Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kpop có một công ty giải trí rất 'lười' đặt nghệ danh cho idol: Trong lịch sử có đến 6/7 nhóm nhạc mà 100% thành viên đều sử dụng tên thật

Khi biết những 'nghệ danh hụt' mà công ty này từng định sử dụng cho idol, người hâm mộ thậm chí còn thấy vui mừng vì họ đã quyết định chuyển sang dùng tên thật.

Sử dụng nghệ danh để hoạt động đã trở thành một điều hết sức phổ biến tại Kpop, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều thần tượng mới ra mắt dẫn đến khả năng trùng tên với các tiền bối nổi tiếng cũng ngày càng cao hơn. Tuy nhiên khác với hầu hết các đối thủ trong ngành giải trí, Cube Entertainment lại được biết đến như một công ty rất "lười" đặt nghệ danh cho idol của mình. Bằng chứng cho nhận định này thể hiện rõ nhất qua danh sách các nhóm nhạc thần tượng mà Cube đã cho ra đời trong nhiều năm qua.

4Minute (Debut năm 2009 - Tan rã năm 2016)

 

5/5 thành viên đều sử dụng tên thật: Nam Ji Hyun, Heo Ga Yoon, Jeon Ji Yoon, Kim Hyun Ah, Kwon So Hyun

BEAST (Debut năm 2009 - Hiện đã đổi tên thành Highlight)

6/6 thành viên đều sử dụng tên thật: Yoon Doo Joon, Yang Yo Seob, Jang Hyun Seung (cựu thành viên), Lee Ki Kwang, Yong Jun Hyung (cựu thành viên), Son Dong Woon

BTOB (Debut năm 2012)

 

7/7 thành viên đều sử dụng tên thật: Seo Eun Kwang, Lee Min Hyuk, Lee Chang Sub, Im Hyun Sik, Peniel/Shin Dong Geun, Jung Il Hoon (cựu thành viên), Yook Sung Jae

CLC (Debut năm 2015 - Tan rã năm 2022)

7/7 thành viên đều sử dụng tên thật: Jang Seung Yeon, Oh Seung Hee, Choi Yu Jin, Sorn (Chonnasorn Sajakul), Jang Ye Eun, Elkie Chong (cựu thành viên), Kwon Eun Bin

PENTAGON (Debut năm 2016)

6/10 thành viên sử dụng tên thật: Jo Jin Ho, Yang Hong Seok, Ko Shin Won, Yan An, Adachi Yuto, Jung Woo Seok

4/10 thành viên sử dụng nghệ danh: Hui (tên thật Lee Hoe Taek), Yeo One (tên thật Yeo Chang Gu), Kino (tên thật Kang Hyung Gu), cựu thành viên E'Dawn (Kim Hyo Jong)

(G)I-DLE (Debut năm 2019)

6/6 thành viên sử dụng tên thật: Jeon So Yeon, Cho Mi Yeon, Minnie (Minnie Nicha Yontararak), Seo Soo Jin (cựu thành viên), Song Yu Qi, Yeh Shu Hua

LIGHTSUM (Debut năm 2021)

8/8 thành viên đều sử dụng tên thật: Lee Ju Hyeon, Yoon Sang Ah, Han Cho Won, Kim Na Young, Nagai Hina, Lee Yu Jeong, Oh Hui Yeon, Kim Ji An

Có thể thấy ngoại trừ PENTAGON, cả 6 nhóm nhạc còn lại mà Cube từng cho ra mắt trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty (tính đến thời điểm này) đều có 100% thành viên sử dụng tên thật để hoạt động. Thể nhưng ít ai ngờ con số 6 này suýt chút nữa đã sụt giảm bởi có tin đồn cho rằng Cube Entertainment từng dự định sử dụng nghệ danh cho các thành viên BEAST BTOB trước khi ra mắt. Cụ thể như sau:

BEAST: Từng được đặt tên là "Đại bàng vàng bạc đồng", trong đó 6 thành viên sẽ lần lượt hoạt động với các nghệ danh Geum, Eun, Dong, Dok, Soo, Ri.

BEAST-Cube

BTOB: Có tin đồn cho rằng Cube từng có ý định đặt tên nhóm là Arirang, với nghệ danh của mỗi thành viên lần lượt là: Seo Eun Kwang - Silver Light (Eun = Silver [bạc], Kwang = Light [ánh sáng]), Lee Min Hyuk - HUTA (nghệ danh được sử dụng khi hoạt động trong giới underground), Lee Chang Sub - Alpha, Im Hyun Sik - Gaon, Jung Il Hoon - JL, Yook Sung Jae - Ryu (họ Yook của Sung Jae kết hợp với Ryu thì sẽ tạo thành một từ có nghĩa là "thịt" trong tiếng Hàn)

BTOB-Cube

Sau khi biết được sự thật về những "nghệ danh hụt" của các thành viên BEAST BTOB, rất nhiều người đều phải thở phào nhẹ nhõm khi Cube thay đổi ý định ở phút cuối và để họ quảng bá với tên thật. Nhiều người thậm chí còn khẳng định việc BEAST và BTOB được hoạt động bằng tên thật chính là "quyết định của Chúa" bởi không ai có thể tưởng tượng được sẽ thế nào nếu họ phải ra mắt và giới thiệu bản thân bằng những nghệ danh hài hước đó.

- "Silver Light ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Xin chào, em là maknae Thịt của nhóm nhạc Arirang!"

 BTOB-Cube

- "Yook ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Ryu ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Điên mất ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Đến mức này thì họ còn được hoạt động với tên thật đúng là quyết định của Chúa đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Ai nghĩ ra mấy cái nghệ danh đó vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Cube đúng là không có khiếu đặt nghệ danh mà... Suýt chút nữa BEAST đã biến thành Đại bàng vàng bạc đồng, còn Sung Jae thành Thịt luôn rồi.. ㅋㅋㅋㄱㅋ"

- "May mà Cube còn nhận thức được họ không có khiếu đặt nghệ danh rồi để các nhóm hoạt động bằng tên thật luôn đấy... Chứ thử tưởng tượng ra mắt với mấy cái nghệ danh đó xem..."

- "BTOB ㅋㅋㅋㅋㅋ Silver Light với Yook Ryu là sao thế kia, ai nghĩ ra vậy hả ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

 BTOB-Cube

- "Thật hạnh phúc khi BTOB đã vượt qua cơn khủng hoảng nghệ danh... Tên thật nghe hay biết bao nhiêu..."

- "Cười xỉu up xỉu down với Silver Light và Yook Ryu ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

"Thú vị hơn nữa là ngay cả ca sĩ solo của họ cũng toàn dùng tên thật thôi. Shin Ji Hoon, Noh Ji Hoon, Gina/G.NA ㅇㅇ"