Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tranh luận về một concept rất được nhà Big Hit ưa chuộng: Ý tưởng độc đáo hay kỳ quái và quá lãng phí?

Concept chụp ảnh hoặc ghi hình MV này đang khiến Knet tranh luận xem liệu đó là sáng tạo độc đáo hay chỉ là sự lãng phí và kỳ quái?

Một trong những yếu tố luôn được netizen đánh giá cao đối với một nghệ sĩ nào đó chính là sự sáng tạo trong concept của họ. Concept càng độc đáo, càng gây ấn tượng và đặc biệt là truyền tải được các thông điệp ý nghĩa sẽ càng khiến người xem có cảm tình hơn. Tuy nhiên không phải concept đặc biệt nào cũng sẽ nhận được những lời khen ngợi không ngớt. Mới đây, Knet đã xôn xao bàn tán về một concept chụp hình hoặc ghi hình MV tuy không phải quá mới mẻ nhưng dường như rất được nhà Big Hit (HYBE) ưa chuộng. 

Câu chuyện bắt đầu từ ngày 26/4 khi một bức ảnh concept của thành viên ENHYPEN được chia sẻ mạnh mẽ trên các trang mạng Hàn Quốc. Trong bức ảnh, thành viên Heeseung đã nằm trên một sàn toàn là khoai tây chiên để chụp ảnh. Đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu: Đó là rất nhiều khoai tây chiên thật được trải ra như một chiếc thảm. Bức ảnh này ban đầu được một tài khoản Twitter chia sẻ với caption: 'Làm idol quả nhiên là một nghề kỳ lạ... Mấy ai trên đời lại có được trải nghiệm nằm trên chiếc giường khoai tây chiên chứ?'

 

Ảnh hậu trường chụp hình với khoai tây chiên của Heeseung (ENHYPEN) đang 'gây bão' 

Đoạn tweet này sau đó đã xuất hiện trên một diễn đàn mạng nổi tiếng của Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành chủ đề hot. Lý do là bởi nhiều người giải thích rằng khoai tây chiên được trưng dụng trong bức ảnh của Heeseung đều là 'hàng thật giá thật', và được mua lại từ 3 cơ sở bán fast food khác nhau ở gần địa điểm ghi hình. Kết quả là chúng ta đã có được một concept khoai tây chiên nhìn ngon mắt và cũng vô cùng độc đáo. 

Theo đó, nhiều Knet cũng đã tranh luận sôi nổi về bức ảnh của Heeseung. Nhiều người khen ngợi đây quả là ý tưởng chỉ có Big Hit (HYBE) mới nghĩ đến. Trong khi đó, số khác lại thắc mắc Heeseung liệu phải tắm bao nhiêu lần mới có thể làm bay đi mùi khoai tây chiên bám vào tóc tai và người của nam idol. 

Thành quả bức ảnh teaser chính thức của Heeseung (ENHYPEN)

Concept để idol 'nhấn chìm' trong đồ ăn thật không phải là lần đầu tiên xuất hiện ở Kpop. Bên dưới đây, chúng ta có thể thấy một số ví dụ điển hình như Zico trong MV 'Tough Cookie', Park Jihoon trong MV 'Energetic' (WANNA ONE), J-Hope trong MV 'Fake Love' (BTS), Beomgyu (TXT) trong MV 'Can't You See Me?' v...v... Tất cả các món ăn làm đạo cụ cho concept của họ đều là đồ thật, và các idol cũng không ngại 'hi sinh' thân mình để đắm chìm trong những món ăn. Và nếu bạn đã nhận ra điều đặc biệt thì dường như nhà Big Hit (HYBE) rất chuộng concept này khi các nhóm nam của họ là BTS, TXTENHYPEN đều đã được trải nghiệm qua. 

Zico nằm trong một chiếc bồn tắm bánh quy thật trong MV 'Tough Cookie' 

 

Park Jihoon (Wanna One) ngâm mình trong bồn tắm toàn là bánh donuts thật của MV 'Energetic'

Beomgyu (TXT) nằm trên cà chua thật trong MV 'Can't You See Me?' 

 

J-Hope (BTS) nằm trên một núi chocolate Snickers trong MV 'Fake Love' 

Nhiều Knet đã dành những lời khen ngợi concept này độc đáo và ấn tượng, và cho rằng các công ty cũng rất kì công khi chạy đi mua đồ ăn thật về để tạo cảm giác chân thực thay vì ghép hiệu ứng giả. Tuy nhiên cũng có nhiều Knet cho rằng đây không phải là một ý tưởng hay khi vừa quá lãng phí đồ ăn, lại vừa gây khó chịu cho các idol Kpop. 

Một số bình luận của Knet với concept 'chìm đắm trong đồ ăn' của Kpop: 

- Đây chỉ là một sự lãng phí khoai tây chiên!! Tại sao họ không thể thay thế bằng hiệu ứng photoshop chứ? 

- Ai thấy hay ho chứ tôi chỉ thấy lãng phí đồ ăn. 

- Chà, tóc của Heeseung chắc bị ám mùi khoai tây chiên cả tuần mất.

- Ôi nhưng cái cà chua kia nhìn mất vệ sinh sao đó... Beomgyu cũng phải khó chịu lắm!! 

- Beomgyu không thích cà chua, và sau khi quay cảnh đó thì cậu ấy ghét cà chua luôn ấy. 

- Hahaha~~ Nhưng mà concept này ấn tượng và vui mắt mà. 

- Wow nhưng mà các idol cũng chịu khó hi sinh ghê đó! Mùi đồ ăn bám vào như vậy khó chịu lắm. Cảnh cà chua kia nhìn kinh dị quá! 

- Mấy người lên ý tưởng concept có vấn đề hết rồi, đồ ăn đâu phải để làm ba cái chuyện lãng phí này. 

- Ơ thế là khoai tây chiên đó là thật cả sao? Tôi ban đầu nhìn ảnh teaser còn tưởng là photoshop nền vào thôi chứ.

- Big Hit thích mấy vụ này lắm. Họ làm concept nào cũng phải là đồ thật giá thật.

- Nhưng của J-Hope nhìn đẹp nhất và nghệ thuật nhất đó. Nhưng tôi tự hỏi các thanh kẹo Snickers đó còn ăn lại được không vậy? Nó vẫn được bọc vỏ mà nhỉ?!! 

- Sao có mấy người lại kêu dùng đồ ăn giả vậy? Dùng mấy cái mô hình nhựa giả còn tốn kém và gây ảnh hưởng đến môi trường hơn đấy.

- Cũng độc đáo, nhưng vụ cà chua của Beomgyu hình như quá đà rồi!! 

- Đây là một concept độc đáo, tiền của công ty thì họ có quyền làm điều họ muốn chứ. Tại sao lại làm như thể họ vi phạm pháp luật vậy?

 

MV 'Can't You See Me' của TXT

MV 'Fake Love' của BTS

Bạn nghĩ gì về concept 'đắm chìm trong đồ ăn thật' của các nghệ sĩ Kpop? Theo bạn đây có phải là một concept độc đáo hay là sự lãng phí đồ ăn như nhiều Knet đang chỉ trích? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.