Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet xót xa nhìn lại cách Source Music đối xử với G-Friend: Còng lưng trả nợ để rồi khi công ty thua lỗ lại bị 'đá' đi không thương tiếc

Cư dân mạng đã chỉ ra rằng chính quyết định sai lầm của Source Music đã khiến họ lỗ một khoản lớn, và rồi họ đã giải quyết sai lầm này bằng một sai lầm khác khi vứt bỏ nhóm nhạc đã gánh cả công ty trong suốt 6 năm qua.

Có lẽ cho đến giờ phút này, người hâm mộ vẫn chưa thể thoát khỏi cảm giác bàng hoàng khi biết tin G-Friend sẽ kết thúc hợp đồng với Source Music chỉ sau 3 ngày nữa. Toàn bộ tình huống này diễn ra quá đột ngột đến mức đã bắt đầu có những suy đoán cho rằng việc kết thúc hợp đồng này chỉ là quyết định đơn phương từ phía Source Music, và bản thân các thành viên G-Friend có lẽ cũng bị đặt vào thế buộc phải chấp nhận.

G-Friend-tan-ra

Lý do dẫn đến suy đoán này là bởi trước khi có thông báo từ phía Source Music, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy G-Friend sẽ sớm rời công ty. Từ đầu năm 2021 cho đến nay, các thành viên liên tục nhắc đến việc chuẩn bị cho album mới, liên tục lên V Live và Weverse trò chuyện với fan cũng như đến công ty để luyện tập. Thậm chí, một bảng kế hoạch được lan truyền trước đó còn cho thấy G-Friend sẽ comeback vào tháng 8 năm nay. Và khi mọi thứ vẫn đang diễn ra hết sức bình thường, thông báo kết thúc hợp đồng như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào những mong đợi từ người hâm mộ của G-Friend.

G-Friend-tan-ra

Càng tiếc nuối cho cái kết quả bất ngờ và bí ẩn của G-Friend bao nhiêu, người hâm mộ lại càng phẫn nộ với Source Music bấy nhiêu vì cách họ xử lý tình huống này. Sau một thông báo ngắn gọn được đưa ra đột ngột, công ty này đã xóa hết tất cả những lịch trình đã được tiết lộ trước đó của G-Friend mà không một lời giải thích rõ ràng. Đáng nói hơn cả, chỉ 1 ngày sau đó, báo chí Hàn Quốc còn đăng bài về girlgroup mới của HYBE và Source Music, làm dấy lên những nghi ngờ rằng công ty này đã "đá" G-Friend để dồn tiền của và sức lực cho nhóm nữ sắp ra mắt của họ.

Sự tức giận của người hâm mộ và cộng đồng mạng càng được đẩy lên đỉnh điểm khi mới đây, nhiều người đã phát hiện ra hình ảnh bản báo cáo doanh thu của Source Music. Theo đó, các hoạt động của G-Friend trong những năm qua liên tục giúp công ty này thu lãi. Thế nhưng vì vụ hợp nhất với Big Hit, Source Music đã lỗ 1 tỷ won.

G-Friend-tan-ra

G-Friend-tan-ra

Thông tin nói trên khiến cư dân mạng Hàn Quốc cực kỳ khó chịu khi nhận ra quyết định kinh doanh sai lầm của Source Music đã đẩy công ty vào thế thua lỗ. Để rồi vì muốn giải quyết nó, công ty này lại tiếp tục tạo ra một sai lầm khác khi thẳng tay gạt bỏ nhóm nhạc đã còng lưng trả nợ và vực dậy công ty trong suốt 6 năm qua để dồn tiền cho một nhóm nhạc mới. Thậm chí, cho đến nay nhiều netizen vẫn không thể hiểu được rằng vì sao ngay từ đầu Source Music lại phải hợp nhất với Big Hit.

- "Cuối cùng thì họ đã phá sản vì không biết cách kinh doanh"

- "G-Friend kiếm được nhiều tiền mà. Nhưng vì công ty làm ăn quá tồi tệ nên cuối cùng mới phá sản đấy"

- "Tôi thực sự không thể hiểu nổi tại sao họ lại phải hợp nhất làm gì, cuối cùng thì những người còng lưng trả nợ cho họ lại bị vứt bỏ như một tờ giấy vụn"

- "Điên mất, làm ơn giúp bình luận này lên top đi. Cứ như họ đang chờ G-Friend ra khỏi công ty là lập tức cho debut nhóm nữ hợp tác giữa Big Hit và Source Music vậy.. Đã có nhiều lời bàn tán nói rằng vì girlgroup mới mà họ phải vội vã đá G-Friend đi, rồi ngay cả báo chí cũng đăng bài thế này. Bọn họ không phải là con người nữa rồi, phải nói là ác ma mới đúng"

G-Friend-tan-ra

- "Gì thế này ㅋㅋㅋ Hóa ra G-Friend đã kiếm được rất nhiều tiền nhưng vẫn bị chỉ trích là khiến công ty thua lỗ ư.."

- "G-Friend đã làm việc rất chăm chỉ, tham gia rất nhiều sự kiện và thành tích nhạc số của họ cũng rất ổn định. Thế nhưng sau khi hợp nhất, công ty lại đưa cho họ những bài hát kỳ lạ và chọn concept cũng kỳ lạ nốt. Thật sự là giờ nhóm tan rã rồi nên tôi mới nói, các thành viên đã tập luyện chăm chỉ đến mức có thể đeo bịt mắt nhưng vẫn nhảy rất đều, thế nhưng công ty lại làm việc quá tệ"

- "Nếu định để G-Friend tan rã thì tại sao lại hợp nhất với Big Hit làm gì, vì nhóm nữ mới ư? Điên thật chứ ㅋㅋㅋ"

- "Có thể hoàn toàn không phải lỗi của Big Hit nhưng việc hợp nhất đã trở thành một liều thuốc độc. Vì đã trở thành một công ty thuộc HYBE nên họ bắt đầu nghĩ rằng không có G-Friend cũng chẳng sao. Chứ nói thật thì nếu vẫn còn là một công ty nhỏ như trước kia thử hỏi Source Music có dám kết thúc hợp đồng với G-Friend không. Tôi nhớ So Sung Jin thời không biết đến tiền quá"

- "Mọi người nghĩ rằng lý do tại sao họ lại phải hợp nhất chứ... Có vẻ như họ chỉ cần staff để tạo ra nhóm nhạc nữ mới với Big Hit chứ không hề cần G-Friend"

- "G-Friend là những đứa trẻ mà cho đến ngày trước khi có thông báo, họ vẫn nói với fan rằng hãy đi cùng nhau suốt cuộc đời, vào bảo fan hãy chờ đợi thêm một chút nữa cho đến ngày nhóm comeback. Vì vậy nên các fan đã suy đoán rất nhiều về concept.  nói rằng cậu ấy sẽ trở thành mẫu của nhóm trường thọ. Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, họ luôn nói rằng họ muốn trở thành một ví dụ điển hình cho một nhóm nữ hoạt động lâu dài. Vào kỷ niệm 7 năm, họ đã nói rằng họ rất vui khi được ở bên cạnh nhau trong suốt 8 năm qua. Đây là những gì họ đã nói trong showcase "MAGO" đấy"

G-Friend-tan-ra

Hỏi: Bạn muốn đạt được điều gì trong tương lai với cái tên G-Friend?

Trả lời: Nhóm nữ lâu dài G-Friend

Khi mà thời điểm hết hạn hợp đồng chỉ còn vỏn vẹn chưa đến 3 ngày nữa, điều khiến các fan lo sợ nhất lúc này chính là các thành viên G-Friend vẫn đang giữ im lặng. Kể từ khi Source Music ra thông báo chính thức, không một thành viên nào của G-Friend công khai lên tiếng dù là xác nhận chuyện kết thúc hợp đồng hay trấn an người hâm mộ.