Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kpop có vô số fandom mà tại sao, sao Việt chỉ trực chờ khẩu chiến với các ARMY?

Không riêng gì Knet mà Vnet hiện nay cũng đã coi ARMY như là 'linh vật', bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi kéo để công kích.

BTS - nạn nhân của loạt sao Việt ưa sân si

BTS có khá nhiều fan là người nổi tiếng ở Vbiz, điển hình như Hòa Minzy, Uni5, MONSTAR, tuy nhiên, ngay cả Hòa Minzy còn từng làm "tổn thương" idol khi dùng mối quan hệ, mượn thẻ staff để ra vào khu vực hậu trường của lễ trao giải Soribada 2018 thì nói chi đến những trường hợp có chủ đích miệt thị nhóm nhạc Kpop khác. 

sao Việt lợi dụng BTS

Tự nhận là "fan cứng" của BTS mà hành động của Hòa Minzy tại Soribada lại không khác gì sasaeng fan

Nhắc đến "oan gia ngõ hẹp" của BTS ở làng giải trí Việt không thể bỏ qua B Ray. Bắt đầu từ tháng 5/2018, B Ray bắt đầu chứng tỏ bản thân là một antifan chính hiệu của "gà" Big Hit khi đột nhiên dành cho họ 2 dòng trạng thái mai mỉa về giới tính. 1 tháng sau đó, không chỉ động chạm đến ARMY mà nam rapper còn công khai gây hấn với cả cộng đồng fan Kpop khi gọi họ là "đám ngu nhất trên cõi đời này luôn" chỉ vì muốn bênh vực Đạt G trước nghi án đạo BTS. 

sao Việt lợi dụng BTS 1

sao Việt lợi dụng BTS 2

sao Việt lợi dụng BTS 3

B Ray và những lần miệt thị giới tính BTS như một "đam mê"

Sang đầu tháng 3 năm nay, khi Vinh Râu bất ngờ so sánh vị trí trên top trending của FAPtv với nhóm nhạc Hàn Quốc, B Ray cũng từ đâu xuất hiện, bổ sung thêm 3 hashtag đậm mùi "cà khịa" và một status ám chỉ gọi BTS là "chị". Tất nhiên, nợ cũ, nợ mới tính cả, ARMY sao dễ dàng bỏ qua cho nam rapper lần nữa. Lần này, B Ray tiếp tục bị hack facebook nhưng chưa đến nỗi "bay màu" như trong quá khứ. Dẫu sao, động thái "dằn mặt" của ARMY cũng đủ khiến B Ray chột dạ, phải lên tiếng xin lỗi dù giọng điệu không có bất kì hàm ý chân thành nào. 

sao Việt lợi dụng BTS 4

sao Việt lợi dụng BTS 5

sao Việt lợi dụng BTS 6

Dám chắc rằng ở những drama sau liên quan đến BTS, B Ray lại nhiệt tình góp mặt

Ngoài "fan cuồng" của BTS là B Ray, Việt Nam cũng có 1 bản sao khác của boygroup này là Zero 9. Debut với phong cách đặc sệt Kpop, vậy mà khi bị so sánh với nhóm nhạc của Big Hit, đại diện Zero 9 rất hồn nhiên trả lời rằng: "Chúng tôi theo đuổi concept của NCT 127 nhưng lại luôn bị đánh đồng với BTS". Kết quả của lần "vạ miệng" này ra sao, không cần theo dõi netizen cũng có thể đoán được. 

sao Việt lợi dụng BTS 7

Câu nói của Zero 9 khiến netizen có cảm giác, họ coi thường BTS không cùng đẳng cấp

Nguyên nhân vì đâu?

Mỗi năm Kpop lại có thêm cả chục tân binh gồm các nhóm nhạc nam, nữ và cả nghệ sĩ solo nhưng ít nhất là 3 năm trở lại đây - khi Đội quân Chống Đạn bắt đầu bước ra thị trường quốc tế, nhóm càng có thêm nhiều fan và antifan, trong đó có cả người nổi tiếng ở showbiz Việt. Thời gian đầu, họ mới chỉ "đá xéo" theo hướng bóng gió, trúng thì trúng, không trúng thì trượt nhưng từ năm 2019 đến nay đã ngang nhiên đưa tên BTS, fan BTS ra "vành móng ngựa", không phải một lần mà là nhiều lần, điển hình như trường hợp của B Ray. 

Phải nói thêm, B Ray vì không có cách nào hạ bệ được BTS bởi thành tích quá khủng của họ nên mới miệt thị giới tính, những 2 lần, mục đích chính chắc cũng để "trả đũa" vụ bị ARMY đánh sập facebook hồi tháng 6/2019, sâu xa hơn là để tiếp tục nổi như cồn trên MXH. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến các sao Việt khác nảy sinh đam mê "cà khịa" BTS bởi chắc chắn, họ sẽ được ARMY chú ý, cũng chắc chắn sẽ xuất hiện dày đặc trên các mặt báo bởi nhóm nhạc Hàn giờ đã nổi tiếng toàn cầu. 

sao Việt lợi dụng BTS 8

"Cà khịa" BTS, sao Việt chắc chắn sẽ nổi tiếng, vậy thì chịu thiệt thòi bằng vài chục lời chửi có xá chi?

Ngoài "miếng mồi ngon" là danh tiếng của BTS để một bộ phận người nổi tiếng ưa sân si đeo bám, ARMY cũng đang bị lợi dụng sự quá khích để đẩy cuộc khẩu chiến lên đến đỉnh điểm. Ở đây, FAPtv, B Ray, Tăng Nhật Tuệ,... dường như hiểu rằng ARMY Việt đa phần là học sinh, sinh viên nên rất dễ mất bình tĩnh. Thế nên chỉ cần một bình luận, hashtag có mùi "đá xéo" của họ cũng đủ khả năng biến chuyện thường như ở huyện thành mâu thuẫn. Và khi cuộc khẩu chiến xuất hiện những từ ngữ tục tĩu, ARMY lại trở thành fandom mang tiếng "trẻ trâu", vô văn hóa. 

Tất nhiên, không phải ở lùm xùm nào, ARMY cũng hoàn toàn đúng, ví dụ như lần công kích ViruSs chỉ vì anh reaction Jin "trông ngố", kiểu tóc của RM không đẹp trong "Black Swan" mới đây. ARMY nên hiểu rằng, tính chất của những clip reaction là chưa từng xem qua nên sẽ nói thật, nhận xét khách quan cảm nhận ban đầu. Vì vậy, kể cả ViruSs có là "fan bự" của Jimin đến đâu cũng sẽ có những điểm chưa được hài lòng về MV. Chưa kể, ViruSs không hề có bất kì từ ngữ tục tĩu hay mang tính chất xúc phạm nào đến các thành viên của BTS, vậy thì hà cớ gì một bộ phận lại "ném đá" anh?

sao Việt lợi dụng BTS 9

Không phải lần bảo vệ BTS nào của ARMY cũng đúng, như vụ của ViruSs chẳng hạn

Tranh cãi không ai muốn vì sau cùng, nó chỉ làm hình ảnh BTS, ARMY xấu thêm trong mắt Vnet và các sao Việt nhưng im lặng để đối tượng khác "đè đầu cưỡi cổ" idol một cách vô duyên vô cớ cũng không nên. Có chăng, ARMY nên thật tỉnh táo, trước khi "ném đá" hội đồng ai hãy đánh giá xem, mục đích của họ là gì bởi biết đâu, ARMY cũng chỉ là một "quân cờ" cho chiến dịch "đánh bóng tên tuổi" của một ai đó.