Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tức giận vì BTS phải trả lời đến 3 câu hỏi 'kém duyên' trong họp báo comeback: 'Nhà báo Hàn Quốc mất trí thật rồi!'

Nhiều netizen Hàn Quốc đã bày tỏ sự không hài lòng khi BTS phải nhận về những câu hỏi 'kém duyên' trong buổi họp báo quảng bá album 'BE' diễn ra vào hôm nay (20/11).

Vào lúc 14h ngày 20/11 (giờ Hàn, tức 0h ngày 20/11 giờ Mỹ), BTS đã phát hành album mới 'BE (Deluxe Edition)' và đồng thời công bố MV ca khúc chủ đề 'Life Goes On' trên toàn thế giới. Như phần miêu tả trước đây, 'BE’ là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt bởi toàn bộ 7 thành viên của BTS sẽ có đóng góp vào từng giai đoạn lên ý tưởng và hoàn thiện album lần này. Các thành viên không chỉ tham gia viết nhạc và lời cho album mà còn tham gia vào việc xây dựng nên định hướng chung của album, thiết kế nghệ thuật và lên ý tưởng cho các concept ảnh và cả MV ca khúc chủ đề 'Life Goes On’.

BTS phát hành MV 'Life Goes On' 

Vào sáng cùng ngày 20/11, BTS đã tổ chức một buổi họp báo với giới truyền thông, lần lượt là gặp gỡ trực tiếp cánh báo chí Hàn Quốc và sau đó là trả lời câu hỏi của truyền thông nước ngoài dưới hình thức gửi câu hỏi gián tiếp. Tuy nhiên trong khi các trang tin nước ngoài chủ yếu đi sâu vào những câu hỏi liên quan đến âm nhạc, album và sự kết nối giữa nhóm với fandom thì cánh nhà báo trong nước lại khiến netizen không hài lòng. Lý do là bởi họ đã khiến BTS phải trả lời nhiều câu hỏi khó xử và không hề liên quan đến việc quảng bá album 'BE'.

BTS tại buổi họp báo quảng bá album 'BE' ngày 20/11

Một bài viết trên Theqoo đã liệt kê 3 câu hỏi mà họ cho là 'kém duyên' nhất từ các nhà báo Hàn Quốc trong buổi họp báo lần này. Ngay lập tức, bài viết lọt vào top các chủ đề hot trên diễn đàn và thu hút hàng trăm bình luận bức xúc của Knet. Dưới đây là 3 câu hỏi đã được đề cập, kèm theo đó là phần trả lời của các thành viên. 

Câu hỏi liên quan đến việc Big Hit đang vướng phải nhiều vấn đề về công ty

Cánh nhà báo Hàn Quốc đã hỏi suy nghĩ của 7 thành viên BTS về việc công ty chủ quản Big Hit gần đây đang vướng phải khá nhiều vấn đề khác nhau, mà cụ thể họ muốn ám chỉ đến việc lên sàn chứng khoán và tranh cãi giá cổ phiếu sụt giảm thất thường. Đây là một câu hỏi đi sâu vào vấn đề nội bộ của Big Hit mà BTS không phải là người chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, nhóm vẫn phải trả lời câu hỏi này và người nhận nhiệm vụ đó là trưởng nhóm RM.

RM 

RM cho biết: 'Chúng tôi luôn cảm thấy áp lực vì nghĩ rằng những vấn đề này xảy ra là do chúng tôi nhận được nhiều sự yêu thương từ mọi người, như người ta hay nói rằng sự nổi tiếng nào cũng có cái giá của nó. Đương nhiên tôi không cho rằng những vấn đề gút mắc này là hợp tình hợp lý, nhưng tôi nghĩ nó là vận mệnh của chúng tôi. Tôi cho rằng vì là những ca sĩ được mọi người yêu mến nên mới có những ồn ào như vậy xảy đến.' 

Câu hỏi liên quan đến việc 'tạo nên một BTS thứ 2' 

Tiếp đến là một vấn đề cũng liên quan đến Big Hit, nhưng cũng đề cập trực tiếp đến BTS. Theo đó, nhiều người cho rằng hiện tại Big Hit chủ yếu dựa vào BTS - đây là sức mạnh nhưng cũng là điểm yếu của công ty. Cánh nhà báo đã hỏi về khả năng liệu có thể có thêm 'Một BTS thứ 2' hay không, và nếu có thể thì đó sẽ là một nhóm nhạc ra sao. 

Jin

Liên quan đên vấn đề này, Jin đã đưa ra câu trả lời như sau: 'Tôi nghĩ rằng cụm từ 'BTS thứ 2' cần phải được cân nhắc lại. Chúng tôi cũng đã từng mơ ước được trở thành một ca sĩ khi nhìn vào hình tượng của những ca sĩ khác. Nhưng chúng tôi không đi theo con đường của họ, và nhờ vào việc tự bước đi trên con đường của chúng mình, chúng tôi đã đi được đến ngày hôm nay. Chúng tôi tin rằng các hậu bối cũng sẽ tự tìm ra con đường của chính họ, và sẽ thành công hơn chúng tôi.'

Câu hỏi liên quan đến những tranh cãi quanh việc BTS nhập ngũ

Một lần nữa, câu hỏi về vấn đề nhập ngũ lại được cánh nhà báo Hàn Quốc hỏi trực tiếp BTS. Câu hỏi lần này có nội dung như sau: 'Bạn nghĩ gì về những tranh luận gần đây xoay quanh việc nhập ngũ của BTS?' Mặc dù có lẽ đây đã là lần thứ n các thành viên phải làm rõ vấn đề này, nhưng họ vẫn tiếp tục không thay đổi câu trả lời như từ trước đến nay. 

Jin

Jin tiếp tục là người trả lời câu hỏi với tư cách là thành viên lớn tuổi nhất nhóm và sẽ là người đầu tiên phải nhập ngũ. Visual của BTS cho biết: 'Là một công dân nam của Hàn Quốc, việc nhập ngũ là điều bắt buộc. Và khi đất nước có lời kêu gọi, chúng tôi sẽ sẵn lòng đáp ứng. Tôi sẽ nghiêm túc và nỗ lực thực hiện nghĩa vụ này một cách khi đã đến đúng thời điểm. Các thành viên trong nhóm cũng thảo luận về chủ đề này rất nhiều, và tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng chúng tôi muốn thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình.' 

Netizen Hàn nổi giận với cánh nhà báo nước nhà vì 'những câu hỏi kém duyên' 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên BTS bị nhận về những câu hỏi gây khó xử trong họp báo. Trước đây, nhóm từng bị hỏi về nghi vấn đạo nhái hình ảnh concept trong buổi họp báo ra mắt 'Map Of the Soul: Persona'. Ngoài ra trong buổi họp báo 'Map of the Soul: 7', Jin cũng từng bị hỏi về chuyện nhập ngũ. Những vấn đề này đã bị Knet chỉ trích rất nhiều lần bởi họ cho rằng đây là những câu hỏi không liên quan, thậm chí là khiến người nghe cảm thấy khó chịu. 

Netizen Hàn chỉ trích phóng viên Hàn Quốc vì liên tục hỏi những câu 'kém duyên' với BTS

Tuy nhiên sang đến buổi họp báo mới nhất của 'BE', những câu hỏi 'kém duyên' này không những không mất đi mà lại càng được đặt ra nhiều thêm, từ việc nhập ngũ, việc tạo nên BTS thứ 2 cho đến cả những chuyện nội bộ kinh doanh của Big Hit. Knet cho rằng giới báo chí Hàn Quôc thật sự rất thiếu chuyên nghiệp và yêu cầu Big Hit phải kiểm soát câu hỏi của họ gắt gao hơn, tránh để tình trạng đẩy 7 thành viên vào thế khó xử và dễ gây tranh cãi. 

Dươi đây là một số bình luận của Knet liên quan đến việc BTS phải trả lời đến 3 câu hỏi 'khó nhằn' trong họp báo: 

- Tôi thật sự rất mệt mỏi khi phải nghe mấy câu hỏi như thế này. 

- Nhà báo nước mình mất trí hết cả rồi sao?

- Tại sao lại hỏi 'BTS thứ 2' với BTS chứ? Điên rồ thật sự. 

- Hỏi BTS về việc kinh doanh của Big Hit? Nghe mà muốn nổi cáu luôn. 

- Họp báo về album nhưng họ không quan tâm đến album.

- Tại sao cứ hỏi chuyện nhập ngũ hoài vậy? BTS đã nói bao nhiêu lần là sẽ đi ngay khi đất nước gọi cơ mà. 

- Tôi cảm thấy xấu hổ quá, những người nước ngoài mà đọc được các bài báo này thì thật xấu hổ. 

- Cái gì mà tình hình của Big Hit? Cái gì mà BTS thứ 2? Hỏi toàn câu gì kỳ lạ vậy.

- Những câu hỏi này có tác dụng gì trong việc quảng bá album 'BE' thế? 

- Đẳng cấp phóng viên Hàn với phóng viên quốc tế quá khác nhau. 

- Đọc câu hỏi của nhà báo nước ngoài xong về đọc lại câu hỏi của bên mình mà thấy xấu hổ. 

- Nhà báo quốc tế toàn gửi câu hỏi về ý nghĩa album, suy nghĩ làm nhạc của các thành viên. Còn nhà báo Hàn Quốc thì toàn hỏi những câu dễ gây tranh cãi và không hề quan tâm đến album của nhóm. 

- Mặc dù câu hỏi rất vô duyên nhưng tôi phải thừa nhận là ở những tình huống này mới thấy BTS trả lời khéo léo như thế nào. 

- Big Hit hãy kiểm tra lại xem các nhà báo nào đã hỏi những câu hỏi đó và loại bỏ họ trong những buổi họp báo tiếp theo. 

 

Bạn nghĩ gì về 3 câu hỏi mà BTS phải trả lời được Knet cho là 'kém duyên' nói trên từ cánh nhà báo Hàn Quốc?