Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tung 'bằng chứng' cho thấy YG đang thao túng kết quả bình chọn AAA 2018 để giúp Black Pink và iKON sánh ngang số phiếu với 4 boygroup nổi tiếng

Dù vậy, nhận định này hiện đang gây ra những tranh cãi quyết liệt khi nhiều người vẫn cho rằng số phiếu của Black Pink và iKON không có gì bất thường bởi họ sở hữu một fandom quốc tế cực kỳ hùng hậu và trung thành.

Cứ đến mỗi một mùa lễ trao giải cuối năm, Kpop lại được dịp chứng kiến những tranh cãi ồn ào đến từ nhiều vấn đề khác nhau. Và Asia Artist Awards 2018 năm nay cũng thế! Mặc dù chỉ mới khởi động vòng pre-vote cho hạng mục Popularity Award, nhưng cho đến nay lễ trao giải này đã chứng kiến không ít lùm xùm trong kết quả bình chọn của các nghệ sĩ tên tuổi.

Knet nghi ngờ kết quả của Black Pink và iKON tại AAA 2018

Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc hiện đang đặt ra những nghi ngờ về số phiếu bình chọn của hai nhóm nhạc đến từ YG Entertainment - Black PinkiKON. Một số người cho rằng lượng phiếu bầu của hai gương mặt này đang gia tăng một cách bất thường, nhanh chóng bám sát 4 boygroup đình đám với fandom cực kỳ hùng hậu là BTS, EXO, Wanna OneGOT7. Vì lý do này, netizen thậm chí còn nghi ngờ phải chăng YG Entertainment đang "giở trò" thao túng kết quả bình chọn để giúp hai nhóm nhạc "con cưng" vụt lên nhanh chóng.

Knet nghi ngờ kết quả của Black Pink và iKON tại AAA 2018

Một netizen Hàn đã đăng tải bài viết đưa ra những "bằng chứng" chứng minh cho lập luận của mình về số phiếu "đáng ngờ" của Black Pink và iKON tại Asia Artist Awards 2018!

"Mọi người nên biết chuyện này

Hãy xem YG chơi xấu thế nào với các công ty còn lại

Họ đang điên cuồng cố gắng thúc đẩy Black Pink và iKON

Và bây giờ đến kết quả bình chọn cũng thế luôn ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ

Đến mức phải chơi đến trò làm giả số phiếu nữa đấy ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ

AAA năm nay không cần phải chứng minh tài khoản qua điện thoại như năm ngoái nữa, vì vậy việc gian lận lại càng dễ dàng hơn.

Chẳng hiểu vì lý do gì, iKON và Black Pink đột nhiên bắt đầu có số phiếu tương tự nhau, và họ đã nhanh chóng vượt qua những nhóm nhạc phía dưới.

Chỉ trong vài giờ, họ nhảy từ 10 nghìn lên 200 nghìn phiếu. Nhưng điều đáng nói là chỉ có 2 nhóm này như vậy thôi.

ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

ㅋㅋㅋㅋ

Knet nghi ngờ kết quả của Black Pink và iKON tại AAA 2018

Đâu phải các nhóm nhạc khác không nổi tiếng đâu chứ ㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ

Nhân tiện, tôi hoàn toàn nhận thức được rằng Black Pink và iKON có fandom khá mạnh.

Nhưng số liệu của Black Pink và iKON thực sự đang gia tăng theo cấp số nhân đấy.

Cái cách họ đột ngột bứt phá thế này thật sự rất buồn cười ㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ

Và cả 2 nhóm lại cùng nhau tiến lên nữa chứ ㅋ ㅋㅋㅋ

ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ

Nếu bạn đã từng thử bình chọn tại AAA, bạn sẽ biết quá trình bỏ phiếu khó khăn như thế nào

Dưới đây là số phiếu của các nhóm khác! Cho những ai thắc mắc về kết quả của WINNER luôn nhé!

Knet nghi ngờ kết quả của Black Pink và iKON tại AAA 2018

Ngoại trừ Black Pink và iKON, bạn có thể thấy rằng doanh số bán album trong tuần đầu tiên của các nhóm nhạc đều tỷ lệ thuận với thứ hạng của họ trên bảng này.

ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

Điều này khiến cho sự bất thường trong kết quả của Black Pink và iKON càng trở nên rõ ràng hơn.

Ngày nay, mọi người không thực sự mặn mà với việc đến tận nơi mua đĩa CD nữa. Chính vì vậy, người ta luôn có nhận định rằng doanh số bán album trong tuần đầu tiên (online) + độ hùng hậu của fandom = thứ hạng bỏ phiếu.

Bạn không thể làm giả số phiếu bầu theo cách đó được.

Nếu bạn là kiểu nghệ sĩ được công chúng công nhận và có thành tích nhạc số tốt, điều hiển nhiên là số lượng phiếu bầu của bạn sẽ không nhiều được như thế.

Hiện tại, những nhóm nhạc xếp hạng cao nhất trên AAA lần lượt là BTS - EXO - Wanna One - GOT7

Thứ hạng của họ hoàn toàn tỷ lệ thuận với doanh số album tuần đầu tiên tính đến thời điểm này, một điều hết sức bình thường ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

Và GOT7 và SEVENTEEN hiện là những nhóm có độ phủ sóng chỉ sau Bang-Ex-Wan thôi đấy nhé.

Nhưng bây giờ thì iKON và Black Pink cũng đang chuẩn bị vượt mặt cả GOT7 rồi ㅋㅋㅋ

Nếu bỏ đi Black Pink và iKON, bảng xếp hạng hiện tại trông khá giống với thứ tự doanh số bán album thực tế của các nhóm nhạc.

Knet nghi ngờ kết quả của Black Pink và iKON tại AAA 2018

Knet nghi ngờ kết quả của Black Pink và iKON tại AAA 2018

(doanh số bán album trong tuần đầu tiên)

Knet nghi ngờ kết quả của Black Pink và iKON tại AAA 2018

Knet nghi ngờ kết quả của Black Pink và iKON tại AAA 2018

(doanh số album tuần đầu tiên của iKON)"

Ngay dưới bài đăng này, nhiều người cũng để lại bình luận thừa nhận rằng họ cảm thấy có điều gì đó không ổn trong kết quả bình chọn của iKON và Black Pink tại Asia Artist Awards 2018: "Tại sao bọn fan lại mạnh miệng tuyên bố "đừng để bị lừa" vì bài đăng này chứ..? Rõ ràng là có điều gì đó không bình thường mà? Người hâm mộ thì cứ nói rằng đó là do fan quốc tế tổ chức các chiến dịch bình chọn, nhưng không ai nghĩ đến việc fan quốc tế của các nhóm khác cũng đang làm điều tương tự hả? Và ai đó làm ơn nói cho tôi biết làm thế nào iKON và Black Pink luôn luôn gia tăng cùng một lượng phiếu bầu vậy?? YG thật đáng ngờ", "Một công ty tự mình gây họa ㅋ ㅋㅋㅋ Bản chất tội phạm không thể nào chối bỏ được", "ㅋ ㅋㅋㅋ Tôi cũng nhận thấy chuyện đó ㅋㅋㅋ Cả hai đều đồng loạt gia tăng 200 nghìn phiếu bầu ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ",....

Song bên cạnh đó, cũng có vài ý kiến cho rằng kết quả của Black Pink và iKON là hoàn toàn bình thường bởi nó đến từ những nỗ lực bỏ phiếu không ngừng nghỉ của người hâm mộ trong thời gian qua: "Tôi là fan của nhóm khác, nhưng tôi không tin chuyện này đâu. Sự thật thì iKON luôn là một nhóm nhạc nằm ở "chiếu trên", còn Black Pink thì chỉ thua kém TWICE một chút thôi. Việc bình chọn chỉ mới bắt đầu cách đây vài ngày, do đó fan của Black Pink đã tổ chức một chiến dịch để cùng nhau vote cho nhóm. Họ vẫn đang tích cực bỏ phiếu mỗi ngày, thế nên việc gia tăng 100 nghìn vote qua từng ngày là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Đừng có lan truyền tin đồn thất thiệt như vậy chứ. Fan Black Pink và iKON có thể thu thập bằng chứng để khởi kiện đấy", "Mạnh miệng tuyên bố công ty gian lận nhưng có đưa ra được bằng chứng nào không? Tôi có thể chứng minh rằng tôi là fan WINNER, và ngay khi thông tin Black Pink và iKON sẽ tham dự AAA được báo chí công bố, người hâm mộ bắt đầu dốc toàn lực để vote cho họ đấy. Còn đối với fan WINNER, chúng tôi không mong đợi họ tham dự vì năm ngoái cũng thế rồi. Vì vậy chúng tôi không bận tâm lắm đến việc bỏ phiếu. Đừng có làm quá mọi việc lên như vậy chứ",....

Bạn nghĩ gì về tình huống này?