Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet thất vọng tràn trề với hình ảnh thực tế bên trong tòa nhà mới của Big Hit (HYBE): 'Giao cho người thiếu kinh nghiệm là vậy!''

Sau những bức ảnh phối cảnh, netizen đã có dịp chiêm ngưỡng rõ hơn hình ảnh thực tế bên trong tòa nhà mới của Big Hit - nay đã đổi tên thành HYBE.

Vào hôm 19/3 vừa qua, Big Hit Labels đã đăng tải một video đặc biệt trên kênh chính thức  để thông báo về những đổi mới của công ty sau khi đổi tên thành HYBE LABELS. Bên cạnh việc giải thích về hệ thống các nhánh hay phân khu trong công ty, điều khiến nhiều người quan tâm hơn cả chính là màn giới thiệu sơ lược về phối cảnh hoành tráng bên trong tòa nhà trụ sở mới của Big Hit - hay lúc này đã là HYBE.

Xuất phát từ một công ty gánh nợ và chỉ có thể thuê được 1 tầng trong tòa nhà làm văn phòng, giờ đây nhờ vào sự thành công của BTS mà trụ sở mới công ty đã đạt đến đẳng cấp khiến người khác phải trầm trồ. Tuy nhiên kì vọng bao nhiêu thì Knet lại thất vọng bấy nhiêu với thiết kế nội thất bên trong tòa nhà - điều mà họ cho rằng lẽ ra Big Hit phải giao cho một người có kinh nghiệm hơn. 

Những hình ảnh bên trong tòa nhà HYBE - trụ sở mới của Big Hit đang khiến Knet xôn xao bàn tán

Theo như trong video thuyết trình của HYBE, giám đốc thương hiệu (CBO) Min Hee Jin đã xuất hiện với một vai trò vô cùng bất ngờ. Đây là một nhân vật nổi tiếng bởi cô từng là cựu giám đốc sáng tạo tại SM Entertainment và đứng sau hàng loạt thành công về concept của các nhóm nhạc nhà SM. 

Khi nghe tin Min Hee Jin về làm CBO cho Big Hit, nhiều nguồn tin đã cho biết rằng cô sẽ chịu trách nhiệm debut nhóm nhạc nữ mới của công ty. Tuy nhiên trong video, Min Hee Jin cho biết dự án đầu tiên của cô tại HYBE chính là định hình lại toàn bộ hệ thống thương hiệu và thiết kế không gian trụ sở mới cho công ty.

Xem cụ thể phần diễn giải trình bày của CBO Min Hee Jin về tòa nhà HYBE tại đây

 

CBO Min Hee Jin gây bất ngờ khi dự án đầu tiên cô đảm nhiệm tại Big Hit không phải nhóm nữ mới mà lại là... thiết kế không gian và nội thất tòa nhà HYBE

Mặc dù phần trình bày của CBO Min Hee Jin được đánh giá cao về ý tưởng và sự hiệu quả, nhưng những phối cảnh bên trong tòa nhà được dựng nên từ ý kiến của cô đã gây nên nhiều tranh cãi. Có rất nhiều Knet cho rằng thiết kế phối cảnh không gian này dù nhìn hoành tráng nhưng lại không hề có tính thẩm mỹ. Vào lúc đó, đã có những ý kiến bênh vực cho rằng phải đợi đến hình ảnh thực tế thì mới có thể đánh giá được vấn đề. 

Ngay từ lúc đầu, những hình ảnh phối cảnh tòa nhà trong video đã bị Knet chê là thiếu thẩm mỹ

Và mới đây, những hình ảnh thực tế được chụp lại bên trong tòa nhà mới của Big Hit đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng. Những khu vực được tiết lộ chủ yếu là tầng làm việc cho nhân viên và tầng đại sảnh dành cho nhân viên và các cuộc họp lớn. Hãy cùng chiêm ngưỡng thử thiết kế nội thất và không gian của những khu vực này ra sao nhé. 

Hình ảnh chụp trong khu vực từ tầng 6 đến tầng 18 thuộc phân khu văn phòng Nơi này sở hữu nhiều tính năng đặc biệt như giá đỡ di động, cho phép các staff điều chỉnh kích thước vật lý của văn phòng để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của họ

Hình ảnh thuộc khu vực tầng 19, nơi có sảnh lớn dành cho staff và nó cũng có thể được sử dụng làm khán phòng cho các cuộc họp lớn. 

CBO Min Heejin cho biết những thiết kế của mình nhấn mạnh vào tính linh hoạt, giao tiếp theo chiều ngang và sự kết nối của mọi người trong quá trình thiết kế không gian của HYBE. Cô tin rằng nếu tạo dựng được một nơi thuận tiện để làm việc và giao tiếp, công ty sẽ có thể thu hút mọi người một cách tự nhiên hơn và văn hóa chốn công sở tại HYBE cũng sẽ từ đó được phát triển. 

Một số hình ảnh cận cảnh và cụ thể hơn cho thấy nội thất trong những khu vực văn phòng tòa nhà HYBE trông ra sao. 

Những hình ảnh thực tế hơn về không gian bên trong tòa nhà Big Hit không khiến Knet thay đổi quan điểm, ngược lại còn khiến họ nghĩ rằng Big Hit đã thật sự giao nhầm người thiết kế. Các bình luận cho biết cách thiết kế này cũng y hệt các công ty bình thường, thậm chí còn thiếu thẩm mỹ hơn dù Big Hit đã chi rất nhiều tiền và tâm huyết cho nó. Một số Knet đánh giá nhìn HYBE giống như một trường đại học, một thư viện lớn hoặc tệ hơn là một nhà máy sản xuất công nghiệp với các bức tường mô đun màu xám vô cùng 'kém sang'. 

Bạn có biết mỗi chiếc ghế xoay mang tên 'Aeron Chair' này đặt trong văn phòng của Big Hit có giá trị ước tính lên đến 1.395 USD mỗi chiếc (khoảng hơn 32 triệu VNĐ)? 

Một lần nữa, Knet cảm thấy vô cùng khó hiểu khi Big Hit lại giao nhiệm vụ thiết kế tòa nhà cho CBO Min Hee Jin - người vốn trước nay chỉ thiên về sáng tạo concept âm nhạc cho idol chứ không phải chuyên về kiến trúc. Vì lý do đó, ý tưởng thiết kế của cô nghe qua thì có vẻ hiện đại nhưng thực tế lại rất bình thường, thậm chí nhìn buồn tẻ và không xứng đáng chút nào với quy mô tòa nhà của Big Hit. 

Knet cho biết việc giao cho Min Hee Jin lên ý tưởng thiết kế nội thất, không gian tòa nhà là một sai lầm lớn của Big Hit 

Một số bình luận của Knet sau khi chiêm ngưỡng hình ảnh thực tế bên trong tòa nhà HYBE:

- Thiết kế gì mà còn tệ hơn cả các công ty start-up (các công ty khởi nghiệp).

- Làm ơn, phần nội thất thì phải giao cho các chuyên gia chứ.

- Tôi sẽ không chê nó xấu, nhưng tôi nghĩ nó quá tầm thường. Kiểu này thì nhiều tòa văn phòng bây giờ cũng có, vậy tại sao CBO Min lại nói như thể ý tưởng của cô ấy rất độc đáo?!!! 

- Màn thuyết trình thì vô cùng hoành tráng, nhưng đến lúc thực hiện thì lại quá tầm thường. 

- Tôi đã biết ngay là sẽ thế này mà, từ ảnh phối cảnh đã thấy kì lạ rồi, ra ngoài đời thì đúng là nhìn chán nản luôn.

- Nghe nói họ đã sử dụng những món nội thất xa xỉ để nhìn văn phòng sang chảnh hơn, nhưng cuối cùng chúng ta chỉ thấy nó 'kém sang' bởi cách thiết kế quá nhàm chán.

- Đây có lẽ là công ty giải trí đầu tư cho phần nội thất nhiều nhất và nhìn kém sang nhất. 

- Mấy bức ảnh khu nhân viên ngồi mà có mấy trục mô đun xoay xoay ấy, nhìn mà tưởng là thư viện hay nhà máy không. 

- Sẽ tốt hơn nếu họ để phần thiết kế nội thất cho một chuyên gia nội thất.

- Không giao cho chuyên gia mà giao cho Min Hee Jin nên nhìn mới ra nông nỗi này. 

- Giao phần thiết kế cho một người chuyên về concept idol với bìa album thì đúng là sẽ thành thế này. 

Xem lại videoCBO Min Hee Jin thuyết minh về thiết kế trong tòa nhà từ phút thứ 25 trở đi

Bạn đánh giá như thế nào về những hình ảnh thực tế bên trong tòa nhà HYBE - tòa nhà mới của Big Hit? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.