Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet 'phụt cười' khi biết Big Hit 'gạt tên' SM khỏi danh sách đối thủ cạnh tranh: Quá 'ảo tưởng sức mạnh' sau khi phất lên nhờ BTS?

Thay vào đó, việc Big Hit công khai gọi tên 2 tập đoàn lớn của Hàn Quốc như là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình khiến netizen Hàn càng cảm thấy nực cười hơn.

Gần đây, có nhiều thông tin cho biết Big Hit Entertainment đang gia tăng số lượng nhân viên công nghệ thông tin (IT) cho những dự định trong tương lai của họ. Công ty quản lý của BTS hiện đang thu hút sự chú ý của các công ty công nghệ Hàn Quốc khi quyết định thuê một số lượng lớn các chuyên gia công nghệ thông tin. Các công ty kinh doanh Internet như Naver và Kakao vừa được Big Hit Entertainment công khai nêu tên như là đối thủ cạnh tranh trong bối cảnh công ty này sắp niêm yết trên sàn chứng khoán. Khi các nội dung giải trí trở nên phổ biến hơn trên Internet, sự cạnh tranh giữa các công ty công nghệ thông tin và các công ty giải trí dự kiến cũng sẽ trở nên khốc liệt hơn.

Big Hit không xem SM là đối thủ cạnh tranh

Theo ngành công nghiệp công nghệ thông tin, hơn 100 nhân viên, chuyên gia từng làm việc cho các công ty IT tại khu vực Pangyo của tỉnh Gyeonggi đã đồng loạt chuyển đến Big Hit Entertainment. Cũng có báo cáo nói rằng hàng chục nhân viên từng làm việc cho NaverKakao cũng đã chuyển đến Big Hit. Một nguồn tin trong ngành giải thích: "Big Hit Entertainment đang thuê các nhà phát triển công nghệ thông tin với điều kiện lương cao hơn và cũng cho họ sở hữu cả cổ phần công ty". Big Hit vẫn đang tiếp tục tuyển dụng các cá nhân trong nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin khác nhau chẳng như chuyên gia phát triển ứng dụng và quản lý điều hành doanh nghiệp trò chơi.

Trước đây, Big Hit Entertainment đã tuyển dụng một số lượng lớn cựu giám đốc điều hành của các công ty công nghệ thông tin. Vào tháng 5 năm nay, Big Hit đã thuê Park Ji Won, cựu CEO của Nexon Korea, làm CEO trụ sở chính của họ để quản lý tổ chức trong nước. Ngoài ra, cựu CEO của NHN (hiện tại là Naver) cũng đang làm việc tại Big Hit Entertainment và phụ trách quản lý BELIF+, liên doanh được thành lập bởi Big Hit Entertainment và CJ ENM để đào tạo các nhóm nhạc thần tượng Kpop.

Ngoài ra, Kim Joong Dong, cựu giám đốc đầu tư VC tại SV Investments, cũng được Big Hit thuê làm Giám đốc Đầu tư (CIO). Kim Joong Dong trước đây cũng từng phụ trách đầu tư chiến lược và phát triển doanh nghiệp mới tại Kakao M, một công ty con của Kakao. Vào đầu năm ngoái, Cheon Hye Rim, cựu giám đốc nghệ thuật thương hiệu Kakao, cũng đã chuyển đến Big Hit Entertainment. Cô chính là người đã tạo ra nhân vật nổi tiếng "Ryan" của Kakao.

Big Hit không xem SM là đối thủ cạnh tranh

Mục đích Big Hit Entertainment thuê những chuyên gia này không chỉ là để gia tăng lực lượng lao động từ các công ty công nghệ thông tin. Trước đó, Big Hit đã đệ trình báo cáo đầu tư lên Dịch vụ Giám sát Tài chính vào ngày 2 tháng 9. Họ đã đưa các "ông lớn" của Hàn Quốc như Naver và Kakao vào danh sách các đối thủ cạnh tranh để tính giá trị doanh nghiệp của họ. Điều đáng ngạc nhiên là Big Hit Entertainment đã loại SM Entertainment, một trong ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, và thay vào đó lại chọn các công ty Internet để tiến hành so sánh giá trị doanh nghiệp. Big Hit Entertainment đã giải thích báo cáo đầu tư của mình rằng họ không chỉ là một công ty giải trí mà còn là một công ty sản xuất content dựa trên các kỹ thuật công nghệ thông tin. Big Hit tự tin tuyên bố: "Có khả năng việc đầu tư vào mảng kinh doanh giải trí của các công ty Internet lớn như Naver và Kakao sẽ tiếp tục hình thành một cuộc cạnh tranh trực tiếp".

Một số nhà phân tích cho rằng cuộc cạnh tranh giữa Big Hit Entertainment và các công ty Internet lớn đã thực sự bắt đầu. Năm ngoái, Naver đã phát sóng độc quyền buổi hòa nhạc của BTS diễn ra tại Sân vận động Wembley ở London, Anh. Phí xem nội dung đã giúp Naver kiếm được hơn 4 tỷ won doanh thu tại thời điểm đó. Tuy nhiên, Big Hit sau đó đã cho ra mắt nền tảng biểu diễn trực tuyến và ứng dụng cộng đồng dành cho người hâm mộ có tên là Weverse. Kể từ đó, BTS liên tục gia tăng số lượng nội dung của họ trên Weverse và ngày càng giảm dần nội dung trên Naver. Vào tháng 6 năm nay, hơn 750.000 người từ 107 quốc gia khác nhau đã xem buổi hòa nhạc trực tuyến của BTS thông qua ứng dụng này. Chỉ riêng doanh thu bán vé đã lên tới ít nhất 220 tỷ won. Vì Naver đã đánh mất nhiều nội dung của BTS, họ đã quyết định đầu tư rất nhiều vào SM Entertainment để đảm bảo các nội dung liên quan đến Kpop trên nền tảng của mình.

Big Hit không xem SM là đối thủ cạnh tranh

Một số chuyên gia trong ngành công nghiệp IT khẳng định rằng khả năng công nghệ thông tin của Big Hit Entertainment đã ở mức rất cao. beNX, một công ty con của Big Hit Entertainment tập trung vào việc phát triển và vận hành Weverse, hiện có hơn 40 chuyên gia công nghệ thông tin đang làm việc tại đây. Vào ngày 23 tháng 7, lượng truy cập trên ứng dụng đạt đến hơn 4 triệu người dùng cùng lúc, thế nhưng chương trình vẫn chạy tốt mà không có vấn đề gì xảy ra. Một nguồn tin trong ngành công nghiệp giải trí cho biết: "Big Hit Entertainment xem các ca sĩ của công ty mình là một IP (Tài sản trí tuệ) và đang sử dụng công nghệ thông tin để phát hành nhiều sản phẩm kỹ thuật số khác nhau". Năm ngoái, Big Hit Entertainment đã cho ra mắt các trò chơi sử dụng BTS làm IP. Trước đây, họ cũng đã phát hành một trò chơi di động với Netmarble. Vào ngày 24 tháng 9 tới đây, họ sẽ tiếp tục phát hành một trò chơi di động mới với Netmarble với các nhân vật dựa trên BTS.

Big Hit không xem SM là đối thủ cạnh tranh

Việc lấn sân sang lĩnh vực công nghệ thông tin chứng minh tham vọng lớn của Big Hit Entertainment trong vấn đề bành trướng và mở rộng công ty nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, bước đi này của họ lại vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối từ cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm và cho rằng công ty này đang quá "ảo tưởng sức mạnh" sau khi phất lên nhờ BTS, đồng thời chỉ trích Big Hit vì không tập trung hoàn thiện những vấn đề còn vướng mắc hiện tại mà lại tìm cách "chạy đua" ở những lĩnh vực khác.

- "Ngoài BTS ra không có ai có thể tin tưởng được cả, vậy mà lại đi xem thường giới công nghệ thông tin ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- ".............. Chăm lo thật tốt cho các thành viên BTS trước đi. Làm ơn đổi kiểu tóc với trang điểm dùm cái.."

- "Ah.. Muốn Bangtan thoát khỏi công ty này ghê"

- "Big Hit chỉ có mỗi mình BTS là đáng tin cậy thôi, vậy mà họ đang làm cái gì không biết. Đến giờ công ty còn không biết BTS có 7 hay 6 thành viên nữa mà.."

- "Cái gì...? Naver với Kakao á...?"

- "Không tin nổi mình vừa đọc cái gì luôn"

- "Làm ơn hãy làm cho tốt việc của mình trước đi ㅜㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "Kakao với Naver chắc đang cười vào mặt Big Hit. Trước tiên thì hãy bổ sung nhân viên cho Weverse Shop trước đi đã. Nhận được sản phẩm lỗi cũng không đổi được mà chỉ biết ngồi đó ôm cục tức thôi, bực mình chết đi được"

- "Xung quanh tôi có 2 người từng làm ở Big Hit nhưng sau đó nghỉ việc đây ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Lương hàng năm của cấp trưởng phòng phải lên đến 100 triệu won vậy mà họ đã đưa đến 3 trưởng phòng nghỉ việc cùng đấy ㅋㅋ Lúc đó Big Hit đã tập hợp những người có năng lực lại để làm thành thành một công ty tuyệt vời nhưng chỉ trong vòng 1 năm lại có đến 2 người nghỉ việc... Tôi khá tò mò về lý do nên đã hỏi thử thì họ nói rằng Big Hit không có một sản phẩm nào có tính ổn định cả, và trong công ty cũng chỉ có vài người có thể tin tưởng được thôi nên không thể làm việc lâu dài được. Nhìn kiểu nào thì cũng không thấy được tương lai tốt đẹp"

- "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Chỉ cảm thấy nực cười thôi"

- "Hãy tuyển thêm nhiều nhân viên cho trung tâm chăm sóc khách hàng của Weverse trước đi đã"

- "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Đối thủ cạnh tranh là Naver với Kakao á?????? Công ty này điên thật rồi"

- "SM không làm gì cũng bị lôi vào.."

- "Thật sự thì không còn lời nào để nói với cái công ty này ,,,,,,,, Hãy làm cho tốt việc kinh doanh của mình trước đi. Chỉ có BTS là sản phẩm thành công duy nhất của Big Hit thôi, ngoài ra không làm được gì cả"

- "Tôi có cảm giác bất an về chuyện này..."

- "Là công ty giải trí thì hãy tập trung vào chuyên môn giải trí thôi. Ngay cả việc của mình còn làm chưa tốt mà lại đi khinh thường lĩnh vực của người khác"

- "Mắc gì phải lôi SM vào đây vậy ㅋㅋ Lo mà làm tốt việc của mình trước đi Big Hit"

- "Một phát đụng đến cả 3 công ty lớn Naver, Kakao với SM ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Mà chẳng biết người ta có quan tâm không nữa ㅋㅋㅋ"