Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kpop và 8 MV mang nội dung đồng tính nổi tiếng mà bạn nhất định phải xem qua

Hàn Quốc có thể vẫn tồn tại những định kiến bảo thủ dành cho người đồng tính, nhưng làng nhạc Hàn Quốc không hề thiếu những MV mang nội dung như vậy.

Mardi Gras - một trong những lễ hội dành cho người đồng tính, song tính, chuyển giới lớn nhất thế giới, sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Chính vì vậy, đây là lúc thích hợp để nhìn lại chủ đề này thông qua những lần hiếm hoi nó được đưa vào các MV Kpop.

MV đồng tính trong Kpop

Mặc dù xã hội hiện đại đã cởi mở hơn rất nhiều, nhưng đồng tính vẫn là một đề tài rất nhạy cảm tại Hàn Quốc. Chính vì thế, không nhiều nghệ sĩ dũng cảm đưa chủ đề này vào các sản phẩm âm nhạc của mình, hoặc chọn cách thể hiện nó một cách kín đáo, ẩn dụ.

Giữa bối cảnh định kiến nặng nề đó, vẫn có không ít MV đề cập thẳng thắn đến nội dung đồng tính ra đời. Hãy cùng điểm lại 8 MV Kpop nổi tiếng với đề tài này ngay dưới đây!

8. Mad Clown - "Love is a Dog From Hell"

Bản thân nội dung ca khúc "Love is a Dog From Hell" cũng đề cập một cách thẳng thắn và không kiêng dè đến vấn đề nhạy cảm giống hệt như MV của nó, đào sâu vào những cảm xúc của người chuyển giới và tất cả những cuộc đấu tranh đi kèm với nó.

7. Anda - "Touch"

Mặc dù MV không miêu tả rõ ràng một mối quan hệ tình cảm lãng mạn, nhưng nó lại chứa đầy những hình ảnh quan trọng của chủ đề đồng tính nữ, giúp nội dung câu chuyện ngày càng phát triển hơn.

6. Heechul (Super Junior) & Min Kyung Hoon (BUZZ) - "Sweet Dream"

Trái ngược với một bài hát đầy cảm xúc và đau đớn đến thắt lòng như "Sweet Dream", MV của nó lại được thực hiện theo một cách vô cùng hài hước, vui nhộn. Miêu tả cuộc tình tay ba giữa Heechul, Momo của TWICEMin Kyung Hoon, MV này đặt ra rất nhiều thử thách và khó khăn mà bộ ba này phải đối mặt, thậm chí còn trở nên chân thật hơn với những màn đánh nhau dữ dội cùng sự góp mặt của các thành viên "Knowing Bros".

Nếu bạn đã xem được một nửa MV và vẫn chưa thấy đề tài đồng tính xuất hiện trong "Sweet Dream", hãy bình tĩnh và kiên nhẫn xem đến cuối cùng, vì yếu tố bất ngờ nhất luôn nằm ở phần kết! 

5. SISTAR - "One More Day"

Bài hát này có thể ít được công chúng biết đến so với những sản phẩm khác của SISTAR, nhưng MV của nó chắc chắn sẽ khiến bạn phải nuối tiếc vì không biết đến nó sớm hơn. Miêu tả mối quan hệ tuyệt vời giữa 2 cô gái, MV "One More Day" đào sâu vào những rắc rối, những câu chuyện kịch tính và thậm chí là bạo lực mà cặp đôi này phải đối mặt.

4. Nell - "The Day Before"

Đây có lẽ một trong những MV buồn nhất của làng nhạc Hàn Quốc từ ​​trước đến nay. MV "The Day Before" nói về một người đàn ông mắc chứng trầm cảm vì tình yêu không được đáp lại mà anh dành cho một người đàn ông khác. Hãy chuẩn bị sẵn sàng khăn giấy trước khi xem MV này, bởi rất có thể bạn sẽ không thể kiềm chế được nước mắt đấy!

3. Baby Soul & Yoo Jia - "She's A Flirt"

Nói một cách dễ hiểu, "She's A Flirt" là một cách miêu tả đơn giản và đẹp đẽ về mối quan hệ giữa hai cô gái, kèm theo những cuộc đấu tranh căng thẳng và những thời điểm cực kỳ khó khăn.

2. K. Will - "Please Don't"

Khi nói đến chủ đề đồng tính trong các MV Kpop, chúng ta chắc chắn không thể bỏ qua "Please Don't". Mặc dù đã ra mắt được nhiều năm, nhưng "Please Don't" vẫn được xem là MV Kpop nổi tiếng và tiêu biểu nhất về đồng tính, không chỉ vì nội dung hấp dẫn và kịch tính trong từng giây của nó mà chủ yếu là do kết thúc không ai có thể tưởng tượng được khi xem lần đầu tiên. Cho đến nay, "Please Don't" thậm chí còn thường xuyên được xếp vào danh sách những MV có cái kết bất ngờ và "xoắn não" nhất trong lịch sử Kpop!

1. Holland - "Neverland"

Sự xuất hiện của Holland - nam thần tượng Kpop đầu tiên công khai đồng tính, thực sự là chủ đề được quan tâm và bàn tán khắp mọi nơi trong thời gian gần đây. Tất nhiên, Holland cũng không ngần ngại đưa đề tài đồng tính vào MV ra mắt của mình, với một loạt cảnh quay siêu dễ thương và ngọt ngào của anh cùng bạn trai.

Bạn yêu thích MV với đề tài đồng tính nào nhất của Kpop!