Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet tiếp tục chỉ ra sự phân biệt đối xử kỳ quặc của Big Hit với BTS và TXT: Cùng công ty nhưng cách tặng quà lại hoàn toàn khác nhau

Tình huống này một lần nữa khiến nhiều người tự hỏi phải chăng Big Hit chỉ đang lợi dụng ARMY để đạt được mục đích lợi nhuận.

Trong những năm gần đây, cộng đồng mạng Hàn Quốc và người hâm mộ đã nhiều lần phẫn nộ lên tiếng về cách đối xử bất công của Big Hit Entertainment dành cho BTS. Dù là những ngôi sao nổi tiếng nhất Kpop hiện nay nhưng BTS lại không ít lần bị chính công ty quản lý của họ "ngó lơ" một cách khó hiểu, và người hâm mộ của nhóm cũng phải chịu cảnh bị Big Hit đối xử tồi tệ.

Knet chỉ ra sự khác biệt về event của TXT và BTS

Một ví dụ tiêu biểu phải kể đến những gì đã xảy ra hồi tháng 12 năm ngoái. Sau 2 lễ trao giải "MAMA 2020" và "MMA 2020", các tài khoản mạng xã hội của Big Hit đã đăng tải loạt bài báo về thành tựu của "gà nhà", từ TXT, Bang Shi Hyuk cho đến Pdogg. Thế nhưng, tuyệt nhiên không có bất kỳ bài báo nào về BTS dù nhóm đã ẵm trọn Daesang. Phải đến tận 1 ngày sau đó, trước quá nhiều ý kiến bức xúc của người hâm mộ, Big Hit mới chịu dẫn link 1 bài báo nói về những giải thưởng của BTS tại "MAMA 2020".

Knet chỉ ra sự khác biệt về event của TXT và BTS

Khi mà vụ việc khi đó chỉ vừa tạm lắng xuống, một động thái khác của Big Hit mới đây lại tiếp tục khiến các ARMY và netizen Hàn lắc đầu ngán ngẩm. Theo kế hoạch mới được công bố, BTS sẽ phát hành "BE (Essential Edition)" vào tháng 2 năm nay. Ngay lập tức, Weverse Shop đã tổ chức một event đặc biệt dành cho những ai đặt mua sản phẩm mới của BTS trên nền tảng này. Nhưng cũng từ đây, người hâm mộ bắt đầu chỉ ra điểm khác biệt trong sự kiện tặng quà cho fan so với sự kiện tương tự dành cho fan TXT hồi cuối năm 2020. 

Theo đó, tất cả những ai đặt mua album của TXT trên Weverse Shop đều nhận được quà tặng đặc biệt là cuốn sách phỏng vấn các thành viên. Thế nhưng đối với BTS, chỉ có 500 người được chọn lựa từ những người đặt mua mới nhận được sách phỏng vấn.

Knet chỉ ra sự khác biệt về event của TXT và BTS

Knet chỉ ra sự khác biệt về event của TXT và BTS

Sự khác biệt này đã tạo ra một làn sóng bức xúc và phẫn nộ trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Cộng đồng mạng xứ kim chi cho rằng dù nghệ sĩ có khác nhau thì nhưng đây vẫn là những cuốn sách phỏng vấn được xuất bản bởi cùng một công ty quản lý. Chính vì vậy, thật khó hiểu khi một bên được tặng cho tất cả những ai đặt mua, trong khi bên còn lại chỉ có 500 người được chọn. Một số cư dân mạng thậm chí còn tuyên bố thà rằng Big Hit Entertainment bán riêng sách phỏng vấn của BTS còn hơn là dùng nó để làm quà tặng theo hình thức gây tranh cãi như thế này.

- "Đúng là cái công ty này chỉ lợi dụng ARMY để kiếm tiền thôi, điên thật rồi ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Trước khi BTS tiến ra thị trường nước ngoài, khá lâu trước khi tên tuổi họ được biết đến nhiều như bây giờ, họ từng dành nhiều lời tốt đẹp cho Big Hit, rằng Big Hit làm việc rất tốt, cả trang phục cũng vậy. Nhưng có vẻ như dần dần họ lại bắt đầu không thể làm được việc gì cho ra hồn mà chỉ biết có tiền thôi. Tôi đã theo idol công ty lớn từ khi mới ra mắt, và theo suy nghĩ của tôi thì khi idol trở nên nổi tiếng cũng là lúc các công ty quay sang xem thường người hâm mộ và làm ăn tắc trách, công ty nào cũng như nhau cả thôi" 

- "Vì Big Hit cứ liên tục làm ăn kiểu này nên tôi không thể trở thành fan của nhiều nghệ sĩ khác nhau trong công ty đấy ㅋㅋ Big Hit sao lại như vậy?"

- "Khi mới thành fan tôi chẳng bao giờ ngờ được rằng mình sẽ phải sử dụng bức ảnh này nhiều đến vậy"

Knet chỉ ra sự khác biệt về event của TXT và BTS

"Muốn túm cổ áo Big Hit một lần quá"

- "Đây là chuyện sẽ xảy ra khi một công ty vừa và nhỏ đột nhiên kiếm được quá nhiều tiền đấy"

- "Tôi thật sự rất muốn tố cáo Weverse. Bọn khốn này không nhanh chóng đổi hàng cho fan, bảo là sẽ nhắn tin cho fan nhưng cuối cùng cũng không nhắn, còn gọi điện thoại thì dây dưa mất đến tận 1 tiếng ㅋㅋ; Tôi thật sự không hài lòng với cách làm việc của Weverse chút nào. Đáng lẽ ra từ đầu họ phải tuyển lại hết nhân viên mới phải, không thể làm việc tử tế được. Tôi đã liên tục bảo rằng hãy chuyển hàng đến địa chỉ nhà mà tôi mới chuyển đến nhưng cuối cùng họ lại chuyển đến nhà cũ của tôi; Điên mất, rốt cuộc là tại sao lại như vậy chứ?"

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xung quanh sự kiện tặng quà cho những ai đặt mua "BE (Essential Edition)" trên Weverse Shop?