Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet truy tìm danh tính 6 'con người ác độc' nhẫn tâm kiện cả cậu em mới 17 tuổi của Hyunjoo: Có ít nhất 1 thành viên APRIL?

Mặc dù em trai Hyunjoo đã được tuyên bố vô tội nhưng việc một đứa trẻ vị thành niên phải đối mặt với một vụ kiện đến từ 6 người cùng lúc vẫn khiến netizen Hàn không khỏi phẫn nộ.

Vào ngày 23 tháng 6, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin em trai Lee Hyunjoo - cựu thành viên APRIL, người trước đây từng bị buộc tội phỉ báng khi đăng bài khẳng định chị gái mình đã bị các thành viên khác bắt nạt trong thời gian còn hoạt động cùng nhóm, đã được tuyên bố vô tội. Công ty luật Lee & Kim - đại diện pháp lý của gia đình Lee Hyunjoo, đã đưa ra tuyên bố chính thức về vụ kiện này.

APRIL-bat-nat

Đại diện pháp lý của gia đình Lee Hyunjoo tiết lộ: "Vào ngày 14 tháng 6, cảnh sát đã ra phán quyết rằng những nội dung trong bài viết của em trai cựu thành viên APRIL Lee Hyunjoo, được đăng tải vào ngày 28 tháng 2 và 3 tháng 3, không thể xem là phỉ báng danh dự".

Trước đó, em trai Hyunjoo đã lên tiếng cáo buộc các thành viên APRIL (trừ Chaekyung và Rachel được bổ sung vào sau khi Hyunjoo đã rời nhóm) liên tục bắt nạt và cô lập chị gái mình trong một thời gian dài, dẫn đến việc cô đã cố tự tử và được đưa đi cấp cứu, sau đó rời nhóm vào năm 2016. Theo kết quả của cuộc điều tra, cảnh sát cho rằng rất khó để có thể khẳng định em trai Hyunjoo đã viết ra những nội dung đó với ý đồ ác ý. Sau khi đọc được những bài báo cho rằng việc Lee Hyunjoo rời đi đã gây thiệt hại cho APRIL, và có một loạt các sự cố không phải bắt nạt đã xảy ra, ý định duy nhất của người em trai chỉ là lên tiếng làm rõ sự thật.

Công ty luật Lee & Kim cho biết: "Em trai của Lee Hyunjoo đã nhận được thông báo vô tội vào ngày 20 tháng 6 và cũng đã xác nhận được lý do cụ thể dẫn đến phán quyết này vào ngày 22 tháng 6 bằng cách nộp đơn xin cấp bản sao thông báo từ phía cảnh sát. Có vẻ như DSP Media cũng đã nhận được thông báo tương tự trước hoặc sau ngày 20 tháng 6". Cảnh sát cũng lưu ý thêm rằng những nội dung mà em trai Hyunjoo đã viết "không bị bóp méo quá mức so với những sự kiện thực tế đã xảy ra trong quá khứ, vì vậy không thể coi đó là "tin đồn sai lệch" được".

Đại diện của Lee & Kim tiếp tục nói thêm: "Có tổng cộng 6 người đệ đơn kiện em trai Lee Hyunjoo, nhưng thông tin về 6 người này không được đưa vào thông báo. Chúng tôi dự định sẽ nộp đơn khiếu nại bổ sung để tìm ra danh tính của 6 người này. Họ đã khởi kiện nhằm yêu cầu một phán quyết pháp lý đối với một đứa trẻ vị thành niên, vì vậy chúng tôi hy vọng họ sẽ đưa ra những lý lẽ chính đáng theo đúng quy trình tố tụng của pháp luật".

Mặc dù việc em trai Lee Hyunjoo được tuyên bố vô tội là điều rất đáng mừng, tuy nhiên netizen Hàn vẫn không khỏi bức xúc khi biết có đến tận 6 người đã nộp đơn kiện đối với một đứa trẻ vị thành niên. Em trai Lee Hyunjoo sinh năm 2004, năm nay chỉ mới 17 tuổi (tuổi Hàn là 18). Theo cả cách tính tuổi của Hàn Quốc lẫn quốc tế, cậu em của nữ thần tượng vẫn chưa được xem là người lớn. Chính vì vậy, nhiều người đã gọi đây là hành động tàn nhẫn và độc ác khi 6 người lớn lại cùng nhau chống lại một đứa trẻ chưa đủ tuổi trưởng thành.

Trong quá trình truy tìm danh tính 6 nhân vật này, cư dân mạng Hàn Quốc đã tìm được những chi tiết khiến họ tin rằng có ít nhất 1 thành viên APRIL đã trực tiếp đệ đơn kiện em trai Hyunjoo. Suy đoán này của netizen Hàn xuất phát từ việc nhiều trang tin của Hàn Quốc đã dẫn lời phía cảnh sát trong đó có nhắc đến mối liên hệ giữa "người tố cáo" và Hyunjoo.

APRIL-bat-nat

"... Nội dung nói rằng người tố cáo đã đổ canh Cheonggukjang vào tumbler mà bà Lee Hyunjoo đã mua tặng cho cô ấy rồi sử dụng nó.... Nội dung nói rằng người tố cáo đã không chào mẹ của Lee Hyunjoo và chỉ cười khinh bỉ rồi lướt qua..."

APRIL-bat-nat

"Cảnh sát cũng phán đoán rằng chuyện Lee Hyunjoo gặp khó khăn vì bị bắt nạt tập thể trong nhóm và những vụ việc như tumbler, đôi giày,... xảy ra trong thời gian hoạt động cùng APRIL là có thật, và nội dung cũng không thể coi là có sự khác biệt lớn với những gì mà Lee Hyunjoo và người tố cáo đã trải qua khi hoạt động cùng nhau trong nhóm nhạc APRIL"

Với những thông tin nói trên, đông đảo netizen Hàn đều cho rằng có ít nhất 1 thành viên APRIL hoặc có thể là cả 4 người đều tham gia nộp đơn kiện em trai Hyunjoo. Điều này càng khiến APRIL bị dư luận chỉ trích nặng nề hơn sau nhiều lần bị vạch trần sự dối trá trong những thông báo và bài phỏng vấn của họ.

APRIL-bat-nat

- "Woa tôi thậm chí còn chẳng ngạc nhiên ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- ""Những gì mà Lee Hyunjoo và người tố cáo đã trải qua khi hoạt động cùng nhau trong nhóm nhạc APRIL". Bấy nhiêu đây thôi là đủ chí mạng rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi đoán là 4 thành viên APRIL + 1 người trong gia đình Lee Naeun + 1 người trong DSP đúng không nhỉ..."

- "Kiện cả một đứa trẻ vị thành niên, một lũ người ác độc vô lương tâm"

- "Thế này thì xác nhận luôn rồi còn gì ㅋㅋㅋㅋ Giờ thì nhóm này hết đường hoạt động tiếp rồi, tan rã đi thôi"

- "Nhắc lại cho mọi người nhớ là chỉ có đúng 1 người bị chỉ mặt vụ tumbler thôi nhé ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nhưng đọc những dòng này thì thấy có vẻ chính cảnh sát cũng đã xác nhận chuyện bắt nạt là có thật rồi đúng không??"

- "Chắc chắn là có Lee Naeun rồi đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Ác ma chắc cũng không tàn nhẫn như mấy người này... 6 người lớn đi kiện 1 đứa trẻ vị thành niên"

- "5 thành viên gốc của APRIL (trừ Hyunjoo) + DSP chứ gì (APRIL hiện tại có 2 thành viên được thêm vào sau nên không liên quan gì đến chuyện này nhé"

Phía DSP Media hiện vẫn chưa lên tiếng sau khi đơn kiện em trai Lee Hyunjoo bị cảnh sát bác bỏ.