Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tranh cãi về thành tích nhạc số của TWICE cùng 'Alcohol-Free' khi so sánh với các idol nữ khác: Thứ hạng này có đáng bị xem là 'thất bại'?

Việc thứ hạng của TWICE thấp hơn khá nhiều so với các tân binh mới debut đã khiến girlgroup nhà JYP phải hứng chịu không ít lời mỉa mai.

TWICE vừa có lần trở lại đầu tiên tại Hàn Quốc trong năm 2021 vào ngày 9 tháng 6 vừa qua với việc phát hành MV và nhạc số cho ca khúc "Alcohol-Free". Mặc dù phải đến hôm nay toàn bộ album mới nhất của TWICE mới chính thức phát hành, tuy nhiên girlgroup nhà JYP cũng đã mang ca khúc chủ đề "Alcohol-Free" lên quảng bá trên các show âm nhạc, mở đầu với sân khấu trên "M! Countdown" vào ngày hôm qua.

Dẫu đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng TWICE vẫn là một nhóm nữ có độ phổ biến cao với công chúng Hàn Quốc. Chính vì thế, thành tích trong lần trở lại này của các cô gái nhà JYP cũng được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, có vẻ như so với vị thế của nhóm, thứ hạng của "Alcohol-Free" lại khiến không ít khán giả cảm thấy thất vọng.

Ca khúc "Alcohol-Free" lần đầu xuất hiện trên bảng xếp hạng hàng ngày của Melon ở vị trí thứ 39. Khi so sánh với các idol nữ khác có ca khúc góp mặt trên Melon hiện tại, cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng đây là một thứ hạng đáng thất vọng. Cụ thể, thành tích của TWICE không chỉ đứng sau đàn em cùng nhà ITZY (hạng 18) hay girlgroup ra mắt cùng năm Oh My Girl (hạng 3) mà còn bị các nhóm tân binh như aespa (hạng 4) và STAYC (hạng 10) bỏ khá xa.

TWICE-Alcohol-Free

TWICE-Alcohol-Free

TWICE-Alcohol-Free

TWICE-Alcohol-Free

TWICE-Alcohol-Free

TWICE-Alcohol-Free

TWICE-Alcohol-Free

TWICE-Alcohol-Free

TWICE-Alcohol-Free

Việc "Alcohol-Free" debut ở hạng 39 trên bảng xếp hạng hàng ngày của Melon đã và đang khiến TWICE vấp phải nhiều lời mỉa mai, chê bai từ cộng đồng mạng Hàn Quốc. Nhiều người gọi đây là "thất bại" của một girlgroup từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng trong giai đoạn 2016 - 2018, thậm chí còn khẳng định rằng đây là hậu quả của những tranh cãi nghiêm trọng về khả năng ca hát của nhóm.

TWICE-Alcohol-Free

Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác lại cho rằng thứ hạng này không thể xem là "thất bại", bởi TWICE chỉ vừa mới comeback và vẫn còn khả năng thăng tiến trên các bảng xếp hạng. Trên thực tế, tính đến thời điểm hiện tại, "Alcohol-Free" đã tăng 11 hạng và leo lên vị trí thứ 28 trên Melon daily và thứ 24 trên Melon 24Hits. Ngoài ra, trên các trang web nhạc số khác, thành tích của "Alcohol-Free" vẫn đang rất khả quan với vị trí thứ 1 trên Bugs, thứ 2 trên Genie và thứ 13 trên FLO. Chính vì thế, một số người không đồng tình với việc gọi lần trở lại mới nhất là một "thất bại" của TWICE.

- "Vậy là lần này chúng ta sẽ không thể nghe encore của họ được rồi ㅋㅋ"

- "? Nhưng vẫn chưa tròn 24 giờ kể từ khi TWICE phát hành bài hát mới mà. Thế nên chẳng phải nếu thứ hạng của họ mà cao hơn thì lại càng kỳ lạ hơn nữa sao? Hãy đợi cho đến khi đủ 24 tiếng đi nào" (bài đăng và bình luận được viết vào ngày 10 tháng 6, khi TWICE chỉ mới comeback chưa tròn 1 ngày)

- "Nhưng họ đã tiến vào bảng xếp hạng ở vị trí thứ 14 đấy ㅋㅋㅋㅋ Nếu bất kỳ nhóm nhạc nào khác mà đạt được thành tích này thì chắc chắn mọi người sẽ không bao giờ gọi họ là thất bại đâu"

- "Nếu thứ hạng như vậy mà còn bị xem là thất bại thì chắc EXO phải là một thất bại thê thảm rồi... Thứ hạng của EXO thậm chí còn thấp hơn TWICE nữa đấy. Những người ở đây thậm chí còn chẳng thèm nghe nhạc của EXO, nhóm nhạc mà ai cũng khen là thực sự có tài. Vậy thì tại sao mấy người lại cười vào mặt TWICE chứ?"

- "Làm ơn hãy tập hát nhiều hơn nữa đi"

TWICE-Alcohol-Free

- "Đúng là một thất bại thảm hại ~~~~ Đó là bởi vì khán giả đã nhìn thấy rõ thực lực của họ rồi đấy"

- "Thực lực của TWICE thật sự quá tầm thường, thế nên họ không thể cứu nổi bài hát lần này. Nghiêm túc mà nói thì các thành viên nhóm này lúc nào cũng đứng trên bờ vực bị xem là tông điếc mà"

- "Tôi dám cá là Momo và Dahyun sẽ rất căng thẳng mỗi khi theo dõi tình hình các bảng xếp hạng ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nếu TWICE mà bị gọi là thất bại thì chẳng phải tất cả các nhóm khác cũng thất bại luôn sao??"

- "Thành tích như vậy đã là quá tốt so với thực lực của họ rồi đấy ㅋ"

Trong khi đó, tính đến 16 giờ 20 phút ngày 11 tháng 6 (theo giờ Hàn Quốc), mini album "Taste Of Love" đã tẩu tán được hơn 104.000 bản. Trước đó, JYP Entertainment cho biết lượng pre-order cho album mới nhất của TWICE đã vượt mốc 500.000 bản.