Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tin rằng từ sau 2017 là thời kỳ 'suy thoái' của nhóm nữ Kpop: Debut liên tục mà chẳng mấy ai thành công!

Phải chăng từ sau 2017 chính là giai đoạn bão hòa các nhóm nhạc nữ Kpop?

Mỗi năm trôi qua, Kpop lại có rất nhiều các nhóm nữ mới xuất hiện. Tuy nhiên với tình cảnh 'đất chật người đông', việc để tồn tại được đã khó, để có thể nổi tiếng và được công chúng thừa nhận lại còn khó gấp bội. Mới đây, có một bài viết trên Theqoo phân tích về vấn đề này đã lọt vào top những chủ đề hot. Lấy tiêu đề: 'Các nhóm nữ debut từ sau 2017 đã gặp khó với ngành công nghiệp âm nhạc Kpop', người dùng Theqoo đã chỉ ra thời điểm mà các nhóm nữ dường như đang bị 'suy thoái'. 

Twice và BLACKPINK là những đại diện được xem là thành công của các nhóm nữ Kpop hiện nay.

Bài viết bắt đầu bằng việc liệt kê những nhóm nữ được xem là đã thành công ít nhiều và được công chúng 'nhớ mặt gọi tên' kể từ lúc debut năm 2014 đến năm 2016 (nằm trong gen 3). Chủ bài đăng cho biết sẽ gọi tên nhóm nữ nổi tiếng nếu như họ có đủ chuẩn một trong hai thành tích sau: Hoặc thường xuyên có bài hát lọt vào BXH Gaon mỗi tháng, hoặc bán được hơn 50.000 bản album trong tuần đầu tiên ra mắt, và nếu đạt được cả 2 thì càng tốt. 

Dưới đây là những nhóm nữ được xem là thành công dựa trên tiêu chí nói trên. 

DEBUT NĂM 2014

MAMAMOO

Red Velvet

Lovelyz

DEBUT NĂM 2015

GFriend

Oh My Girl

April

Twice 

DEBUT NĂM 2016

 

WJSN

BLACKPINK

Momoland

Có thể thấy nếu dựa trên đây, trong giai đoạn từ 2014 đến 2016, mỗi năm đều có khoảng 3 đến 4 nhóm nhạc nữ mới debut có hoạt động thành công đến hiện tại. Tuy nhiên, Knet chỉ ra rằng từ sau 2017 bất chấp việc 'bùng nổ' số lượng nhóm nữ thì chất lượng lại là điều đáng phải quan tâm. Hãy cùng thử điểm qua những nhóm nữ nào debut sau 2017 thật sự có thể thỏa mãn được những tiêu chí như đã nói đến ở trên để được công nhận độ nổi tiếng. 

DEBUT NĂM 2017: Không có nhóm nữ thỏa mãn 1 trong 2 tiêu chí trên. 

DEBUT NĂM 2018: 

(G)I-DLE

IZ*ONE

DEBUT NĂM 2019:

ITZY

Mặc dù có rất nhiều nhóm nữ debut nhưng từ 2017 trở đi, chỉ có rất ít các nhóm nữ thật sự được xem là thành công. Đối với Knet, họ thậm chí chỉ có thể kể ra được 3 cái tên là (G)I-DLE, ITZYIZ*ONE. Như vậy liệu có phải từ sau 2017 thật sự là thời điểm 'bão hòa' các nhóm nữ và cũng rất khó để nhiều nhóm có thể đột phá và nổi tiếng hơn? 

Dưới đây là những bình luận nêu ý kiến của Knet về vấn đề này:

- Tôi thấy các nhóm nam còn gặp khó hơn ấy chứ...

- Cá nhân tôi cho rằng Weki Meki, Dreamcatcher và EVERGLOW vẫn tồn tại được mà nhỉ.

- Nhưng mà không phải lúc nào cũng vậy sao? Có nhiều nhóm idol debut mỗi năm nhưng chỉ có 1,2 nhóm thật sự sống sót thôi. Còn lại thì cứ như bị vùi lấp đi vậy. 

- Đúng là càng ngày các nhóm nữ càng gặp khó đấy, mà các nhóm nam cũng vậy. 

- Tôi mới biết MAMAMOO và Red Velvet debut cùng năm luôn. 

- Có nhiều nhóm nữ phải chờ rất lâu để được nổi tiếng mà. Một số nhóm trong danh sách này cũng vậy đó, chẳng phải vừa debut đã nổi ngay được đâu trừ phi đến từ công ty lớn.

- Đúng là càng ngày càng khó để nổi tiếng hơn. 

- Vì sao càng ngày càng có nhiều nhóm nữ debut quá vậy? Sau đó rất nhiều nhóm flop rồi tan rã mà chưa ai kịp nhớ tên luôn đó. 

- Đúng là trước năm 2017 thì có nhiều nhóm nữ nổi tiếng thật... 

- Muốn biết nhóm nữ có nổi lên được hay không thì chờ ít nhất 3 năm xem sao đã. Những nhóm debut từ sau 2017 đúng là không quá ấn tượng, nhưng biết đâu sau này sẽ có 1 vài nhóm thành công? 

- ITZY đỉnh thật sự. Họ chỉ mới debut gần đây nhưng đã rất thành công rồi. 

- Không phải là các nhóm nữ suy thoái mà hãy cho họ thời gian. Chẳng phải nhóm nào vừa debut cũng bật lên ngay được. Họ cần một cú hit gì đó, và biết đâu được sau này họ sẽ thành công thì sao? 

Theo bạn, có phải từ sau 2017 thì có rất ít nhóm nữ mới thật sự nổi tiếng và thành công? Liệu đây có phải thời điểm 'suy thoái' của các nhóm nữ Kpop hay chúng ta vẫn cần cho họ thêm thời gian để khẳng định mình?