Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Kpop Star 6

KPOP STAR 6: Nhận xét thí sinh hát như một cái máy, JYP bị chỉ trích "Hãy đi mà lo cho nghệ sĩ của ông đi"!

Hầu hết cư dân mạng đều không hài lòng với nhận xét mà người đứng đầu JYP dành cho thí sinh Shannon William.

Ngày 27/11 vừa qua, chương trình KPOP Star 6 đã phát sóng tập thứ hai. Với khẩu hiệu: “Đây là cơ hội cuối cùng để bạn trở ngôi sao KPOP”, cuộc thi năm nay đã mở rộng quy mô thí sinh. Không chỉ là thí sinh tự do mà các thực tập sinh hoặc các ca sĩ đã ra mắt vẫn có thể tham gia chương trình. Quán quân của KPOP Star 6 sẽ làm việc dưới sự phối hợp quản lý của cả ba công ty: YG, JYP và Antenna thay vì chỉ về một công ty quản lý như thường lệ.

SW

KPOP STAR 6 có chủ đề “The last chance” (Cơ hội cuối cùng)

Chính nhờ sự đổi mới này, chương trình KPOP Star năm nay đã có thêm nhiều điểm nhấn thú vị. Đặc biệt, trong phần cuối tập hai vừa phát sóng, cả khán giả lẫn ban giám khảo đều bất ngờ trước sự xuất hiện của Shannon William – một nữ ca sỹ solo đến từ MBK Entertainment. Cô nàng từng debut cách đây hai năm và gây chú ý nhờ giọng hát trong trẻo, kỹ thuật cũng như ngoại hình xinh đẹp, lai giữa Hàn Quốc – Anh.

SW

Shannon William là ca sĩ solo của MBK Entertainment, nhà chung của T-ara, DIA

MV ra mắt “Daybreak Rain” - Shannon

MV “Why Why” - Shannon

Đến với KPOP Star năm nay, Shannon mang đến phần trình diễn “Jason's Song Gave It Away” (Arianna Grande). Chia sẻ về lý do dự thi, bông hồng lai nhà MBK cho biết thông qua chương trình này cô muốn tìm được màu sắc âm nhạc của riêng mình. Dù Shannon đã được debut nhưng cô vẫn muốn học hỏi thêm nhiều điều hơn nữa. Sau mỗi màn trình diễn, Shannon hy vọng nhận được những lời nhận xét chân thành nhất để tiếp tục cải thiện bản thân.

Bài dự thi “Jason's Song Gave It Away” của Shannon tại KPOP Star 6

Khi Shannon xuất hiện, bộ ba giám khảo Yang Hyun Suk, Park Jin Young và Yoo Heeyeol đều có chung một phản ứng như: "Tôi đã thấy thí sinh này ở đâu đó nhiều lần rồi", "Tôi nghĩ tôi đã thấy bạn", "Tôi thấy bạn ở đâu nhỉ?"… Nhưng tất cả nhanh chóng chìm đắm vào phần biểu diễn của cô nàng.

Nhận xét về bài hát của Shannon, giám khảo Yang Hyun Suk cho rằng lúc hát cô quá cường điệu, phô diễn kỹ thuật. Trong khi đó, giám khảo Park Jin Young nói rằng nhìn cách Shannon không hề ngạc nhiên khi hai vị giám khảo còn lại chỉ ra những điểm yếu của cô ấy, điều này khiến cho ông cảm thấy bất ngờ. Dường như cô ấy biết rõ việc mình chưa đủ truyền cảm trong ca khúc, Shannon giống y như một cái máy hát vậy.

SW

Shannon bật khóc trong KPOP Star 6

Sau cùng, Shannon được vào vòng trong với hai vé đồng ý của Yang Hyun Suk và Yoo Heeyeol, còn giám khảo Park Jin Young thì không.

Ngay khi tập phát sóng vừa kết thúc, nhận xét của Park Jin Young: “Bạn giống như một cái máy hát” cùng những hình ảnh Shannon khóc khi nghe đánh giá đã trở thành đề tài “gây bão” các diễn đàn mạng, các trang báo Hàn Quốc. Phần đông fan KPOP không đồng tình với nhận xét của người đứng đầu JYP.

[+626, -55] Vậy thì nói đi, ông dạy các ca sĩ công ty ông hát như thế nào?

[+615, -37] Đúng là một tình huống tồi tệ… Cô ấy là một thần tượng hát hay và đó là tất cả những gì mọi người cần nhưng ông ấy (JYP) lại nói rằng cô ấy không chuyên nghiệp hoặc không đủ tươi tắn…

[+608, -35] Bạn làm tốt lắm. Đừng nghe lời ông ta. Ông ta cũng chỉ là một nhà sản xuất máy móc của riêng mình mà thôi.

[+57, -3] Park Jin Young vui tính ghê. Ông ấy lúc nào cũng bảo hát phải đúng nốt nhưng đột nhiên lại chuyển sang nói rằng sao hát đúng nốt quá. Nực cười. Lo mà dạy Wonder Girls giùm đi kìa~

[+41, -2] KPOP Star là một trong những chương trình ít ỏi mà người ta nói với các ca sĩ là bạn hát tốt quá và chỉ cần vậy là đủ… Hèn chi những đứa trẻ đến từ JYP khét tiếng hát dở

SW

Không chỉ JYP, nghệ sĩ của ông cũng bị chỉ trích

[+38, -0] Shannon quá tuyệt… Đó là vấn đề của JYP.

[+31, -1] Ngài Park Jin Young có bao giờ thấy xung quanh có cái máy nào hát hay như cô ấy không?

[+30, -2] Dành cho những ai ưa chỉ trích, vì sao tất cả những đứa trẻ JYP chọn để ra mắt lại hát tệ vậy?

[+30, -2] Đừng lắng nghe những lời chỉ trích từ nhà sản xuất máy móc. Shannon là một ca sĩ tuyệt vời và cũng rất xinh đẹp nữa.

[+27, -2] Vậy thì Sohee là ca sỹ hát tốt hay là diễn viên vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

[+24, -3] Lời nhận xét của Park Jin Young đọc trên báo thì thấy ổn nhưng nhìn những đứa nhỏ mà ông ta cho ra mắt và bạn sẽ phải thốt lên “cái gì vậy?”.. Bản MR-removed của TWICE, haizzz…

[+19, -1] Thú vị ở chỗ JYP chẳng bao giờ thêm một giọng ca xuất sắc vào các đội hình thần tượng ra mắt. TWICE? Không có ai. Wonder Girls? Không có ai? Miss A? Cũng không có ai luôn. Vậy mà những nhóm nữ của ông ta vẫn luôn làm cực kỳ tốt khi chẳng có ai hát hay.

[+18, -1] Nhưng mà JYP có thần tượng nào vừa có thể hát hay vừa xinh đẹp không???

[+17, -1] Thêm một chuyện mỉa mai đến từ công ty nổi tiếng với việc nghệ sĩ chẳng hề tiến bộ nổi sau tận 10 năm. Cuối cùng ông ấy dạy cho bọn họ cái gì?

Theo dõi phần trình diễn của Shannon, bạn đồng tình với ý kiến của JYP hay cư dân mạng? Giọng hát cảm xúc hay giọng hát kỹ thuật, điều nào thật sự quan trọng hơn?

Kim An