luận Hàn Quốc trở nên bất bình hơn với suy nghĩ rằng nam ca sĩ đang cố gắng "câu giờ". Hiện tại, nhiều cư dân mạng đã đổ xô vào Instagram của Wheesung và để lại một loạt bình luận yêu cầu nam ca sĩ đưa ra phản hồi rõ ràng.

bê bối ma túy tiếp theo của Kpop

bê bối ma túy tiếp theo của Kpop

bê bối ma túy tiếp theo của Kpop

Vụ việc sẽ được tiếp tục cập nhật ngay khi có những thông tin mới nhất!