Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tranh luận về việc SM có thể làm thay đổi một nhóm nữ Kpop ra sao: Đỉnh cao hơn hay quá đại trà và mất chất?

Một nhóm nữ Kpop đã hoàn toàn thay đổi sau khi có sự 'nhúng tay' của nhà sáng lập SM Entertainment - Lee Soo Man.

Hẳn nhiều fan Kpop đều biết rằng SM rất có tài năng trong việc đào tạo, xây dựng concept và làm nên những sản phẩm âm nhạc để đời cho những nhóm nữ Kpop của công ty. Hầu như các nhóm nữ nhà SM đều nổi bật hơn những nhóm nữ khác nhờ vào sự độc đáo trong âm nhạc lẫn concept, mà phần lớn những điều này đều có không ít đóng góp của nhà sáng lập và cựu chủ tịch công ty - Lee Soo Man

Mới đây Knet lại có dịp bàn luận về việc Lee Soo Man có thể hoàn toàn thay đổi sự nghiệp của một nhóm nữ Kpop ra sao. Tuy nhiên trường hợp này lại vô cùng đặc biệt bởi nó không đến từ 'gà nhà' SM mà lại là một nhóm nữ từ công ty khác: LOONA dưới trướng Blockberry Creative. 

 

Tính từ khi debut đến nay, LOONA đang ngày càng bùng nổ về sự nổi tiếng, đặc biệt là trên trường quốc tế. Đây cũng là nhóm nữ ngoài SM đầu tiên vinh dự 'lọt vào mắt xanh' của Lee Soo Man và được ông đích thân tham gia sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên có những người cho rằng LOONA của trước khi có SM và sau khi có SM thật sự quá khác biệt, và có không ít người lại tiếc nuối concept cũ của nhóm. Dưới đây là bài viết trên Theqoo so sánh về sự khác biệt này. 

LOONA trước khi có Lee Soo Man 

Ngay từ khi mới debut, LOONA đã được đầu tư một số tiền rất 'khủng' để đầu tư cho concept và âm nhạc. Tuy nhiên lúc này nhóm vẫn chưa có sự 'nhúng tay' của Lee Soo Man. Các thành viên thường diện những trang phục không quá 'sến sẩm' nhưng vẫn mềm mại và xinh đẹp. Dẫu âm nhạc của nhóm rất đa dạng concept nhưng nhìn chung đều thể hiện được sự nữ tính và thanh lịch khiến nhiều người rất yêu mến. 

Dù vậy, sự nữ tính này của nhóm không hề bị hòa lẫn vào những nhóm nữ khác vì concept độc đáo cùng âm nhạc độc đáo, khác biệt và ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc. Một trong những ca khúc đình đám nhất của nhóm là 'Butterfly' thậm chí còn 'gây bão' khi khiến cả netizen lẫn giới phê bình âm nhạc vô cùng hài lòng. 

LOONA sau khi có Lee Soo Man 

Sau khi Lee Soo Man đảm nhận vai trò sản xuất cho các cô gái nhà Blockberry Creative từ năm 2020, mọi thứ thay đổi. Hình ảnh nữ tính một thời của họ hoàn toàn biến mất và thay vào đó là concept dữ dội và cool ngầu hơn. Concept girl crush thời thượng và được yêu thích rộng rãi là một màn 'lột xác' đáng ngạc nhiên so với hình ảnh ngây thơ trước đây của họ.

Chưa cần bàn đến việc sự thay đổi từ khi có SM nhận được phản ứng ra sao, chỉ biết rằng thành tích của nhóm đã tốt hơn rất nhiều và thậm chí còn thiết lập nhiều cột mốc ấn tượng. Cả hai album [#] và [12:00] trong năm nay đều có sự 'nhúng tay' của Lee Soo Man, và bất chấp âm nhạc bị chê 'kén tai' nhưng doanh số album lại tăng mạnh.

Thậm chí LOONA còn có lần đầu lọt vào BXH Billboard 200 nhờ album [12:00], giúp các cô gái trở thành nghệ sĩ đầu tiên không đến từ Big 3 nhưng lọt vào BXH chính của Billboard. Mặt khác, album này đã đứng đầu BXH iTunes của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Cuối bài viết trên Theqoo, một câu hỏi được đặt ra khiến Knet tranh luận rất nhiều: 'Bạn thích concept và những bài hát cũ của nhóm hơn VS Bạn thích concept sau khi có Lee Soo Man tham gia hơn?' Ngay lập tức, cũng có hai luồng ý kiến trái chiều xuất hiện. Có những người cho rằng LOONA khi có Lee Soo Man thì đã chỉnh chu hơn, concept ấn tượng và đỉnh cao hơn cũng như gặt hái được rất nhiều thành tích tốt vì được định hướng chuẩn xác. 

- Hình ảnh của LOONA trước đây rất ổn, nhưng sau khi có Lee Soo Man thì âm nhạc và mọi thứ hoàn hảo hơn rất nhiều. 

- Tôi thấy Lee Soo Man đã xây dựng concept cho nhóm tốt mà!! 

- Concept bây giờ chỉnh chu và đỉnh hơn nhiều. Phản ứng từ fan quốc tế cũng tốt hơn.

- Tôi thích họ của bây giờ hơn. 

- Phong cách hiện tại có vẻ phù hợp với nét cá tính của các thành viên trong nhóm hơn đấy.

- Nhạc thì đúng chất SM nên sẽ nổi tiếng hơn trước là chắc chắn. 

- Điều này cho thấy Lee Soo Man thật sự có tài trong việc sản xuất girlgroup, cứ nhìn sự thành công bật lên hẳn của LOONA là thấy. 

Nhiều người thích sự thay đổi và concept của LOONA từ khi có sự 'nhúng tay'ơ của Lee Soo Man. Ca khúc 'So What' của nhóm là do đích thân nhà sáng lập SM tham gia sản xuất. 

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều ý kiến cho biết họ thất vọng với âm nhạc và concept của LOONA sau khi có sự 'nhúng tay' của SM. Với họ, ban đầu các cô gái được xây dựng những câu chuyện, những concept rất độc đáo và không bị nhầm lẫn với bất kỳ nhóm nữ nào khác. Mọi chuyện lại hoàn toàn thay đổi khi Lee Soo Man tham gia và đẩy nhóm theo đuổi concept cá tính - một concept bị không ít người cho là đại trà và dễ bị hòa lẫn vào những nhóm nhạc khác. 

- Biết là thành tích bây giờ tốt hơn nhưng tôi không thích LOONA bị xây dựng concept đại trà như bao nhóm khác. 

- Từ khi có Lee Soo Man thì LOONA mất chất rồi. 

- Có phải mỗi tôi không thích sự thay đổi này không? Nhìn họ bây giờ kiểu đại trà như nhiều nhóm nữ khác ấy.

- Tôi thật sự rất thích 'Butterfly' và cho rằng concept khi đó tốt hơn nhiều. 

- Concept bây giờ ổn đấy, nhưng không còn là chất riêng của LOONA nữa. Ngày trước họ có những concept độc đáo và âm nhạc thì hay miễn bàn.

- Những ca khúc của nhóm trước đó hay hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều. 

- Miễn LOONA làm tốt thì concept nào cũng được, nhưng tôi thừa nhận rằng tôi thích nhóm của trước đây hơn. 

Còn bạn, bạn thích LOONA của trước hay sau khi có sự tham gia sản xuất âm nhạc và định hướng concept của Lee Soo Man?