Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet phân loại các nhóm nhạc có fandom mạnh hoặc có độ nhận diện công chúng cao: Gây tranh cãi nhiều nhất vẫn là BTS!

Cho đến nay, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về độ nhận diện công chúng của BTS.

Có rất nhiều yếu tố được dùng để đánh giả thế nào là một nhóm nhạc thần tượng Kpop thành công, trong đó độ nhận diện công chúng và sức mạnh fandom được cho là thước đo quan trọng nhất. Đã từng có những tranh cãi xung quanh câu hỏi giữa fandom và độ nhận diện công chúng, yếu tố nào là quan trọng hơn đối với một một nhóm nhạc thần tượng. Thế nhưng thực tế đã chứng minh rằng bất kỳ nhóm nhạc nào sở hữu một trong hai yếu tố này đều có thể để lại dấu ấn ở một mức độ nào đó và giúp họ có một sự nghiệp tương đối ổn định.

Knet phân loại những nhóm nhạc có fandom mạnh và có độ nhận diện công chúng cao

Mới đây, cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã phân chia các nhóm nhạc Kpop nổi tiếng ở tất cả các thế hệ thành 3 dạng: có độ nhận diện công chúng cao, có fandom mạnh và có cả hai điều trên. Độ nhận diện công chúng được thể hiện qua việc các bài hát của họ được nhiều người biết đến và làm tốt trên các bảng xếp hạng nhạc số; trong khi fandom mạnh được thể hiện qua những yếu tố đặc trưng như doanh số album đĩa cứng, quy mô concert,.... Và tất nhiên, trong lịch sử Kpop không thật sự có nhiều nhóm nhạc may mắn sở hữu được cả hai yếu tố quan trọng này. 

Knet phân loại những nhóm nhạc có fandom mạnh và có độ nhận diện công chúng cao

NHỮNG NHÓM NHẠC CÓ ĐỘ NHẬN DIỆN CÔNG CHÚNG CAO

Fin.K.L

Baby V.O.X

Miss A

SISTAR

Secret

T-Ara

Crayon Pop

MOMOLAND

2AM

Wonder Girls

Jewelry

EXID

Girl's Day

Oh My Girl

G-Friend

Rainbow

I.O.I

AOA

BLACKPINK

NHỮNG NHÓM NHẠC CÓ FANDOM MẠNH

H.O.T

S.E.S

Sechs Kies

Click B

SS501

TVXQ

SHINee

Teen Top

INFINITE

B.A.P

Lovelyz

Super Junior

IZ*ONE

KARA

A Pink

SEVENTEEN

GOT7

ASTRO (ngoại trừ Cha Eunwoo)

NCT

NHỮNG NHÓM NHẠC CÓ CẢ ĐỘ NHẬN DIỆN CÔNG CHÚNG CAO LẪN FANDOM MẠNH

SNSD

2NE1

EXO

Wanna One

TWICE

BEAST/Highlight

2PM

Big Bang

BTS

Đã có rất nhiều ý kiến tranh cãi nổ ra xung quanh cách phân loại các nhóm nhạc Kpop nói trên. Và một lần nữa, cái tên tạo nên nhiều tranh luận trái chiều nhất chính là BTS. Nhiều người cho rằng BTS chỉ có fandom mạnh và không thực sự có độ nhận diện công chúng cao như các nhóm nhạc khác. Trong khi đó, những ý kiến khác lại phản pháo rằng những kỷ lục mà họ thiết lập được, chẳng hạn như thành tích no.1 24Hits trên Melon gần đây, không phải là điều chỉ có thể làm được nhờ vào sức mạnh fandom.

Ngoài BTS, cũng có một số cái tên khác khiến netizen Hàn chưa thật sự hài lòng vì có vẻ họ đã bị "đặt nhầm chỗ" trong danh sách nói trên. Không ít ý kiến khẳng định A PinkBLACKPINK xứng đáng được bổ sung vào danh sách những nhóm nhạc có cả fandom mạnh lẫn độ nhận diện công chúng cao.

- "BTS có độ nhận diện công chúng cao á...?"

- "Người chia cái này chắc là ARMY rồi"

- "A Pink có cả fandom mạnh lẫn độ nhận diện công chúng cao chứ. Album "Dumhdurum" bán được khoảng 300.000 bản, nhạc số vừa ra mắt đã allkill và bây giờ vẫn còn nằm trong bảng xếp hạng đấy. Chưa kể là nhóm cũng có rất nhiều hit nữa"

- "EXO có độ nhận diện công chúng cao hả..? Ngoại trừ bọn nhóc tuổi teen và những người đang ở độ tuổi 20 đã làm fan từ thời còn là teen ra thì có ai biết đến nhạc của EXO nữa đâu..."

- "Nhưng mà không phải vì chủ thớt đã liệt kê thêm dạng những nhóm có cả fandom mạnh lẫn độ nhận diện cao nên BTS mới được đưa vào đó sao? Nói thật thì khi BTS ra bài mới tất cả đều thử nghe ít nhất 1 lần và có rất nhiều người sẽ tiếp tục nghe nếu thấy hay mà... Thậm chí lần trước trên Twitter, bọn Otaku vừa chê BTS vừa đến karaoke hát "Boy With Luv" rồi đăng lên đấy. Nếu như đến mức độ ngay cả những kẻ ghét BTS như thế mà còn biết đến nhạc của họ thì cũng có thể xem là nhóm có độ nhận diện công chúng cao mà"

- "Sao nhiều người chỉ không chịu thừa nhận mỗi mình BTS vậy?"

- "Bộ muốn xem BTS là nhóm nhạc có độ nhận diện công chúng cao thì tất cả những người ở độ tuổi 40, 50 đều phải biết hết nhạc của họ mới được à??? Vậy sao không ai phản bác rằng những ca sĩ khác được đề cập ở trên không phải ai cũng được mọi khán giả ở độ tuổi 40, 50 biết đến? ㅋㅋㅋㅋ Tại sao chỉ mỗi mình BTS phải đáp ứng được tiêu chuẩn đó thì các người mới chịu thừa nhận họ là nhóm nhạc có độ nhận diện công chúng cao chứ? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nếu nói đến những nhóm nhạc có cả fandom lẫn độ nhận diện công chúng thì tôi chỉ nghĩ đến Big Bang, SNSD, EXO, BTS, BLACKPINK và TWICE thôi. Album của SNSD, TWICE và BLACKPINK lúc nào cũng bán được hơn 200.000 bản, tối đa có thể lên đến 400.000 bản. Lần này album của BLACKPINK còn đạt lượng pre-order đến 800.000 bản lận đấy"

- "Nếu không có độ nhận diện công chúng cao thì tuyệt đối không thể nào leo lên no.1 24Hits được, và nếu đạt đến mức độ 700.000 người dùng thì đúng là có độ nhận diện công chúng cao rồi. Và nếu cả 700.000 người đó đều là fan thì lại là một điều tuyệt vời khác nữa. Với lại BTS cũng có hit mà.. "Spring Day" với "Fire" đấy.."

- "BTS chỉ là fandom mạnh thôi ㅋㅋㅋ"

- "Nhưng A Pink phải có cả fandom mạnh lẫn độ nhận diện cao chứ nhỉ..? Lúc mới ra mắt thì họ thuộc kiểu chỉ có fandom mạnh, nhưng từ thời "No No No" trở đi là có cả hai rồi mà"

- "Nếu nói về các nhóm có cả fandom lẫn độ nhận diện thì tôi chỉ biết BTS, TWICE, BLACKPINK và SNSD thôi"

Bạn nghĩ gì về cách netizen Hàn phân loại các nhóm nhạc thần tượng Kpop nói trên?