Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tin rằng Pledis dù tồi tệ nhưng vẫn 'ăn đứt' JYP và Cube: Vì idol trong sạch hay vì công ty giải quyết quá tốt?

Trong số các idol Kpop phải tạm ngừng hoạt động vì nghi vấn bắt nạt bạo lực học đường, Mingyu (SEVENTEEN) là người đầu tiên sáng cửa trở lại Kpop nhất vì đã được minh oan.

Khi làn sóng cáo buộc các idol Kpop có hành vi bắt nạt học đường ngày càng lan rộng, đã có không ít những cái tên phải tạm ngừng hoạt động để chờ công ty giải quyết và chờ sự xoa dịu từ dư luận. Điển hình của trường hợp này có thể kể đến 3 cái tên: Soojin ((G)I-DLE), Hyunjin (Stray Kids) Mingyu (SEVENTEEN).

Tuy nhiên mới đây, một người trong số họ đã được công ty giải quyết các cáo buộc một cách tốt đẹp, được minh oan, được Knet tin tưởng và sáng cửa trở lại Kpop. Đó là Mingyu đến từ Pledis, một công ty dù rất tồi tệ nhưng giờ đây lại được Knet cho rằng giải quyết vụ việc lùm xùm 'ăn đứt' cả JYP và Cube. 

Từ trái qua phải: Soojin ((G)I-DLE), Mingyu (SEVENTEEN) và Hyunjin (Stray Kids) 

Pledis lên thông báo giải quyết vụ việc Mingyu (SEVENTEEN) bị nghi ngờ bắt nạt bạn học

Vào ngày 22/2, một Knet đã đăng bài 'bóc phốt' mình đã bị Mingyu bắt nạt khi học tiểu học và trung học cơ sở, và bài viết này đã bị Pledis phủ nhận. Sau khi các bài đăng khác với cáo buộc tương tự xuất hiện, Pledis một lần nữa phủ nhận các cáo buộc cụ thể nhưng thông báo rằng Mingyu sẽ tạm dừng các hoạt động trong khi cơ quan điều tra các bài đăng chi tiết hơn.

Trong một phản hồi cập nhật vào ngày 12/3, Pledis khẳng định lại rằng Mingyu không tham gia vào việc bắt nạt và nói rằng những hiểu lầm với người đăng đã được giải quyết sau các cuộc thảo luận trực tiếp. Mới đây nhất vào ngày 21/3, Pledis đã đưa ra một tuyên bố bổ sung cập nhật về cuộc điều tra của họ về những tin đồn về thời đi học của Mingyu. 

 

Trong thông báo mới nhất, công ty khẳng định Mingyu không bắt nạt bạn học, và ngay cả những người mà người 'bóc phốt' cho là nhân chứng vụ việc cũng cho biết họ không có ký ức về câu chuyện này. Pledis cũng cho biết người 'bóc phốt' cuối cùng cho biết họ không muốn tiếp tục vấn đề này nữa, đồng thời công ty cũng sẽ không kiện cáo người này dù họ đã làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Mingyu.

Công ty cho biết: 'Sau khi nghe người đăng bài tường trình về các việc đã xảy ra, phía công ty đã làm việc để xác nhận sự việc với những người được cho là có liên quan đến vụ việc, cùng với việc xem xét lời khai của các học sinh tốt nghiệp cùng khóa với Mingyu đã nộp cho chúng tôi.' 

Pledis tiếp tục giải thích: 'Đầu tiên, nghệ sĩ của chúng tôi (Mingyu) khẳng định cậu ấy không có ký ức về chuyện đã xảy ra, và cậu ấy cũng chưa bao giờ khuyến khích việc hành hung học sinh khác bằng cách đứng nhìn, cười cợt và đưa ra những bình luận xúc phạm bất kỳ ai. Người đăng bài đã nêu tên những kẻ tấn công của họ, vì vậy chúng tôi đã kiểm tra lời khai của những người đó cũng như những học sinh được cho là nhân chứng của vụ việc. Dù vậy, tất cả họ đều không nhớ rằng có sự việc nào đã xảy ra giống như những gì người đăng tải tuyên bố.'

Sau đó công ty cho biết sau nhiều lần tìm kiếm nhân chứng nhưng không ai nhớ ra vụ việc này, người đăng bài nói trên đã không muốn tiếp tục 'bóc phốt' Mingyu nữa. Công ty cho biết người đăng đã đích thân liên hệ với công ty rằng 'họ không muốn tiếp tục vấn đề'. 

Kết lại thông báo, công ty cho biết sẽ không kiện cáo người đăng dù họ đã nói không đúng sự thật: 'Điều đáng lo ngại là bài đăng này chỉ dựa trên ký ức của một người nào đó nhưng đã được công bố online, và hiện cũng không có nhân chứng nào nhớ rằng có việc đó đã xảy ra. Mặc dù may mắn là sự cố này và tất cả các sự cố trước đây đều không liên quan đến nghệ sĩ của chúng tôi, nhưng thật đáng lo khi nghĩ rằng có rất nhiều người đã bị tổn thương ít nhiều vì chúng. Ngoài ra, thời gian và nỗ lực cần thiết để giải quyết vụ việc cũng là rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình thảo luận của công ty với người đăng bài, có vẻ như họ cũng đã bị tổn thương vì hành vi bạo lực học đường dù điều đó không hề liên quan đến nghệ sĩ của chúng tôi. Vì vậy chúng tôi quyết định kết thúc sự việc mà không có hành động gì thêm sau khi sự thật đã được tiết lộ rõ ​​ràng.'

Nhiều khả năng SEVENTEEN sẽ sớm hoạt động trở lại với đội hình đầy đủ bao gồm Mingyu

Phản ứng của Knet về thông báo của Pledis

Sau bài phản hồi dài và chi tiết của Pledis, nhiều Knet cho biết họ đã tin tưởng Mingyu và cũng đồng tình rằng nam idol không bắt nạt học đường. Sự xoa dịu trong lòng Knet cho thấy Mingyu đã rất sáng cửa trở lại Kpop và cũng sẽ sớm hoạt động tiếp cùng SEVENTEEN. 

- Mingyu tội nghiệp. Tôi hy vọng công ty của anh ấy sẽ kiện người bịa đặt!

- Hãy kiện bất cứ ai tung tin đồn thất thiệt.

- Vậy chắc chắn Mingyu không phải kẻ bắt nạt rồi! 

- Pledis và Mingyu dường như là nạn nhân lớn nhất vì những tin đồn này.

- Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả những lời buộc tội này hoàn toàn chỉ là tưởng tượng ?! Thật đáng sợ.

- Bây giờ xin đừng nói về chuyện này nữa và hãy tiếp tục quảng bá với lịch trình của Seventeen.

- Còn hình tượng của Mingyu thì sao? Hãy kiện họ đi chứ. 

- Mingyu đã có một khoảng thời gian khó khăn rồi. 

Mingyu đã lấy lại được lòng tin của Knet sau khi bị dính vào scandal bắt nạt học đường 

Pledis làm tốt hơn Cube và JYP, hay vốn dĩ vì idol của họ hoàn toàn bị oan? 

Pledis thường xuyên nằm trong danh sách những công ty giải trí bị netizen và fan chỉ trích bởi cách quản lý và bảo vệ nghệ sĩ kém cỏi. Tuy nhiên đối với sự việc lần này khi có 'gà nhà' bị dính cáo buộc bắt nạt, Knet cho rằng họ làm tốt gấp mấy lần so với JYP và Cube. Điều này không chỉ giải cứu Mingyu khỏi một sự nghiệp bị lao dốc mà còn giúp SEVENTEEN lấy lại niềm tin và hình ảnh trong mắt công chúng. 

Pledis giải quyết tốt hơn Cube và JYP, hay đó chỉ là vì Mingyu thật sự trong sạch? 

Trái lại, cũng có những Knet cho rằng Pledis có thể giải quyết tốt không phải vì công ty tốt, mà đó là vì Mingyu đã thật sự bị oan. Nhiều người ngờ vực rằng JYP và Cube cũng có thể đi theo những trình tự giải quyết như Pledis, nhưng mãi vẫn bị mắc kẹt trong sự nghi ngờ hỗn độn bởi vẫn có khả năng những lời tố cáo Soojin ((G)I-DLE) và Hyunjin (Stray Kids) là có thật. 

Bạn nghĩ gì về cách Pledis giải quyết vụ việc của Mingyu lần này? Theo bạn liệu Soojin và Hyunjin có thể được minh oan và lấy lại niềm tin của Knet theo cách tương tự hay không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.