Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kpop có 'lời nguyền 7 năm', Vpop cũng có lời nguyền: phải thay đổi thành viên ít nhất 1 lần, nhóm nhạc Việt mới có thể tồn tại

Chẳng rõ đây có phải là sự trùng hợp đến mức đáng sợ hay không mà hầu hết những nhóm nhạc đang hoạt động sôi nổi tại Vbiz hiện nay đều phải trải qua ít nhất 1 lần 'thay máu'.

Zero 9

Zero 9 chính thức debut vào ngày 30/3/2018 sau gần 1 năm làm thực tập sinh. Hơn 1 tháng sau đó, các học trò của Tăng Nhật Tuệ luôn trong tình trạng bị ném đá gay gắt do "lộng ngôn", phong cách âm nhạc lẫn thời trang thảm họa, đặc biệt là dính nghi án "đạo" BTS rồi EXO. Kéo theo hệ lụy này là MV đầu tay "Pom" nhanh chóng nhận về lượng dislike khủng và hiện tại vẫn nằm trong top 10 MV bị ghét nhất Vpop 2018

Bê bối là vậy nhưng vẫn phải công nhận một điều, Tăng Nhật Tuệ có năng khiếu trong việc quản lý lẫn định hướng hình ảnh cho một nhóm nhạc đông dân vào bậc nhất nhì Vbiz. Từng có thời điểm nam nhạc sĩ này có tham vọng bổ sung thêm 2 thành viên mới nhằm hoàn thiện đội hình chuẩn gồm 9 người nhưng đáng tiếc, ý định chưa thành thì anh chàng nhỏ tuổi thứ 2 trong nhóm là Minkook đã quyết định rời nhóm để tiếp tục việc học. Mặc dù vẫn để ngỏ khả năng quay trở lại nhưng với sự ra đi này, Zero 9 đã không còn là boygroup đông thành viên nhất làng nhạc Việt. 

Zero 9

Zero 9 đã từng là nhóm nhạc đông dân nam đông dân nhất Vbiz cho đến khi thành viên Minkook (tóc hồng ngoài cùng bên phải) tách ra

Lip B

Chẳng những phải thay đổi thành viên mà Lip B còn từng đứng trước nguy cơ tan rã do 2 thành viên là NaWhan và Mei rời nhóm. Sự cố này từng khiến FC NAMY lao đao vào hồi tháng 6, thậm chí một fanpage còn công khai chỉ trích 6SE vì những định hướng sai lầm dành cho 4 cô gái của Lip B.

Lip B có nguy cơ tan rã

Từ đầu tháng 3, thành viên người Hàn (ngoài cùng bên trái) đã vắng mặt trong nhiều hoạt động của nhóm. Ít lâu sau còn có thông tin, cô cùng rapper Mei (ngoài cùng bên phải) quyết định rời Lip B

May mắn là 2 tháng sau đó, nghi vấn này đã có lời giải đáp: Lip B vẫn hoạt động bình thường, NaWhan quả thực đã trở về Hàn nhưng thay thế vị trí của cô là em út Rosy sinh năm 1999. Dù là maknae nhưng Rosy lại đảm nhận vai trò lead vocal của nhóm. Hiện tại, Rosy đang là Sinh viên khoa thanh nhạc trường ĐH Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội.

Rosy - thành viên mới của Lip B

Tin mừng cho các fan của Lip B là nhóm vẫn hoạt động bình thường sau cơn khủng hoảng. Thay thế vị trí của NaWhan là em út Rosy

đội hình mới của Lip B

Đến nay, Lip B đang tích cực tham gia các sự kiện, show diễn nhằm hâm nóng lại tên tuổi cũng giới thiệu thành viên mới

Uni5 

Phải gọi lần thay đổi thành viên của Uni5 là "thay máu" gần như hoàn toàn khi Đông Nhi và Ông Cao Thắng quyết bổ sung thêm 4 mẩu mới, gồm: Lục Huy, Cody, Toof.P và Tùng Maru (bên cạnh 2 thành viên ban đầu là Toki và K.O). Quyết định này được "cặp đôi vàng" đưa ra khi mà Uni5 đã hoạt động được khoảng 1 năm nhưng không thực sự hiệu quả. Bất ngờ là sau lần đổi mới ấy, Uni5 vươn lên thành nhóm nam thần Vbiz, cạnh tranh trực tiếp với Monstar của St.319.

Uni5 phiên bản đầu tiên

Uni5 ngày đầu mới ra mắt với 2 thành viên Toki và K.O

Uni5 phiên bản hoàn thiện

và Uni5 của hiện tại với 6 nam thần

Monstar

Số nhọ hơn cả Uni5 là Monstar khi debut chưa được bao lâu thì thành viên nổi tiếng nhất kiêm giọng ca chính là Erik bất đồng với công ty quản lý rồi ra đi. "Gà" Aiden duy trì 2 mẩu còn lại nhưng cũng lao đao suốt thời gian dài cho đến khi Grey-D gia nhập, lấp chỗ trống của giọng ca "Sau tất cả". Đến tháng 6/2018, Monstar lại một lần nữa công bố thành viên thứ 4 có nghệ danh J (tên thật Phạm Tiến Đạt, sinh năm 1995, từng là thí sinh hụt tại Giọng hát Việt). Tuy là gương mặt mới nhưng gia nhập nhóm, J sẽ đảm nhận vị trí hát chính cùng với Grey-D. 

Erik rời Monstar

Sau khi Erik rời nhóm

Grey-D gia nhập Monstar

Monstar lần lượt bổ sung Grey-D (ngoài cùng bên phải)

Monstar bổ sung thành viên thứ 4

sau đó là J (thành viên đeo kính)

Lime

Bước ra từ Ngôi sao Việt, Lime là nhóm nhạc duy nhất của Vpop tính tới thời điểm hiện tại được đào tạo bài bản tại làng giải trí Hàn Quốc, đồng thời chịu sự quản lý của một công ty liên doanh Việt - Hàn. 

Lime

Lime của những ngày đầu bước ra từ Ngôi sao Việt

Ở đội hình ban đầu, Lime gồm 4 thành viên: Liz, Ivone, May và Emma. Thế nhưng chỉ khoảng 6 tháng sau khi nhóm debut với MV "Đừng vội" (Take It Slow) và single "Toc Toc Toc", Emma đã tách ra hoạt động solo. Mất đi 1 thành viên, Lime đã phải tạm ngưng hoạt động một thời gian dài nhưng rồi vẫn mạnh mẽ trở lại, hoạt động song song ở cả 2 thị trường Hàn - Việt.

nhóm Lime

Lime hiện giờ chỉ còn 3 thành viên nhưng vẫn giữ cái tên nguyên thủy vốn được ghép từ chữ cái đầu tiên trong nghệ danh của 4 mẩu

Ngoài những trường hợp đã liệt kê trên đây thì hầu hết những nhóm nhạc như 365 DaBand, X5, La Thăng,... đều từng ít nhất 1 lần thay đổi số lượng thành viên trước khi tan rã, đặc biệt La Thăng còn thay đổi đến hơn chục lần mà vẫn không thoát khỏi kết cục "đường ai nấy đi".