Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet sốc nặng với danh sách những người nổi tiếng bị liệt kê trang web 'anti nữ quyền': Cả BTS và Red Velvet đều có thành viên bị 'điểm mặt'

Rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích mục đích tồn tại của trang web này!

Gần đây, một chủ đề gây tranh cãi dữ dội đã nổ ra trên các diễn đàn trực tuyến Hàn Quốc liên quan đến sự tồn tại của một trang web "anti nữ quyền". Trang web này đã tự ý gọi tên (đăng kèm theo hình ảnh) của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, chính trị gia, vận động viên và một số nhân vật của công chúng khác trong danh sách "những người theo chủ nghĩa nữ quyền".

BTS-RM-nu-quyen

Cụ thể, trang web có tên "ChecK FEMI" đã phân loại tất cả các cá nhân nổi tiếng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau như diễn viên, diễn viên hài, ca sĩ, thần tượng, thậm chí là cả nhà văn, biên kịch, Youtuber hay các chính trị gia theo các "cấp bậc nữ quyền". Những người này bị dán mác "đã xác nhận" hoặc "nghi ngờ" tùy thuộc vào những nhận xét mà họ đã đưa ra trong quá khứ hoặc những bình luận trên các trang mạng xã hội.

Theo trang web này, RM (BTS), Ren (NU'EST), Joy (Red Velvet), Suzy, Yeeun, Sunmi, các diễn viên Kim Seo Hyung, Han Yeri, Gong Hyo Jin,... bị vào nhóm "đã xác nhận" theo chủ nghĩa nữ quyền. Trang web này còn nhắc đến việc RM từng gợi ý những cuốn sách nữ quyền trên Twitter như "Man Box" và "Kim Ji Young, Born 1982", đồng thời tuyên bố: "Chưa kể fan BTS hầu hết đều là nữ. Chỉ có anh ta mới biết được rằng liệu chủ nghĩa nữ quyền là nguyên tắc của anh ta hay anh ta làm điều đó vì mục đích kinh doanh".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và cựu thị trưởng Seoul Park Won Soon bị liệt kê là những cá nhân "nghi ngờ" theo chủ nghĩa chủ quyền cùng với các diễn viên Kwon Hye Hyo, Jung Woo Sung, Kim Hye Soo, nữ ca sĩ Lee Hi, người sáng lập JYP Entertainment Park Jin Young,....

Một số người đã để lại bình luận trên trang web này rằng: "Cảm ơn vì đã cho phép chúng tôi đào thải tất cả những người này", "Tôi rất thất vọng vì họ cũng theo chủ nghĩa nữ quyền", "Tôi sẽ tránh xa tất cả những người này",.... Tuy nhiên, đã có rất nhiều cư dân mạng Hàn Quốc lên tiếng chỉ trích và đặt câu hỏi về mục đích tồn tại của trang web: "Mục đích của việc tự mình phân loại những người theo chủ nghĩa nữ quyền là gì khi mà bản thân họ thậm chí còn chưa xác nhận chứ?", "Tất cả những người trong danh sách này đều có hệ tư tưởng lành mạnh nên tôi hoàn toàn có thể tin tưởng vào các dự án và công việc mà họ tham gia", "Không thể tin được là có người lại tạo ra một trang web chỉ để phân loại xem người nổi tiếng nào theo chủ nghĩa nữ quyền. Cái gì mà "xác nhận" với "nghi ngờ" chứ? Thật là lố bịch!",....

BTS-RM-nu-quyen

Trong khi đó, người quản lý trang web viết: "Trang web này không phân loại những người theo chủ nghĩa nữ quyền cực đoan thuộc diễn đàn "Megalia" hay những người theo chủ nghĩa nữ quyền đang đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ ở Hàn Quốc. Các cá nhân trên trang web này được phân loại theo các hoạt động của họ, thế nên mức độ chỉ trích dành cho mỗi cá nhân khác nhau". Tuy nhiên, trang web này hiện đã bị đóng, và toàn bộ nội dung trên đó cũng đã bị xóa.

BTS-RM-nu-quyen