Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet phát hiện thêm chi tiết đáng xấu hổ về bộ phim đề cao SuperM hơn cả BTS: 'Chắc chắn SM đã nhúng tay vào chuyện này!'

Knet lại vừa phát hiện ra thêm một chi tiết ở bộ phim tài liệu Kpop từng gây tranh cãi khi luôn gắn tên SuperM với giải Grammy thay vì là BTS.

Cách đây vài ngày, trên mạng đã xảy ra một cuộc tranh cãi xoay quanh bộ phim tài liệu 'The Birth Of K-pop' (Khởi nguyên của Kpop). Đây là một series của Youtube Originals để giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển cũng như vươn tầm của ngành công nghiệp âm nhạc xứ kim chi. Tuy nhiên ngay từ tập phát sóng đầu tiên, nó đã gây nên sự khó chịu khi bị cho là tâng bốc SuperM quá đà hơn cả BTS. Và mới đây nhất, Knet lại phát hiện thêm chi tiết cho thấy 'sự lươn lẹo' của những người liên quan trong tổ sản xuất phim. 

BTS và SuperM

Trước đó, bộ phim này đã gây tranh cãi khi ngay từ đoạn mở đầu đã giới thiệu SuperM trước cả BTSBLACKPINK trong đoạn đề cập đến những nhóm nhạc đang gây ảnh hưởng trên toàn cầu. Đáng chú ý, phim còn gọi SuperM'Kpop super group SuperM gets Billboard's Grammy nod' (Siêu nhóm nhạc Kpop SuperM nhận được cái gật đầu Grammy của Billboard). Ngay lập tức, lời giới thiệu này đã bị chỉ trích là 'quảng bá một cách không biết xấu hổ' bởi vốn dĩ SuperM bị cho là chưa đủ đẳng cấp để có thể đề cập đến Grammy. 

Phụ đề tiếng Anh: 'Siêu nhóm nhạc Kpop SuperM nhận được cái gật đầu Grammy của Billboard'

Nhiều fan đã cảm thấy lấn cấn với lời thuyết minh về SuperM bằng tiếng Anh như vậy, nhưng mới đây Knet thậm chí còn phát hiện ra một chi tiết nằm ở phần phụ đề tiếng Hàn. Theo đó ngay tại đoạn nhắc đến SuperM và Grammy, ban đầu phụ đề tiếng Hàn viết: 'Siêu nhóm nhạc SuperM đã nhận được đề cử tại giải Grammy.'

Phụ đề tiếng Hàn ban đầu: ''Siêu nhóm nhạc SuperM đã nhận được đề cử tại giải Grammy'

Tuy nhiên dường như đã vấp phải những tranh cãi vì đưa tin sai lệch, phía sản xuất liền chỉnh sửa phần phụ đề tiếng Hàn thành: 'Billboard đã chọn SuperM là ứng cử viên tiềm năng cho một đề cử tại giải Grammy'.

Phụ đề tiếng Hàn đã được sửa lại: 'Billboard đã chọn SuperM là ứng cử viên tiềm năng cho một đề cử tại giải Grammy'

Trong bài đăng 'bóc phốt' bộ phim tài liệu nâng cao hình ảnh cho SuperM, Knet chỉ ra rằng ngay từ đầu tổ sản xuất đã có ý định hướng người xem hiểu nhầm rằng nhóm nam nhà SM đã được nhận đề cử của Grammy. Sau đó khi bị chỉ trích, họ lại chuyển thành 'Billboard đã chọn SuperM là ứng cử viên tiềm năng có thể được đề cử Grammy'. Mặc dù bài báo này của Billboard là có thật, song Knet vẫn cho rằng việc luôn gắn SuperM với giải Grammy là điều lố bịch, nhất là khi nhóm nhạc này thậm chí còn chưa thể lọt vào BXH Billboard Hot 100. 

SuperM - 'ONE (Monster & Infinity)' MV

Chủ bài đăng chỉ trích phim tài liệu này cho biết: 'Tất cả các ca sĩ trên thế giới đều có thể được xem là tiềm năng để được đề cử tại Grammy, điều đó không sai đâu. Nhưng người thật sự đã nhận được đề cử Grammy ở đây là BTS.' Kèm theo đó là bức ảnh cap lại việc chương trình chỉ trích đoạn giới thiệu BTS'một hiện tượng toàn cầu' thay vì là hàng loạt giải thưởng cũng như đề cử Grammy của nhóm. 

BTS chỉ được nhắc đến là 'hiện tượng toàn cầu' trong đoạn giới thiệu 

Sau khi Knet phát hiện chi tiết 'phụ đề tiếng Hàn quảng bá SuperM lộ liễu', SM bị nghi ngờ đã 'nhúng tay' vào việc sản xuất bộ phim này. Theo đó, được biết tổ sản xuất phim là đến từ Hàn Quốc, và mặc dù không đề tên của SM trong phần credit sản xuất, song Knet cho rằng rằng công ty đã 'gửi gắm' phần giới thiệu SuperM thật hoành tráng vào phần mở đầu phim. Họ không ngừng chỉ trích công ty không biết xấu hổ khi bản thân SuperM là nhóm từng sử dụng biện pháp bundle đến mức Billboard phải đổi luật, và cho rằng Lee Soo Man đã quá áp lực cũng như ghen tị với thành công của BTS

Có 3 lý do khiến netizen tin vào điều này: SuperM không đủ độ nhận diện đến mức được giới thiệu trước cả BTSBLACKPINK, đoạn giới thiệu SuperM có cả cảnh hậu trường hoành tráng thay vì chỉ là cách trích lại từ show như BTSBLACKPINK, bài báo 'tiềm năng đề cử Grammy do Billboard lựa chọn' là điều chỉ có công ty mới quan trọng hóa, trong phim cũng nhiều lần nhắc đến các nghệ sĩ SM khác v...v... 

Knet cho rằng SM không biết xấu hổ khi luôn nhiệt tình quảng bá cho SuperM đến mức người ngoài hiểu lầm nhóm cũng có thành tích không thua gì BTS

Một số bình luận của Knet: 

- Hóa ra là từ đầu phụ đề tiếng Hàn đã ghi 'SuperM được đề cử Grammy'. Điều này thật sự đáng chỉ trích đó. Sao có thể đưa thông tin sai lệch như vậy trong một bộ phim ghi lại lịch sử Kpop chứ? 

- Họ nhận tiền từ SM phải không?

- Đây có phải là phim tài liệu do SM sản xuất không? Tại sao có nhiều ca sĩ SM đến vậy trong phim?

- Nhìn đoạn intro đã nghi rồi, SuperM là cảnh hậu trường riêng, còn BTS với BLACKPINK chỉ là đoạn trích lại từ mấy show có trước đó thôi. 

- Ứng viên tiềm năng cho đề cử Grammy? Họ thật không biết xấu hổ là gì. 

- Ca sĩ nào trên thế giới mà chẳng được xem là tiềm năng để có được đề cử Grammy. Nói như họ thì tôi sẽ là chủ sở hữu tiềm năng của tòa nhà ở Gangnam à?

- Chắc chắn đoạn giới thiệu này là SM gửi gắm. Không ai lại mang SuperM vào đoạn giới thiệu như vậy, trước cả BTS và BLACKPINK. Thậm chí nhiều người còn chẳng biết SuperM là ai. 

- Tôi không phải fan của ai cả, nhưng điều này thật nực cười!

- Đây có phải là video do SM sản xuất không ???? SM rất ghen tị với BTS nhỉ?!!

- SM thật kinh tởm!

- Cái quái gì? Vậy là ban đầu phụ đề tiếng Hàn thật sự ghi rằng 'SuperM đã nhận được để cử Grammy' á? 

- Họ thậm chí còn chưa lọt vào Billboard Hot 100…

- Vậy thì hãy gọi tôi là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Hàn Quốc.

- Nhưng đáng nực cười hơn là ban đầu họ đã thật sự viết: 'SuperM đã được đề cử Grammy'. 

 

Tập 1 của bộ phim tài liệu 'The Birth Of K-Pop'. Đoạn giới thiệu SuperM, BLACKPINK và BTS bắt đầu từ khoảng 1p20. Bạn nghĩ gì về chi tiết phụ đề tiếng Hàn mà Knet vừa phát hiện thêm xoay quanh phần giới thiệu SuperM với Grammy?