Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kpop đã không còn những cặp “đối thủ truyền kiếp”?

Đã từ lâu, fan dường như không còn được chứng kiến những màn cạnh tranh nảy lửa giữa những đối thủ “cân tài cân sức” trên sàn đấu Kpop.

Đã hàng chục năm kể từ khi khái niệm thần tượng ra đời và bùng nổ trên sàn đấu Kpop. Tuy nhiên thời gian gần đây, song song với việc nhóm nhạc thần tượng gia tăng còn mạnh mẽ hơn “nấm mọc sau mưa”, định nghĩa “đối thủ cạnh tranh một mất một còn” được dùng để so sánh hai nhóm nhạc ngang tài ngang sức hoạt động cùng thời điểm dường như cũng không còn phổ biến, nếu không muốn nói là đã mất tích.

Từ những ngày đầu, Kpop từng có những bộ đôi “đối thủ truyền kiếp” như S.E.S và Fin.K.L, H.O.T và Sechs Kies, ShinHwa và G.O.D, tiếp đó là những DBSK – Super Junior – SS501, Jewelry và Brown Eyed Girls, Seeya và CSJH, SNSD và Wonder Girls, 2PM – B2ST – MBLAQ – SHINee… Thế nhưng những năm gần đây, fan dù có nỗ lực đến mấy cũng khó kiếm được những cặp đối thủ sở hữu tài năng và fandom mạnh ngang ngửa nhau như trước.

Lý giải cho sự biến mất của khái niệm này, fan cho rằng nguyên nhân chủ yếu là bởi các nhóm nhạc thần tượng ngày một đông lên, chất lượng tuy cũng ngang ngửa nhưng lại là... nhàng nhàng giống nhau. Dĩ nhiên vẫn xuất hiện một số gương mặt nổi bật, nhưng những bộ đôi cân sức lại cực hiếm thấy. Thêm vào đó, cũng do chuyện số lượng áp đảo của các nhóm nhạc mà lực lượng fan Kpop bị chia rải rác, không tập trung hẳn vào một số fandom nhất định.

S.E.S và Fin.K.L

H.O.T và Sechs Kies

ShinHwa và G.O.D

DBSK – SS501 – Super Junior

Jewelry và Brown Eyed Girls

Seeya và CSJH

SNSD và Wonder Girls

2PM – B2ST – MBLAQ – SHINee

Fan bày tỏ nhiều ý kiến trước chủ đề này: “Kỷ nguyên của những fandom hùng mạnh nhất...”, “Thời buổi bây giờ, trong khi truyền thông cứ cố biến các nhóm nhạc thành đối thủ thì fan chỉ muốn thần tượng làm bạn của nhau”, “Nhưng mà dù sao thì sự cạnh tranh vẫn tồn tại”, “Lý do là bởi hiện tại có quá quá nhiều thần tượng, fandom theo đó cũng bị chia năm xẻ bảy”…

“Trước đây, fan dành toàn tâm toàn ý dõi theo thần tượng duy nhất mà họ yêu mến. Bây giờ, fan lại chuyển sang kiểu nhóm nào cũng thích”, “Nguyên nhân là vì trước kia chỉ có một số nhóm nhạc nhất định ra mắt mỗi năm, việc biến họ trở thành đối thủ của nhau cũng dễ dàng hơn. Giờ thì có nhiều nhóm nhạc lên sàn đến mức chẳng phân biệt nổi ai vào với ai nữa”…

“B2ST và MBLAQ là bộ đôi đối thủ gần đây nhất mà tôi còn nhớ được”, “DongSu501 (DBSK – Super Junior – SS501) huyền thoại”, “SNSD và Wonder Girls từng cạnh tranh nhau hết sức khốc liệt”, “SHINee và 2PM từng bị so sánh rất nhiều vì concept họ theo đuổi hoàn toàn đối lập. Nhiều ý kiến còn cho rằng trong khi SHINee là sữa thì 2PM là rượu soju”…