Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tranh luận về 9 bài hát chủ đề gần đây chủ tịch JYP viết cho các nhóm nữ: TWICE và NiziU thì hay nhưng ITZY chỉ toàn 'thảm họa'?

Câu chuyện Park Jin Young viết nhạc cho các nhóm nữ như TWICE, ITZY và NiziU lại tiếp tục trở thành chủ đề gây tranh luận với Knet.

Gần đây netizen Hàn Quốc đang có những cuộc tranh cãi nảy lửa xoay quanh câu chuyện chủ tịch Park Jin Young sáng tác bài hát cho các nhóm nữ Kpop hiện đang hoạt động dưới trướng công ty JYP. Nguyên nhân gây nên tranh cãi này là bởi ITZY vừa có màn comeback với mini album 'GUESS WHO' và ca khúc chủ đề 'Mafia In The Morning'. Bài hát lần này của girlgroup nhà JYP lại gây thất vọng nặng nề khi cả giai điệu lẫn lyrics đều khiến netizen cảm thấy khó nghe và kỳ quái.

Mọi trách nhiệm đều được đổ cho JYP - người đồng sáng tác, viết lyrics lẫn phối khí cho 'Mafia In The Morning'. Trong một chủ đề hot trên diễn đàn mạng, một Knet đã tổng hợp lại một số bài hát chủ đề (có quảng bá) của các nhóm nữ TWICE, ITZYNiziU mà có sự tham gia sáng tác của JYP. Lý do là bởi họ tự hỏi rằng có phải JYP thật sự không nên sáng tác cho các nhóm nữ của mình nữa hay không, hay là chỉ có 1 vài trường hợp cá biệt nào đó. 

Trong bài đăng, một Knet đã tổng hợp lại 9 bài hát chủ đề tiêu biểu gần đây mà JYP có tham gia sáng tác cho 3 nhóm nữ của mình là TWICE, ITZY NiziU - có thể là về mảng sáng tác nhạc, viết lyrics và hòa âm phối khí. Hãy cùng điểm lại thử xem bạn yêu thích hoặc không yêu thích bài hát nào nhé. 

TWICE

Signal

What Is Love?

Feel Special

ITZY 

ICY

Not Shy

Mafia In The Morning

NiziU  

Theo đó, Knet đánh giá rằng dường như JYP chỉ làm tốt với TWICENiziU khi các bài hát của 2 nhóm nữ này đều gặt hái được thành công vang dội. Tuy nhiên trong sự nghiệp của ITZY, dường như các bài hát mà JYP sáng tác lại nhận được phản ứng kém nhất ('ICY', 'Not Shy' 'Mafia In The Morning'). Trái lại, hai bản hit của ITZY'Dalla Dalla' 'WANNABE' thì đều không phải đến từ JYP mà được chắp bút bởi Galactika.

Hai bản hit 'Dalla Dalla' và 'WANNABE' của ITZY đều không phải do JYP tham gia sáng tác

Riêng trường hợp của TWICE'Signal', nhiều người nhớ lại ban đầu bài hát này cũng nhận về rất nhiều phản ứng trái chiều dữ dội. Tuy nhiên sau đó công chúng đã dần tiếp nhận bài hát này hơn, nhưng Knet lại không nhìn thấy tương lai tươi sáng cho 'Mafia In The Morning' bởi nó thậm chí còn không có vũ đạo hay chorus bắt tai như 'Signal'. Nhiều người cho rằng JYP có thể tiếp tục sáng tác cho TWICENiziU nhưng tốt nhất nên 'buông tha' cho ITZY

Netizen cho rằng JYP không nên sáng tác các bài hát chủ đề cho ITZY 

Một số bình luận của Knet: 

- Các bài hát của TWICE đều hay!!

-Tôi nghĩ các bài hát của Park Jin Young rất hay, nhưng phần rap thực sự rất tệ!!

Tôi thích tất cả các bài hát ngoại trừ 'Signal' và 'Mafia In The Morning'… Tôi không biết rõ về NiziU.

- Không biết về NiziU lắm nhưng nghe rất hay. Các bài hát JYP sáng tác cho TWICE và NiziU đều hay, còn ITZY thì đúng là tệ thật.

- Các bài hát của TWICE và NiziU hay quá!!

- Tôi thích tất cả các bài hát của TWICE. Mỗi lần nghe 'Feel Special' tôi lại khóc vì cảm động ㅋㅋㅋ Tôi cũng thích ITZY, nhưng cá nhân tôi thấy 'Mafia In The Morning' thật đáng thất vọng ..

- 'Signal' chỉ tệ vì lời hát và khúc mở đầu thôi, chứ đoạn điệp khúc thì rất dễ tạo trend. Còn 'Mafia In The Morning' thì đúng là thảm họa. 

- Hình như JYP không nên sáng tác nhạc cho ITZY nữa. 

- Trong đây tệ nhất chắc chắn là 'Mafia In The Morning.'

- Hóa ra mấy bài 'Dalla Dalla' và 'WANNABE' đều không phải của JYP sáng tác cho ITZY, bảo sao mà nó đều thành hit. 

- Có một sự thật mà Park Jin Young đừng viết lyrics cho bài hát nữa, nghe nó tệ vô cùng. 

- Nửa đầu của 'Mafia In The Morning' hơi giống bài của Cardi B, nửa sau nghe như một bài hát trot và kỳ quái... Chỉ có MV 'Mafia In The Morning' là hay, mọi thứ còn lại đều quá tệ. 

Bạn nghĩ gì về 9 bài hát nói trên của JYP sáng tác cho TWICE, ITZY và NiziU? Bạn thích bài hát nào nhất và không thích bài hát nào nhất? Theo bạn có phải JYP không hợp sáng tác cho ITZY? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.