Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

KOMCA xác nhận BTS và BLACKPINK là 2 nghệ sĩ tiêu biểu của Kpop đem lại lợi nhuận khổng lồ từ quốc tế

Họ thật sự là những cái tên đi đầu của Kpop ở thị trường quốc tế

Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) mới đây vừa công bố tính đến thời điểm tháng 8 của năm 2019, chỉ tính riêng tiền bản quyền âm nhạc tại nước ngoài đã đem về cho Hàn Quốc 11.3 tỉ won. Số tiền này đã tăng chóng mặt 140% so với cả năm ngoái.

Kết quả hình ảnh cho bts blackpink

Người phát ngôn của KOMCA mới đây còn chỉ ra những cái tên đi đầu cho xu hướng tăng tích cực này: “Âm nhạc từ các nghệ sĩ Hàn Quốc đặc biệt như BTS và BLACKPINK được yêu mến bởi fan hâm mộ khắp thế giới. Nhờ vào đó, số lượng các màn trình diễn Kpop tại nước ngoài tiếp tục tăng. Chính vì vậy, qua hệ thống kiểm định của mình, chúng tôi cũng cố gắng để giảm thiểu những trường hợp bỏ qua vấn đề bản quyền âm nhạc ở Kpop”.

Kết quả hình ảnh cho bts vest

Kết quả hình ảnh cho blackpink coachella

Chủ tịch Hong Jin Young, chủ tịch của Hanum Pyramid (đơn vị quản lý ủy thác bản quyền lớn nhất Hàn Quốc) cũng tỏ ra vui mừng trước thông tin từ KOMCA:

Chúng tôi rất tự hào và vinh hạnh trước sự hiện diện của làn sóng Hallyu trên toàn cầu. Để bảo vệ tốt quyền lợi của các nghệ sĩ, Hanum Pyramid sẽ cố gắng hết sức để thu thập tiền bản quyền tại nước ngoài, cũng như cả bảo vệ các nghệ sĩ