Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kpop và cuộc sống không hề toàn màu hồng của các thực tập sinh

Rất nhiều lúc, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ghen tị với ánh hào quang của những ngôi sao Kpop. Thế nhưng bạn có biết, trước khi thành công như hôm nay, họ đã từng trải qua những tháng ngày vất vả và khắc nghiệt của cuộc sống trainee?

Như tất cả chúng ta đều biết, những thần tượng Kpop đều phải trải qua một thời gian đào tạo trước khi được ra mắt. Các công ty chủ quản sẽ đào tạo thực tập sinh theo một hệ thống riêng. Nếu muốn được ra mắt, các thực tập sinh cần phải kiên nhẫn và cố gắng hết mình.

SM Entertainment, ngôi nhà của những thần tượng nổi tiếng như DBSK, Super Junior, SNSD, BoA hay EXO, luôn được biết đến như là công ty đầu tiên có hệ thống đào tạo thực tập sinh một cách bài bản. Thông qua quá trình đào tạo tỉ mỉ và khắt khe, ngành âm nhạc Hàn đã sở hữu rất nhiều ca sĩ tài năng và có sức cạnh tranh cao.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về cuộc sống của những thực tập sinh Kpop!

Donghae Eunhyuk

Hai thành viên Super Junior – Donghae và Eunhyuk cũng từng trải qua quá trình thực tập khắc nghiệt tại SM

Lịch trình hàng ngày

Các thực tập sinh phải trải qua một chương trình đào tạo vô cùng nghiêm ngặt. Từ sáng sớm cho đến tối mịt, họ phải tham gia hàng loạt các bài học. Thanh nhạc và vũ đạo là hai bài học cơ bản trong chương trình thực tập. Nhờ quãng thời gian dài miệt mài luyện tập, kỹ năng ca hát và nhảy múa của các thực tập sinh được cải thiện. Bên cạnh đó, họ cũng phải tham gia vào những kỳ kiểm tra hàng tháng. Mỗi ngày, các trainee đều sẽ có bài tập về nhà. Nếu không hoàn thành bài tập, chắc chắn họ sẽ bị tuột lại phía sau so với những thực tập sinh khác.

Ngoài luyện thanh và vũ đạo, các thực tập sinh còn phải học ngoại ngữ và diễn xuất. Thần tượng Kpop không chỉ hoạt động ở Hàn mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Để ra mắt như một một ngôi sao toàn cầu, các thần tượng ngay từ trước khi debut đã được trang bị đầy đủ vốn ngoại ngữ. Học diễn xuất cũng là nhiệm vụ quan trọng của các thực tập sinh bởi phần lớn idol đều hoạt động song song giữa ca hát và diễn xuất.

Với lịch trình kín kẽ như vậy, các thực tập sinh luôn phải tập luyện chăm chỉ, đi sớm về muộn. Và tất nhiên nếu thực tập sinh còn đang đi học thì họ sẽ phải bắt đầu luyện tập sau khi thời gian học tập trên trường kết thúc. Giờ thực tập của các học sinh thường vào khoảng từ 6 giờ chiều đến 10 giờ đêm.

Dara

Sandara Park của 2NE1 ngày còn là thực tập sinh

Bài tập về nhà

Những bài tập trên lớp chưa phải là tất cả, thực tập sinh còn thường nhận được những bài tập phụ trợ về nhà. Họ phải duy trì cân nặng thông qua việc thường xuyên tập thể dục và điều chỉnh chế độ ăn uống. Kiểm soát cân nặng khó khăn hơn mọi người vẫn tưởng bởi những thực tập sinh này phải thường xuyên luyện tập với cường độ cao nhưng lượng thức ăn thì quá ít ỏi. Các công ty chủ quản hàng ngày đều sẽ kiểm tra cân nặng của các thực tập sinh và đưa ra mục tiêu giảm cân hoặc tăng cân phù hợp cho từng đối tượng.

Một vài công ty như JYP Entertainment còn tổ chức cả các lớp học giáo dục giới tính và giao tiếp. Đa số các thực tập sinh đều trong độ tuổi thanh thiếu niên, và tất nhiên, các công ty phải cố gắng cung cấp những nền tảng giáo dục cơ bản mà những cô cậu bé tuổi này đều cần phải biết. Xu hướng hiện nay được nhiều công ty áp dụng chính là giáo dục lành mạnh, bồi đắp nhân cách bên cạnh rèn luyện kỹ năng ngay từ tấm bé.

Yoona

Yoona (SNSD) cũng từng trải qua quãng thời gian 4 năm làm thực tập sinh

Khả năng debut

Thật không may, không phải tất cả thực tập sinh đều có thể được ra mắt, trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp. Một số người sẽ được ra mắt, thỏa mãn ước mơ “vẫy vùng” trên sân khấu, trong khi đó những người khác sẽ bị “đào thải” bởi vô vàn lý do. Chỉ khoảng 1/3 số thực tập sinh có thể “chạm tay vào ước mơ”.

Thời gian thực tập dài hay ngắn, được debut hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Ví dụ như Jo Kwon – thành viên nhóm nhạc 2AM mất 7 năm ròng rã luyện tập để có thể debut, trong khi đó em út của Super Junior – Kyuhyun lại được ra mắt chỉ sau 3 tháng thực tập. Chín cô gái SNSD cũng có thời gian thực tập bình quân khá dài là 5 năm. Trong khi đó, thời gian thực tập trung bình của các thần tượng Kpop là vào khoảng 2 năm.

Kết

Có thể nói, bất cứ vinh quang nào cũng đều cần có sự đánh đổi. Những ngôi sao tỏa sáng trên sân khấu hôm nay, họ cũng từng có một khoảng thời gian ngập trong nước mắt để đạt được đủ mọi tiêu chuẩn của một thần tượng. Và những gì chúng ta nhìn thấy hôm nay, chính là trái ngọt quả thơm của cả một quá trình rèn luyện vất vả của những ngôi sao ấy.