Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kpop: Lộ diện top 7 idol có ca khúc đăng ký bản quyền nhiều nhất

Không có gì đáng ngạc nhiên khi trưởng nhóm Big Bang – G-Dragon là người đứng đầu danh sách này.

Vừa mới đây, Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc đã đưa ra danh sách 7 nghệ sĩ Kpop sở hữu những ca khúc được đăng ký bản quyền nhiều nhất. Theo đó, ở vị trí đầu tiên không ai khác chính là chàng rapper tài năng, G-Dragon với tổng cộng 160 ca khúc. Về thứ hai là Junhyung của B2ST và thứ 3 là Zico của Block B.

Top 3 thần tượng đứng đầu danh sách

Trưởng nhóm Big Bang, G-Dragon đã sớm bộc lộ khả năng sáng tác và sản xuất nhạc không lâu sau khi ra mắt. Những ca khúc gần đây nhất do G-Dragon sáng tác và đồng sáng tác nằm trong album “M.A.D.E”. Thu nhập hàng năm đến từ việc sáng tác của trưởng nhóm Big Bang là 790 triệu won (khoảng 15 tỷ đồng).

G-Dragon

Còn về phía những ca khúc tự sáng tác thì Yonghwa (CNBLue) và Jinyoung (B1A4) đều xếp số 1 với tổng số 24 ca khúc. Chiếm 2/3 trong số những ca khúc đăng ký của Jinyoung đều do anh tự chấp bút.

Top 7 idol có ca khúc đăng ký bản quyền nhiều nhất

 Nguồn: Zing

Xem thêm sự kiện: Khả năng sáng tác của sao Hàn