Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet rút ra chân lý sống trong thời đại công nghệ số sau khi nhìn thấy điểm chung giữa 2 vụ tranh cãi khiến SM phải 'cứng họng'

Chỉ trong vòng 1 tuần, SM đã phải liên tiếp đưa ra phản hồi chính thức khi nghệ sĩ của họ bị bủa vây bởi scandal.

Không phải tự nhiên mà nhiều fan Kpop đang nửa đùa nửa thật rằng nếu như 2019 là năm của YG Entertainment thì 2020 chính là năm của SM Entertainment. Từ đầu năm đến nay, các nghệ sĩ của công ty này liên tục vướng vào những vụ ồn ào khác nhau liên quan đến chuyện hẹn hò, cưới xin hay thậm chí là scandal thái độ. Đặc biệt nhất, 2 vụ tranh cãi nổ ra trong 1 tuần của Irene (Red Velvet) và Chanyeol (EXO) đã và đang khiến cư dân mạng thực sự bàng hoàng, nhất là khi họ là những thần tượng nổi tiếng được yêu mến trên toàn cầu.

Knet nói về việc scandal của Irene và Chanyeol đều có file ghi âm

Trong vụ Irene bị vạch trần thái độ thô lỗ với biên tập viên, cả trưởng nhóm Red Velvet lẫn SM Entertainment đều đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi trong vòng chưa đầy 1 ngày sau khi bài viết "bóc phốt" được đăng tải. Với vụ việc Chanyeol bị bạn gái cũ tố ngoại tình với hơn 10 cô gái khác trong thời gian hẹn hò, mặc dù SM không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi nào nhưng câu trả lời đầy mơ hồ của họ rằng "Chúng tôi không có lập trường chính thức nào trong vụ việc này" lại khiến cư dân mạng tin rằng công ty đã ngầm thừa nhận lỗi sai của "gà nhà".

Theo dõi đầy đủ tất cả những diễn biến gay cấn tại Kpop trong suốt 1 tuần qua, netizen Hàn mới đây thậm chí còn chỉ ra một điểm chung giữa 2 vụ tranh cãi khiến SM Entertainment phải "cứng họng" này. Điểm chung đó chính là file ghi âm - thứ có lẽ đang trở thành nỗi sợ hãi của cả SM lẫn các nhãn hàng hợp tác với Irene và Chanyeol. Biên tập viên Kang Kook Hwa đã viết trong bài đăng Instagram của mình về Irene rằng: "Tôi đã ghi âm lại mọi thứ, phòng khi có chuyện gì khác xảy ra. Tôi cần phải hành động chống lại người phụ nữ này. Tôi sẽ tiết lộ toàn bộ sự thật một cách chính xác thông qua lời nói của mình". Trong khi đó, người tự nhận là bạn gái cũ của Chanyeol cũng khẳng định: "Tôi đã ghi âm lại cuộc nói chuyện của chúng ta vì có những nạn nhân muốn biết anh đã biện minh như thế nào với tôi".

Knet nói về việc scandal của Irene và Chanyeol đều có file ghi âm

Knet nói về việc scandal của Irene và Chanyeol đều có file ghi âm

Từ câu chuyện của Irene và Chanyeol, nhiều khán giả tin rằng file ghi âm sẽ trở thành thứ không thể thiếu trong tất cả những vụ "bóc phốt" người nổi tiếng trong tương lai. Có những ý kiến còn khẳng định đây chính là chân lý sống của con người trong thời đại công nghệ số, rằng bất kỳ việc gì cũng cần phải có chứng cứ cụ thể và ghi âm chính là công cụ hiệu quả nhất khi muốn đứng ra tố cáo hành vi sai trái của một ai đó.

- "Thật sự là chúng ta cần phải hình thành thói quen ghi lại bằng chứng mọi lúc mọi nơi thôi ㅋㅋ.."

- "Hóa ra ghi âm quan trọng đến vậy"

- "Đồng ý, ghi âm thật sự rất cần thiết luôn đấy"

- "Tôi mở ghi âm cuộc gọi tự động lên liền đây.."

- "Mọi người à, hãy mua Apple Watch ngay thôi nào"

- "Tôi sử dụng Iphone nhưng lại không thể ghi âm lời cấp trên mắng chửi tôi qua điện thoại được nên đến giờ tôi vẫn cảm thấy oan ức lắm đây. Ghi âm thật sự rất quan trọng đấy ㅜㅜ"

- "Từ giờ chắc vụ ghi âm này sẽ viral cực kỳ luôn đấy"

- "Nhưng việc ghi âm thật rất quan trọng luôn đấy. Nếu có việc gì quan trọng thì nhất định phải ghi âm lại và nếu cuộc hội thoại trong đoạn ghi âm có giọng của bản thân thì sẽ có thể được xem là chứng cứ hợp lý và cũng không phải là bất hợp pháp đâu"

- "Tôi nghe nói rằng nếu có giọng của mình thì cho dù không được sự đồng ý của đối phương đi chăng nữa thì đoạn ghi âm đó cũng không phải là bất hợp pháp, có đúng vậy không nhỉ"

-> "Đúng rồi đấy"

- "Dùng Iphone phải làm sao đây ㅜㅜㅜㅜㅜ Iphone không thể ghi âm đúng là bất tiện thật sự luôn ㅠㅠ"

- "Thật kỳ diệu khi SM không đề cập gì đến chuyện kiện cáo.. Quả nhiên là sức mạnh của file ghi âm"

- "Cái này có thể xem là một cách quảng bá hiệu quả cho Galaxy không ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Người dùng Iphone đang khóc đây.."

- "Quả nhiên thời đại này làm gì cũng phải cần có chứng cứ"

- "Sau này người nổi tiếng chắc sẽ rén lắm vì làm gì cũng sợ bị ghi âm ㅋㅋㅋㅋ"

Liên quan đến vụ tranh cãi của Chanyeol, nam thần tượng hiện vẫn chưa lên tiếng về những lời cáo buộc của bạn gái cũ dù rất nhiều người mong muốn anh sẽ sớm đứng ra làm rõ.