Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tức giận khi BTS bị nhắc đến trong quảng cáo MV của Olivia Rodrigo: 'Sao có thể lộ liễu và nực cười đến vậy?'

Knet phát hiện ra MV Olivia Rodrigo khi chạy quảng cáo tại Hàn Quốc đã nhắc đến tên của BTS với một lời đề tựa khiến ai nấy đều cảm thấy kinh ngạc.

Vào ngày 21/5 vừa qua, BTS đã chính thức trở lại với single 'Butter'. Hội tụ đủ nhiều yếu tố nổi bật và đang 'làm mưa làm gió' tại các trang nhạc số trong nước và thế giới, lẽ đương nhiên nhiều người cũng rất kì vọng vào thành tích tốt nhất có thể cho 'Butter' vào tuần sau: No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Dù vậy điều này được cho là không hề dễ dàng khi nhóm sẽ phải 'đụng độ' với nữ ca sĩ đang có thành tích rất mạnh là Olivia Rodrigo

Hiên tại 'Butter' của BTS 'Good 4 U' của Olivia Rodrigo đang là 2 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vị No.1 BXH Billboard Hot 100 sắp tới đây. Do vậy mà hai nghệ sĩ cũng đang được liên tục nhắc đến bởi tính chất gay cấn của cuộc cạnh tranh lần này. Tuy nhiên trong diễn biến mới đây nhất, phía Olivia Rodrigo đã khiến fan BTS và Knet tức giận với một cách quảng bá không phù hợp tại Hàn Quốc. 

Olivia Rodrigo và BTS

Cụ thể mới đây nhiều Knet đã phát hiện một chi tiết gây khó chịu khi kênh Youtube chính thức của Olivia Rodrigo (OliviaRodrigoVEVO) chạy quảng cáo cho MV 'Good 4 U' tại Hàn Quốc. Theo đó, tiêu đề của quảng cáo này được viết bằng tiếng Hàn với nội dung: 'Bài hát đứng đầu BXH Billboard đang cạnh tranh với BTS'. Nếu nhìn xuống hình ảnh bên dưới, chúng ta sẽ thấy được chữ BTS được đặt ở đầu tiêu đề càng làm thu hút sự chú ý của người xem nếu họ có vô tình lướt qua quảng cáo này. 

 

Quảng cáo MV 'Good 4 U' của Olivia Rodrigo tại Youtube khu vực Hàn Quốc 

Vào ngày 30 tháng 5, bài đăng về quảng cáo nói trên của Olivia Rodrigo đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Chủ bài đăng cảm thán: 'Sao có thể quảng cáo như vầy được chứ? Thật sự nực cười đó, hình như đây là lần đầu tiên tôi mới thấy có một ca sĩ nhạc pop quốc tế phải làm điều như thế này.' 

 

Bài đăng của Knet thắc mắc về việc vì sao Olivia Rodrigo phải nhắc đến tên BTS trong quảng cáo của mình

Bên dưới bài đăng, có nhiều người bày tỏ sự bất bình trong cách quảng bá MV của phía nữ ca sĩ 'Good 4 U'. Họ cho biết nếu như cô thật sự có thực lực thì đã không nên lôi kéo tên của BTS vào để quảng bá cho mình ngay tại Hàn Quốc, nhất là khi cả hai còn đang cạnh tranh đối đầu trên BXH. 

Một số khác lại nhắc đến việc BTS đang chịu nhiều bất công trên trường quốc tế khi bị lọc mất hàng chục triệu lượt stream, bị nói là dựa hơi fan để kiếm thành tích sales cho 'Butter' v...v... Trong khi đó, đội ngũ của Olivia Rodrigo vẫn đang quảng bá việc stream bài hát theo cách tặng kem, tặng phiếu rửa xe, tặng goods và nay là đến nhắc tên 'đối thủ' BTS một cách trực diện. 

 

Netizen đăng tải hình ảnh về cách quảng bá để đẩy lượt stream của Olivia Rodrigo như tặng kem, phiếu rửa xe, cà phê, dây chuyền v...v... cho người đã stream bài hát. 

Bên cạnh đó, nhiều fan Hàn của BTS cho biết người ban đầu đăng tải về quảng cáo này - vốn cũng là ARMY - thậm chí đã từng bị antifan của nhóm và fan của Olivia Rodrigo vào chỉ trích vì cho rằng họ... photoshop hình ảnh để bịa đặt bôi nhọ nữ ca sĩ. Sau đó fan này đã phải trực tiếp quay một video cho thấy thực sự Youtube có chạy quảng cáo này, và nhiều Knet cũng xác nhận họ có nhìn thấy quảng cáo đó. 

Video mà fan Hàn của BTS quay lại làm bằng chứng cho thấy quảng cáo của Olivia Rodrigo nhắc đến BTS có tồn tại 

Hiện tại, quan điểm của nhiều Knet là Olivia Rodrigo có quyền chạy quảng cáo, có quyền quảng bá ca khúc theo cách của mình nhưng tốt nhất là đừng nhắc đến tên của BTS. Ngoài ra, nhiều Knet cũng đang quan tâm đến việc làm sao có thể ủng hộ cho BTS để họ có được thành tích tốt nhất trên BXH Billboard Hot 100. Có vẻ như vụ việc lần này đã khiến họ cảm thấy mình cần phải bảo vệ nghệ sĩ nước nhà hơn nữa. 

Olivia Rodrigo - 'good 4 u'

Một số bình luận của Knet: 

- Tôi đoán là phiếu ăn kem và phiếu rửa xe cho những ai đã stream nhạc cho cô ấy vẫn là chưa đủ. Thậm chí còn thấy có tweet tặng dây chuyền cho những ai đã stream nhạc nữa chứ. Thế thì tại sao vẫn còn làm đến mức này? Vẫn thấy chưa đủ sao?

- Cô ấy đang nhận được sự ủng hộ lớn từ đất nước của mình trong khi lượng stream của BTS lại bị lọc bỏ rất nhiều trên Spotify ... Các ARMY quốc tế đang chiến đấu một cuộc chiến lâu dài và khó khăn. Nhưng những điều như thế này chỉ khiến chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. 

-Người đầu tiên phát hiện ra quảng cáo này đã đăng lên tweet và bị fan của Olivia cũng như antifan của BTS ném đá vì cho rằng là ảnh chỉnh sửa. Sau đó cô ấy đã phải đăng ảnh chụp full màn hình rồi đăng cả video chứng minh là quảng cáo này có thật tại Hàn Quốc. Nhưng rồi đám anti lại vào 'ném đá' người này và bảo cô ấy nên tự lo cho cuộc đời mình trước đi. Thật sự quá đáng!  

- Tôi không quan tâm cô ấy có chạy quảng cáo hay không nhưng làm ơn ngừng dùng tên của BTS để câu kéo sự chú ý đi. 

- Tôi thực lòng mong BTS sẽ chiến thắng. 

- Theo như tôi kiểm tra thì đây không phải quảng cáo do kênh Youtube của Olivia trực tiếp chạy mà là 1theK chạy gián tiếp. Nhưng dù sao thì cũng là đội ngũ quảng bá cô ấy tại Hàn Quốc đã làm vậy. 

- Cô ấy đang được xem là tân binh quái vật tại Mỹ đó, và thực tế là cô ấy cũng dùng cách quảng bá thực dụng như nhiều nghệ sĩ Mỹ khác như tặng kem, tặng phiếu rửa xe, rồi dùng tên nghệ sĩ khác gán vào với mình. Nực cười thật sự!!

- Nhìn họ quảng cáo stream nhạc lộ liễu như vậy thì tôi cũng lo cho BTS, nhưng dù sao nhóm cũng đã làm rất tốt rồi. 

- Antifan của BTS hiện đang rủ nhau đi stream bài này để cản đường nhóm trên Billboard Hot 100 đó. 

- Tôi chả hiểu tại sao cô ấy lại phải quảng bá theo kiểu nực cười này tại Hàn Quốc trong khi cô ấy cũng đã nổi tiếng tại Mỹ. 

- Không, tôi không phải là fan của BTS, nhưng tại sao lại quảng bá như vậy ở Hàn Quốc chứ?... Tôi không thể tin nổi luôn ấy!! Tôi không phải là fan của BTS nhưng nhìn thấy điều này tôi lại càng muốn giúp họ. Có ai nói cho tôi biết làm sao để giúp BTS không? Tôi có thể stream các bài hát trên Spotify không? Còn có thể làm gì khác để giúp nhóm không? 

 

Vụ việc của Olivia Rodrigo lại càng khiến Knet mong muốn có được thành tích tốt nhất cho BTS. Bạn nghĩ gì xoay quanh tranh cãi lần này liên quan đến 2 nghệ sĩ? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé. 

Xem thêm: Hiện tượng lạ trong cuộc chiến của BTS trên Billboard Hot 100