Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet rùng mình phát hiện một trong những nghi phạm của vụ 'Phòng chat thứ N' từng follow Instagram một nữ idol nổi tiếng

Sau khi danh tính của 'Baksa' được SBS công bố, cư dân mạng đã đào sâu tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về tên tội phạm tình dục hiện đang khiến cả đất nước Hàn Quốc phẫn nộ này.

Khi bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh yêu cầu công khai danh tính nghi phạm trong vụ án "Phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng trong thời gian gần đây nhanh chóng thu thập được hơn 2 triệu chữ ký chỉ sau vài ngày, cảnh sát đã quyết định mở một cuộc họp ủy ban trong hôm nay. Tuy nhiên, trước cả khi cảnh sát tiến hành xem xét liệu có nên thông qua quyết định này hay không, đài truyền hình SBS đã đi trước một bước khi công khai danh tính "Baksa", kẻ đã bị bắt giữ vào cuối tuần trước vì những hành vi đe dọa, tra tấn và bạo hành tình dục với 74 cô gái, trong đó có 16 trẻ vị thành niên, thông qua một ứng dụng có tên là Telegram.

Vào tối ngày 23 tháng 3, bản tin "Eight O'Clock News" của SBS đưa tin độc quyền cho biết "Baksa" tên thật là Cho Joo Bin, sinh năm 1995 (25 tuổi theo cách tính tuổi quốc tế, 26 tuổi theo cách tính tuổi của Hàn Quốc), tốt nghiệp trường Cao đẳng kỹ thuật Inha.

Là sinh viên chuyên ngành Thông tin và Truyền thông, Cho Joo Bin yêu thích viết lách đến mức xin vào làm việc cho tờ báo của trường và thậm chí còn trở thành tổng biên tập. Ít ai ngờ rằng kẻ đứng sau những tội ác kinh tởm đã gây ra cho hơn 70 người phụ nữ lại là một sinh viên chăm chỉ, với điểm số trung bình 4.0 qua các năm học ở trường đại học.

SBS tiết lộ danh tính nghi phạm Phòng chat thứ N

SBS cũng tiết lộ thêm rằng Cho Joo Bin là người có tính cách trầm lặng, nhưng tên này không hòa đồng với bạn bè, giáo viên và những người xung quanh trong những năm học đại học. Một người từng làm việc cùng Cho Joo Bin tại tờ báo của trường cho biết: "Cậu ta luôn viết những bài báo theo ý của mình và từng gặp không ít rắc rối với các giáo sư. Cậu ta cũng có mâu thuẫn với trợ lý quản lý, và về cơ bản thì cậu ta xung đột với tất cả những người khác". Tuy nhiên ngoài những bất đồng này, Cho Joo Bin chưa bao giờ dính líu đến bất kỳ rắc rối nào liên quan đến các vấn đế tình dục.

SBS tiết lộ danh tính nghi phạm Phòng chat thứ N

Cảnh sát đã điều tra được rằng Cho Joo Bin bắt đầu tham gia "Phòng chat thứ N" và thực hiện những tội ác nói trên từ năm 2018, không lâu sau khi tốt nghiệp đại học. Theo báo cáo, khi các quản trị viên trước đó trở nên ít hoạt động hơn trong "Phòng chat thứ N", Cho Joo Bin đã sử dụng những video tình dục có nội dung thậm chí còn gây sốc hơn để kiếm tiền. Tên này đã dụ dỗ các nạn nhân thông qua nhiều trò lừa đảo dưới cái mác "tuyển dụng người mẫu bán thời gian". Một khi có được ảnh khỏa thân của nạn nhân, Cho Joo Bin sẽ dùng chúng để đe dọa họ, ép họ quay video theo yêu cầu của hắn hay thậm chí là để đồng bọn cưỡng hiếp nạn nhân, sau đó chia sẻ video vào các phòng chat có trả phí (phòng chat có phí gia nhập càng cao, nội dung video được đăng tải càng gây sốc hơn). 

SBS tiết lộ danh tính nghi phạm Phòng chat thứ N

Sau khi danh tính Cho Joo Bin được công bố, cư dân mạng Hàn Quốc đã lập tức đào sâu tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về tên này. Rất nhanh chóng, họ đã tìm thấy một tài khoản Instagram được cho là của Cho Joo Bin. Tài khoản @dpvlspvmfls, trong tiếng Hàn được phát âm thành epinephrine (tên một loại thuốc và hormone), ban đầu follow hơn 6.000 người trên Instagram, chủ yếu là nữ giới.

SBS tiết lộ danh tính nghi phạm Phòng chat thứ N

Đáng nói hơn, cư dân mạng còn phát hiện ra rằng một trong những tài khoản mà @dpvlspvmfls follow chính là Instagram của Yeonwoo, cựu thành viên MOMOLAND. Ngay lập tức, người hâm mộ đã báo cho cô biết thông qua DM để nữ thần tượng đề phòng: "Yeonwoo à! Cái tên Baksa trong vụ phòng chat Telegram đã được tiết lộ là Cho Joo Bin. Và tài khoản Instagram của hắn ta đang follow cậu đấy. Mình gửi DM này để báo cho cậu biết. Tài khoản @dpvlspvmfls là của hắn ta đấy!".

Yeonwoo sau đó đã trả lời DM quan tâm của người hâm mộ thông qua một bài đăng trên Instagram Story với nội dung: "Mọi người đừng lo lắng nhé, hắn ta đã bị block rồi! Không phải vì mình sợ hắn ta nhưng mình không muốn có liên quan gì đến những kẻ dơ bẩn này. Mọi người cũng hãy cẩn thận nhé". Tài khoản Instagram được cho là của Cho Joo Bin sau đó đã mất hơn 4.000 người trong danh sách follow vì rất nhiều người đã quyết định block giống như Yeonwoo.

SBS tiết lộ danh tính nghi phạm Phòng chat thứ N

Trong khi đó, vụ án "Phòng chat thứ N" vẫn đang được tiếp tục điều tra khi ngày càng có nhiều người yêu cầu công khai danh tính của các nghi phạm khác. Cảnh sát cho biết họ cũng đang điều tra và theo dõi "God God" - người đầu tiên sáng lập ra những phòng chat này, sau đó chuyển cho "Watchman" vào tháng 2 năm ngoái và hiện đang lẩn trốn. Để đảm bảo điều tra triệt để vụ án theo chỉ thị của Tổng thống Moon Jae In, cảnh sát Hàn Quốc mới đây cũng đã cho biết họ sẽ hợp tác với FBI.