Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet nhắc lại tình huống gây tranh cãi khi Yerin so sánh vũ đạo G-Friend với các nhóm nữ khác: Có quá xem thường đồng nghiệp?

Tình huống này khiến Yerin vấp phải không ít lời chỉ trích, dù là 3 năm trước hay ở thời điểm hiện tại.

Trong số các nhóm nữ đang hoạt động tại Kpop, G-Friend được đánh giá là một trong những nhóm có vũ đạo tốn sức nhất hiện nay. Kể từ khi mới ra mắt, nhóm đã sớm được chú ý bởi vũ đạo đồng bộ với những động tác có độ khó cao và đòi hỏi phải di chuyển rất nhiều. Thế nhưng cũng chính vấn đề vũ đạo đã tạo nên một tình huống tranh cãi dữ dội xung quanh G-Friend khi mới đây cư dân mạng Hàn Quốc đã có dịp nhắc lại những gì mà thành viên Yerin từng nói trên sóng truyền hình cách đây 3 năm.

Vào năm 2017, trong giai đoạn quảng bá "Love Whisper", Yerin đã xuất hiện trên chương trình "Happy Together" của KBS cùng với nhiều thần tượng khác. Tại đây, khi được hỏi về vũ đạo của nhóm, nữ thần tượng đã trả lời rằng: "Vũ đạo của tụi em khác với các nhóm nữ khác, thật sự rất khó". Thậm chí, Yerin còn tiết lộ rằng vũ đạo "Love Whisper" khiến cô cảm thấy muốn nôn hết sau khi tập xong.

Yerin so sánh vũ đạo G-Friend với các nhóm nữ khác

Các MC của "Happy Together" khi đó đã đề nghị Yerin trình diễn một đoạn "Love Whisper" và tham khảo ý kiến của các thần tượng tiền bối có mặt trong chương trình. Taemin (SHINee) nói rằng bản thân vũ đạo nhìn có vẻ khó bởi có khá nhiều chi tiết đòi hỏi phải vận dụng kỹ thuật thật tốt. Ngược lại, Kai (EXO) lại cho biết: "Nói thật thì em lại thấy trông không có gì khó cho lắm". Đặc biệt, Lizzy (cựu thành viên After School) khẳng định: "Nhưng không thể bắt kịp vũ đạo của After School đâu nhỉ? Thật sự là vũ đạo mà bạn không thể nào tăng cân nổi luôn đấy".

Yerin so sánh vũ đạo G-Friend với các nhóm nữ khác

Yerin so sánh vũ đạo G-Friend với các nhóm nữ khác

Yerin so sánh vũ đạo G-Friend với các nhóm nữ khác

Khi còn hoạt động, After School đã nổi tiếng như một nhóm nữ sở hữu những vũ đạo độc, lạ và khó nhất Kpop. Không chỉ có những động tác nhảy thông thường, nhóm còn đưa vào đó rất nhiều ý tưởng có một không hai mà không phải girlgroup nào cũng có thể thực hiện được, chẳng hạn như đánh trống, múa cột,....

Yerin so sánh vũ đạo G-Friend với các nhóm nữ khác

Kể cả 3 năm trước hay ở thời điểm hiện tại, tình huống này cũng đã gây nên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Một bộ phận netizen Hàn cho rằng Yerin quá "tự cao" về vũ đạo của nhóm mình, trong khi Kpop xưa và nay cũng có rất nhiều girlgroup khác với vũ đạo khó và mất sức không kém. Trong khi đó, một số khác lại lên tiếng bảo vệ Yerin và cho rằng cô chỉ chia sẻ thật lòng cảm nghĩ của bản thân về độ khó vũ đạo của nhóm, đồng thời cũng chỉ trích Kai và Lizzy vì đã làm "bẽ mặt" hậu bối trên sóng truyền hình.

- "Biết là vũ đạo của G-Friend khó rồi, nhưng tại sao lại phải so sánh với các girlgroup khác chứ? ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Cũng không phải là Yerin nói đúng hay đáng được khen ngợi gì, nhưng theo tôi thấy thì có vẻ như cổ chỉ lỡ lời trong lúc đang định giải thích về việc vũ đạo của nhóm mình rất khó thôi mà? Trông không có vẻ như cổ có ý đồ xấu hay gì cả"

- "Dừng lại đi, tôi là fan nhóm khác nhưng đây là chuyện xảy ra từ mấy năm trước rồi mà"

- "Cái này có kịch bản cả rồi mà. Cả fan Lizzy, Buddy hay fan EXO đều đã biết hết, nhưng chỉ có anti là giả vờ như không biết gì thôi ㅋ Nếu xem video thì sẽ thấy sau khi nói những lời đó xong thì Yerin cố tình nhảy qua loa đại khái. Cả Kai lẫn Lizzy đều vỗ tay và cổ vũ cho cổ. Sau khi cổ nhảy xong thì tất cả mọi người đều tập trung vào Yerin. Cuối cùng thì đã có người tiết lộ rằng tình huống này đã có kịch bản cả rồi đấy"

- "Yerin nên cẩn thận mồm miệng một chút... ㅋ"

- "Điên mất, có bao nhiêu bài giống nhau vậy? Lúc đó Yerin cũng đã bị chỉ trích rất nhiều rồi bây giờ vụ này lại bị đào lên nữa à"

- "Lần trước phát ngôn của Yerin trên Instagram cũng có hơi.. ㅋㅋㅋ Bạn này đúng là phải cẩn thận lời nói mới được"

- "Tôi còn nhớ lúc đó Kai với Lizzy cũng bị chửi nhiều lắm đấy"

- "Xem video sẽ thấy bầu không khí khi đó đột nhiên trở nên ngượng ngùng và lạnh lẽo ㅋㅋㅋ Yerin thì cứ nói về niềm tự hào dành cho vũ đạo nhóm mình rồi còn ra nhảy minh họa nữa, nhưng biểu cảm của những thần tượng khác ngồi phía sau thì lại cho thấy họ không thể hiểu được ㅋㅋㅋ Kai và Lizzy như kiểu nói khích, còn Taemin ở mức độ nào đó đã khép lại tình huống này"

- "Nhưng mà nhiều lần như vậy mới thấy tính cách của Yerin có vẻ không được tốt lắm.."

Bạn nghĩ gì về phát biểu của Yerin liên quan đến vũ đạo của G-Friend?